• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Ngôi nhà bạn đang sống chính là tấm gương phản chiếu bản thân bạn

Hãy nhìn xung quanh nhà bạn, nếu bạn đang không có ở nhà thì hãy nhớ lại hình ảnh căn nhà trước khi bạn bước chân ra khỏi…

Trên nền nhà có nhiều bụi không, trên sô pha có chồng chất tạp chí cũ không, trong tủ quần áo có bừa bộn không, trên mặt bếp có dính dầu mỡ không,…
Nếu có, vậy thì hãy cẩn thận, cuộc sống của bạn có thể đang “trong tình trạng nguy hiểm”.

Ngôi nhà bạn đang sống chính là tấm gương phản chiếu bản thân bạn, dọn dẹp nhà cửa

Sau nhiều năm nghiên cứu, Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra một hiện tượng:

Dù nhà nhỏ hay lớn, những công ty thành công thường sáng sủa, sạch sẽ. Ngược lại, một công ty sắp phá sản nhất định là có những góc bẩn thỉu.

Vì vậy họ đưa ra được một kết luận: “Căn nhà bạn đang sống chính là phản chiếu bản thân bạn, thật ra cuộc đời của bạn giống như căn nhà của bạn vậy”Thực ra, đó cũng chính là khả năng dọn dẹp nhà cửa.

Kết luận này khi vừa xuất hiện đã gây xôn xao, có người không bày tỏ rõ ý kiến, có người hết sức tán thành. Nhưng ngày càng có nhiều người, từ tổng giám đốc của các công ty cho đến các bà nội trợ đều dần ủng hộ “khả năng dọn dẹp” này.

Có một cô gái thất tình mỗi ngày đều khóc lóc vừa đọc “khả năng dọn dẹp” của Harvard vừa sắp xếp lại tủ áo và dọn ra được 14 túi rác. Điều khiến cô kinh ngạc là cùng với việc tủ áo gọn gàng trở lại, tâm trạng u uất của cô có vẻ cũng ổn hơn rất nhiều.

Công ty Kyocera Nhật Bản từng kinh doanh không tốt, nhân viên lần lượt rời đi. Giám đốc Kazuo Inamori vô cùng phiền muộn, ông rảnh rỗi đến mức chán nản, thế nên mỗi ngày ở tự mình quét dọn xưởng, lau dọn nhà vệ sinh, cắt cỏ… Một khoảng thời gian sau, đột nhiên ông hiểu ra được ý nghĩa sự tồn tại của công ty và thay đổi quan niệm kinh doanh, từ đó khiến công ty Kyocera phát triển trở lại.

Ngôi nhà bạn đang sống chính là tấm gương phản chiếu bản thân bạn, dọn dẹp nhà cửa

Trong nhà của một người ẩn chứa trạng thái sống của bản thân người đó cũng như tương lai của các con.

Nếu môi trường sống của gia đình bừa bộn, bụi bặm, vậy thì cha mẹ sẽ thường xuyên nổi giận vì chuyện này chuyện kia trước mặt các con, không quan tâm đến việc rèn luyện khả năng sắp xếp của con.

Trẻ có khả năng bắt chước rất mạnh, các con sẽ vô hình chung bắt chước theo cách làm của bố mẹ, nếu bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, vậy thì trong hoàn cảnh này, trẻ sẽ nhanh chóng rèn luyện được thói quen tốt. Ngược lại, nếu trong nhà bừa bộn thì cuộc sống và tâm trạng của trẻ cũng sẽ rối loạn, thành tích học tập tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng.

“Khả năng dọn dẹp” thật sự có sức mạnh lớn đến vậy ư?
Thật vậy, việc dọn dẹp nhà cửa có vẻ như rất đơn giản, nhưng lại chứa đựng nhiều điều sâu sắc.
Thông qua việc dọn dẹp, chúng ta có thể học cách chăm chỉ, chịu khó chịu khổ, học cách khiêm tốn, nhìn nhận bản thân khi làm việc quên mình, biết suy nghĩ cho người khác, rèn luyện tính kiên nhẫn v.v…

Quét dọn chính là quá trình xử lý, lựa chọn, vứt bỏ, là sự tương tác của bạn với môi trường xung quanh. Môi trường sạch sẽ gọn gàng rõ ràng có thể cho thấy tính logic và trật tự của bạn.

Nếu như bạn đi chơi, có hai người bạn nhiệt tình mời bạn đến nhà. Một người nhà cửa rất gọn gàng, sáng sủa, ngăn nắp. Người còn lại thì nhà cửa vừa bẩn, vừa hôi hám lộn xộn. Bạn sẽ lựa chọn ở nhà ai? Chắc chắn sẽ chọn căn nhà gọn gàng, ngăn nắp.

Các vị Thần còn trí tuệ hơn bạn, họ chắc chắn cũng thích cư ngụ trong những căn nhà gọn gàng sáng sủa, muốn Thần tài thường xuyên ghé thăm nhà thì hãy dọn dẹp nhà cửa đi nào!

Hãy dọn dẹp nhà cửa mỗi khi có những điều phiền não!

Hoàn cảnh bên ngoài phản chiếu cái nội tại. Sự bừa bộn, bẩn thỉu, hôi hám đại diện cho năng lượng và cảm xúc tiêu cực chồng chất. Hãy hành động: dọn dẹp nhẹ nhàng mỗi ngày, tổng vệ sinh mỗi tuần.

Dọn dẹp để không gian trở nên sạch sẽ ngăn nắp, người sống bên trong tất nhiên sẽ thoải mái, hạnh phúc tự nhiên sẽ tăng lên và mang đến thành công.

Còn những người bất hạnh thường xuyên sống trong môi trường bừa bộn. Sự bừa bộn trong nhà cũng khiến tư tưởng rối loạn, dọn dẹp nhà cửa giống như dọn dẹp rác trong đầu, trí tuệ tất nhiên sẽ tăng lên.

dọn dẹp nhà cửa

Chúng ta thường có thói quen bịt mũi tránh xa khi đi ngang qua bãi rác. Sống lâu trong căn nhà bừa bộn cũng giống như sống trong bãi rác vậy. Sự bừa bộn bên ngoài dễ gây bệnh cho cơ thể, dọn dẹp nhà cửa chính là dọn dẹp vi khuẩn gây bệnh, tất nhiên cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

dọn dẹp nhà cửa

Trong phim, địa ngục đều có giăng đầy mạng nhệnbụi bẩn; còn thiên đường thì rực rỡlộng lẫy. Cũng thế, những căn nhà tối tăm sẽ thu hút năng lượng không tốt, tất nhiên tài vận cũng sẽ không tốt. Còn một căn nhà sáng sủa sẽ thu hút năng lượng tốt, tích cực, tài vận tất nhiên cũng sẽ tốt.

Đồ đạc trong nhà chồng chất quá nhiều sẽ dẫn đến việc năng lượng trong nhà rất nặng nề, càng không thể mang đến cảm giác tốt đẹp. Còn sau khi dọn dẹp hết những thứ dư thừa sẽ mang đến năng lượng tích cực, vô cùng sảng khoái.

Khi bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, những nơi ẩn giấu bên trong lòng bạn sẽ dần rộng ra thêm, có trật tự, thoải mái hơn, tâm hồn nhẹ nhàng sảng khoái hơn…

Thông qua việc dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ dọn dẹp đi được nhiều cảm xúc tiêu cực trong tâm hồn.

(Nguồn ảnh: shutterstock.com)

Thanh Vân

Theo Trithuctre 

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: