8 ngày nghỉ Tết: Hơn 5 nghìn người nhập viện vì “ẩu đả”, 45 nghìn ca cấp cứu do TNGT

Trong 8 ngày nghỉ Tết, 45.622 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó 187 trường hợp tử vong. 5.303 ca cấp cứu do đánh nhau, 58% phải nhập viện, đã có 15 trường hợp tử vong.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu, bia tại Trung tâm Chống độc. (Ảnh: bachmai.gov.vn)

Theo số liệu báo cáo nhanh tổng hợp từ 1.400 bệnh viện bao gồm các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh/thành phố và Y tế ngành trên toàn quốc, tính từ ngày 2/2 (28 Tết) đến 7h sáng ngày 10/2 (mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu là 319.438 trường hợp.

Trong đó, 208.392 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú; chuyển viện 17.514 trường hợp, 19.954 ca phải thực hiện phẫu thuật, trong đó 441 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não (do các nguyên nhân).

Về tai nạn giao thông, tổng cộng 45.622 trường hợp phải khám, cấp cứu. Con số này chiếm 14,3% trong tổng số khám, cấp cứu trong dịp Tết. Trong đó, hơn 1/3 trường hợp phải nhập viện điều trị; 187 người đã tử vong bao gồm cả trường hợp tử vong trên đường đến bệnh viện.

Về chấn thương do đánh nhau, trong 8 ngày nghỉ Tết, có tổng 5.303 ca cấp cứu chấn thương do đánh nhau, chiếm 1,7% tổng số các ca cấp cứu của các bệnh viện, 58% trong số đó (3.095 ca) phải nhập viện điều trị/theo dõi; đã có 15 trường hợp tử vong.

Số ca khám, điều trị do TNGT chiếm 59% tổng số trường hợp khám, điều trị do tai nạn điển hình trong dịp tết. (Biểu đồ: Nguyễn Quân)

Thống kê tai nạn do pháo nổ, chất nổ ghi nhận 313 trường hợp khám, cấp cứu. Có 62 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác. Trong đó, có 1 trường hợp tử vong, nạn nhân là nam, 10 tuổi, tại Đồng Nai bị bắn bằng súng tự chế.

Về tai nạn do sinh hoạt, lao động, trong 8 ngày xảy ra 22.639 trường hợp, chiếm 7,1% trong tổng số khám, cấp cứu bệnh viện, trong đó 28 trường hợp đã tử vong.

Hệ thống y tế cả nước cũng ghi nhận 3.281 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá. Trong đó 817 ca ngộ độc rượu, bia, 738 ca ngộ độc thức ăn tự chế biến.

Một 1 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu (tự tử).

Theo đó, tổng số người tử vong sau 8 ngày nghỉ Tết, theo báo cáo từ hệ thống y tế là 232 người (con số này không bao gồm các trường hợp không được báo cáo qua hệ thống y tế).

Cũng trong 8 ngày Tết, các cơ sở y tế đã điều trị khỏi cho 169.747 người bệnh để được xuất viện về nhà, đồng thời đón 26.069 trẻ chào đời.

Nguyễn Quân

Theo TTVN

 

Một bình luận

  1. Đối với tất cả người Việt Nam mình, ngày Tết là ngày gây cảm xúc linh thiêng nhất, là ngày vui và có ý nghĩa nhất , vì đó là dịp để mọi người tự phản tỉnh lại những việc làm của mình trong một năm, ngày sum họp gia đình để tưởng nhớ đến tổ tiên và cầu xin những điều tốt lành cho năm mới, và cũng là ngày để cùng nhau tham dự các lễ hội Tết, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

    Nhưng tiếc thay, ngày Tết cũng là lúc phát sinh ra nhiều câu chuyện đau lòng nhất, Nhiều gia đình phải quấn tang đón Tết do bởi hậu quả của những cuộc nhậu say quá đà gây ra như : tai nạn giao thông, cơn đột quỵ ngay trên bàn nhậu, vụ án hình sự thương tâm do hành động thiếu kiểm soát vì say rượu, mâu thuẫn gia đình bùng phát do nhiều người cho rằng ngày Tết nên “nhậu tới bến”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: