Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe

1. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe - 1

Nếu ăn củ dền mỗi ngày bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Telegraph đã chỉ ra rằng những người ăn củ dền mỗi ngày có lượng nitrat trong máu tăng gấp đôi giúp làm giảm tốc độ cơ bắp sử dụng năng lượng. Ngoài ra, nước ép củ dền cũng giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn bằng cách giảm sự hấp thụ oxy.

2. Giảm huyết áp

Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe - 2

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh củ dền không chỉ tốt cho việc hạ huyết áp mà còn là phương pháp điều trị bổ sung hữu hiệu cho bệnh tăng huyết áp. Nguyên nhân là lượng nitrat vô cơ (NO3) cao tác động tích cực đến huyết áp tâm thu (SBP) và huyết áp tâm trương (DBP) dẫn đến cân bằng huyết áp.

3. Giúp tăng lưu lượng máu

Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe - 3

Khi ăn củ dền thường xuyên, lưu thông máu trong cơ thể được cải thiện giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Do đó, bạn sẽ vận động thể chất hiệu quả hơn. Thậm chí một số nhà khoa học còn tuyên bố loại củ này tốt cho sinh lý nam giới.

4. Cải thiện tiêu hóa

Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe - 4

Giống như hầu hết các loại rau, củ dền rất giàu chất xơ.  Chỉ một cốc củ dền chứa tới 3,8g chất xơ, chiếm tới 15% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Và việc tiêu thụ nhiều chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

5. Ngủ tốt hơn

Loại củ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày để nhận lợi ích thần kỳ cho sức khỏe - 5

Choline là chất dinh dưỡng rất tốt có trong củ dền. Nó giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào và hỗ trợ bạn ngủ ngon và sâu. Chất này còn giúp cải thiện trí nhớ, hỗ trợ truyền các xung thần kinh cũng như hấp thụ chất béo và giảm viêm mãn tính

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng tiêu thụ bất cứ thứ gì quá nhiều đều có hại. Nếu bạn ăn quá nhiều củ dền thì hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu tiêu thụ quá nhiều nước ép củ dền thì sẽ gây tích tụ kim loại trong gan như sắt, đồng, magiê và phốt pho.

Theo Trúc Anh

Nutritionstudies
(Dân Việt)

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: