• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

‘Ống hút ăn liền’ bằng gạo như Hàn Quốc được sử dụng ở Việt Nam

Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP xin gửi tới quý độc giả bản tin: ”Ống hút ăn liền’ bằng gạo như Hàn Quốc được sử dụng ở Việt Nam ‘.

Lấy cảm hứng từ một lần đọc báo thấy Hàn Quốc sản xuất thành công ống hút từ gạo, anh Trương Tiến – doanh nhân người Thanh Hóa, đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn nảy ý định làm ống hút thân thiện với môi trường, cải tiến hơn so với Hàn Quốc. Tận dụng lợi thế là quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới, anh Tiến khai thác nguồn nguyên liệu này để cho ra sản phẩm “ống hút ăn liền”. Ưu điểm của nó góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại từ nhựa.

Ống hút ăn liền khi được sử dụng với đồ uống. (Ảnh: iOne)

 

Sản phẩm ống hút ăn liền là sự kết hợp giữa tinh bột gạo, bột mì và bột rau củ quả. Toàn bộ nguyên liệu đầu vào được kiểm soát, đảm bảo không chứa dư lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng… nhằm đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Vì được làm từ 100% nguyên liệu thực vật nên thời gian phân hủy của loại ống hút này chỉ trong vòng một tháng, thân thiện hơn nhiều so với ống hút nhựa qua hàng chục năm vẫn không thể phân hủy hoàn toàn.

Ngoài tinh bột gạo, ống hút ăn liền còn được kết hợp với các loại bột rau củ quả để cho ra nhiều hương vị khác nhau như lá dứa, lá nếp, dâu tằm, chùm ngây… Đặc biệt, sản phẩm được cam kết không làm ảnh hưởng đến hương vị của các món đồ uống. Nó hoàn toàn có thể sử dụng trong các quán cà phê, trà sữa, nước ép hoa quả…

Anh Trương Tiến, 32 tuổi, tác giả của sản phẩm ống hút ăn liền. (Ảnh: iOne)

Chia sẻ với iOne, anh Tiến cho biết: “Sản phẩm thành công sẽ góp phần vào công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm thiểu đồ nhựa. Đồng thời, việc bảo vệ môi trường chính là trách nhiệm của mình và các bạn trẻ”.

Ống hút ăn liền không cứng được như ống hút nhựa. Nó sẽ bị mềm ra sau khoảng 30 phút cắm vào nước nhưng vẫn giữ được cấu trúc để sử dụng. Chúng chỉ tan ra nếu bị ngâm nước 6-7 tiếng. Mỗi chiếc ống hút chỉ có thể sử dụng một lần, hạn sử dụng 9-12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ống hút ăn liền được làm nhiều kích cỡ khác nhau, hút được cả các loại đồ uống đặc sệt hoặc viên trân châu. (Ảnh: iOne)

Kênh 14 thông tin, ngay cả khi bạn không ăn chiếc ống hút này thì tuổi đời của nó cũng rất ngắn, có thể dễ dàng phân huỷ chỉ trong vài tháng so với tuổi đời kinh khủng 500 năm của những chiếc ống hút nhựa.

Hiện tại thì những chiếc ống hút bột nhựa đã được trình làng đi các nước như Nhật, Hàn và thậm chí là khu vực châu Âu. Vì thế, hẳn là chúng ta có thể mong chờ rằng trong một ngày không xa, chiếc ống hút thân thiện với môi trường mang đậm bản sắc Việt Nam này trở nên phổ biến.

Ống hút ăn được là “trend” của nhiều nước trên thế giới với các loại ống hút làm từ rong biển, bột mì… (Ảnh: Kênh 14)

Trong thực tế, ý tưởng “ống hút ăn được” cũng không phải là mới. Đã có nhiều công ty nước ngoài sản xuất các loại ống hút ăn được như Loliware, với ống hút làm từ tảo biển và các loại bột agar và hương liệu.

Tuy nhiên, ống hút bột gạo vẫn là một loại sản phẩm “thuần Việt” và mang đậm bản sắc dân tộc. Đây là một điều đáng tự hào khi mà những làng nghề truyền thống như làng Bột Sa Đéc cũng góp phần vào công cuộc cứu lấy môi trường bằng cách áp dụng chuyên môn của mình, thay vì chỉ tiếp tục làm các sản phẩm truyền thống.

Dân Hàn Quốc ‘ăn’ 300 triệu ống hút gạo mỗi tháng

.

Theo ĐKN 

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: