• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Hondajet – Ngô Khôn Trí

Hondajet là máy bay nhỏ, 7 chỗ ngồi, của Honda Aircraft, công ty con của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor , được đánh giá là: “chiếc máy bay phản lực nhẹ tiên tiến nhất thế giới”. Động cơ GE Honda HF 120 do chính Honda phát triển, đã đạt được các chứng nhận thử nghiệm của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cuối năm 2013 và đã nhận được chứng nhận của Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) vào tháng 5 năm 2016. Giá bán mỗi chiếc HondaJet từ 4,5 triệu USD (năm 2015).

Related image

HondaJet HA-420 có sải cánh dài 12,1 m, tổng chiều dài thân 13 m, cao 4.5 m, có thể đạt tốc độ 782 km/h , bay xa 2.234 km, bay cao 13.000 m, khoảng cách cất cách: 1.199 m , khoảng cách hạ cánh : 929 m

Image result for hon da jet
Bên trong HondaJet

Image result for hondajet cockpit
Bên trong HondaJet

Năm 2014, được Hội đồng Công nghệ Hàng không Quốc tế trao giải về thiết kế và giải thưởng tiên tiến trong ngành hàng Hàng không , được tạp chí “Science magazine” khen tặng là “Best of What’s New” .

Từ ngày 6 đến ngày 11/2/2018, Honda Aircraft được giới thiệu tại triển lãm Hàng không quốc tế Singapore Airshow 2018, là triển lãm hàng không lớn nhất trong khu vực. Cùng tham dự, có khoảng 100 công ty và doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất máy bay và hàng không thế giới, đặc biệt có 2 hãng lớn: Bombardier của Canada và hãng Boeing của Mỹ .

Image result for hon da jet

 

Tại Airshow 2018 này, Tổng công ty Máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) giới thiệu mẫu máy bay chở khách thân hẹp C919 chở 156 đến 168 hành khách do nước này tự phát triển, nhằm cạnh tranh với sản phẩm Irkut MC-21 của Nga và Mitsubishi Regional Jet của Nhật. Nga muốn giới thiệu máy bay trực thăng dùng cho dân dụng và quân sự, các mẫu mới nhất như Mi-171A2 dùng trong tìm kiếm và cứu hộ, máy bay lên thẳng hạng nhẹ đa chức năng “Ansat”, cũng như trực thăng trinh sát — tấn công Ka-52 “Alligator” . Airbus giới thiệu A350-1000, mẫu máy bay chở khách tầm xa mới . Mỹ giới thiệu F-35B, máy bay chiến đấu thế hệ mới có thể hạ cánh như trực thăng .

Hondajet bắt đầu được sản xuất vào tháng 10 năm 2012 . Vào thời điểm cuối năm 2017, tổng cộng 47 chiếc Hondajet đã được giao cho các khách hàng ở Mỹ, Canada , Mexico và châu Âu. Năm 2018, đã xuất ra thị trường 37 chiếc , ít hơn 6 chiếc so với năm 2017, nhưng vẫn đủ để giữ vững ngôi đầu. HondaJet nổi tiếng nhờ thiết kế độc đáo với các động cơ được gắn trên cánh. Mặc dù năng suất sản xuất hiện nay chỉ có thể chế tạo ra 7 chiếc cho 1 tháng nhưng công ty cũng muốn phát triển sang thị trường Đông Nam Á. Hiện tại, Honda có thể giao máy bay cho khách hàng ở 67 nước, bao gồm cả Nhật Bản.

Montreal, ngày 21/2/2019

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: