• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 908 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 908 other followers

Cho con núi vàng núi bạc cũng không bằng dạy con 10 đạo lý này

Ngày nay có rất nhiều cha mẹ muốn cho con cuộc sống sung túc mà liều mạng làm việc kiếm tiền, nhưng đâu biết sự dạy dỗ mới là yếu tố chính quyết định tương lai con cái. Vậy mới nói cho con núi vàng núi bạc cũng không bằng dạy con thấu hiểu những đạo lý dưới đây!

Kết quả hình ảnh cho parents and child

1. Đọc sách không khổ, không đọc sách mới khổ

Phúc hữu thi thư khí tự hoa, tức trong lòng có sách vở tất mặt mũi sáng sủa. Người đọc nhiều sách đương nhiên sẽ rõ đạo lý, biết phân biệt thị phi, có cơ hội chọn công việc tốt. Ngược lại, người không đọc sách thì chỉ có thể có cuộc sống tầm thường, ở đáy xã hội.

Chúng ta có thể thấy nông dân ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, còn phụ hồ thì phải chịu đựng ánh nắng chói chang làm mồ hồi chảy như mưa, trong khi những người buôn bán vỉa hè rao hàng trong gió lạnh. Vì vậy đọc sách không phải vì cha mẹ mà là vì chính mình.

2. Không sợ người khác ưu tú hơn mình, chỉ sợ người biết cố gắng hơn mình

Những người ưu tú và luôn nỗ lực đều biết trên thế giới này còn rất nhiều người giỏi giang hơn mình, nếu không cố gắng thì sẽ bị loại bỏ, vì vậy nhân sinh vĩnh viễn là vươn lên, mãi mãi đi lên dốc.

Đời người chắc chắn sẽ có lúc thất bại, khiến bạn mệt mỏi. Nhưng người ưu tú hiểu được lúc trẻ không gặp khó khắn thì sau này sẽ càng bất lợi. Người ưu tú sẽ không muốn lãng phí thời gian quý báu trong khi người khác cố gắng hết mình.

3. Nhất định phải vào đại học

Bời vì trong những năm tháng học đại học bạn sẽ không bị gò bó, có thể thể nghiệm cuộc sống thư hương. Còn một khi bước ra xã hội thì sẽ như bước vào khu chợ xô bồ.

Bạn có thể làm chuyện mình muốn làm, làm quen với bạn bè tứ xứ, học thêm tri thức chuyên nghiệp, đồng thời mở rộng tầm nhìn, giúp bạn chân chính trưởng thành.

Kết quả hình ảnh cho parents and child

4. Thời gian rất công bằng

Thời gian của mõi người đều như nhau, một ngày đều là 24 giờ, vì vậy đừng lãng phí. Khi bạn đang chơi đùa thì người khác đang học tập, khi bạn đang ngồi xem tivi thì người khác đang vận động. Đến lúc già, khi người khác đang an dưỡng tuổi thọ, du lịch khắp thế giới, bạn vẫn phải bôn ba, vất vả kiếm tiền.

Đừng mang suy nghĩ mình vẫn còn nhỏ, còn trẻ tuổi, tương lai còn dài, việc để mai làm cũng kịp. Bởi ngày mai rồi lại ngày mai, liên miên không dứt, tất cả hy vong đều gửi gắm vào ngày mai, cuối cùng khiến việc không kịp hoàn thành.

5. Duy trì vận động đều đặn

Đừng nói bản thân bận bịu, không có thời gian rèn luyện, mặt khác lại sa vào vòng bạn bè vui chơi, biến bản thân thành một người bỏ đi, khi rảnh rỗi chỉ biết nằm trên sofa hoặc giường.

Vận động không chỉ giúp thân thể khỏe mạnh, giảm áp lực, mà người kiên trì rèn luyện còn có được lực ý chí tương đương, gặp khó khăn sẽ không bỏ cuộc mà kiên trì vượt qua.

Dụng tâm với cuộc sống thì cuộc sống sẽ hồi báo tốt nhất cho bạn!

Tú Văn, theo Ssound Of Hope

Tinh Hoa

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: