• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Sư cô Suối Thông ra mắt sách “Sống đời bình an”

Sau tác phẩm Thả trôi phiền muộn ra mắt năm 2017, được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả với trên 30 ngàn bản in, cuốn sách thứ 2 do cô Suối Thông biên dịch đã được NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM và SaigonBooks ấn hành, ra mắt chiều  15-12, in lần đầu 10 ngàn bản.

2ba.jpg
Buổi ra mắt sách chiều 15-12 tại TP.HCM 

Tại buổi ra mắt, SaigonBooks và dịch giả Suối Thông chia sẻ, nhiều độc giả sau khi đọc Thả trôi phiền muộn đã gửi thư cảm ơn, nhiều vị hỏi khi nào có cuốn sách mới.

Với sự chờ đợi đó nên dù đang rất bận rộn với luận án Tiến sĩ (Sư cô Suối Thông – SC.Thích nữ Hạnh Đức, đang làm nghiên cứu sinh tại Trung Quốc), mỗi cuối tuần đều dành thời gian chia sẻ các bài dịch có nội dung giúp người đọc có cái nhìn sáng hơn về cuộc sống, kiến tạo bình an.

“Tôi thấy đây là niềm vui cũng là trách nhiệm của mình, nếu đáp ứng được thì sẵn sàng gieo chút thiện lành để mọi người sống ý nghĩa hơn”, dịch giả Suối Thông tâm niệm.

Trong buổi ra mắt sách, cô Suối Thông bày tỏ sự biết ơn, vì công việc chia sẻ những bài viết này lúc đầu là cho chính bản thân, để tự luyện rèn trí của mình, sau đó nhận ra “nội dung hay như vậy mà để cho riêng mình thì tiếc quá”, nên đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân và không ngờ nhận được nhiều đồng cảm.

Nếu ở cuốn Thả trôi muộn phiền là một quá trình trải nghiệm thì ở ở cuốn sách thứ hai này, nội dung sẽ hướng đến sự an nhiên – bình an cho người đọc.

1ba.jpg
Sách Sống đời bình an do cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch 

Sống đời bình an có 101 bài, nhiều góc độ để ai cũng có thể tiếp cận được và khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, mở sách thì có một lời gợi ý nào đó. Trong sách, không chỉ  những bài viết sưu tầm và biên dịch mà có cả những bài viết là những trải nghiệm do chính sư cô viết.

“Hai cuốn sách đọc nhanh, nhưng để thực hành thì phải hết cả đời”, là chia sẻ của anh Tân (giảng viên Đại học Văn Hiến) tại buổi ra mắt sách. “Con thấy cuốn sách này là nhu cầu cần thiết trong thời buổi mà ai cũng sống rất vội”, một bạn đọc khác bày tỏ.

Theo cô Suối Thông, những bài triết lý trong sách lâu lâu đọc một bài thì thấy rất hay, chứ đọc một lèo thì… thấy rất hại não. Cô gợi ý: khi đọc mình cần sự yên tĩnh, như mở đầu một ngày mới, hoặc kết thúc một ngày – đọc xong rồi đi ngủ. “Sách này phải đọc từ từ, thấm từ từ vì không phải là một bộ môn giải trí mà là một món ăn tinh thần, ăn mà không tiêu thì không có tác dụng gì”, cô nói.

.

Như Danh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: