• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 096 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 096 other subscribers

Thư Ngỏ Đề Nghị Hỗ Trợ Tiếp Sức Đến Trường Cho Học Sinh Nghèo của Trường Tiểu Học Lê Hồng Phong

THƯ NGỎ

 XIN HỖ TRỢ ĐỂ TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG CHO HỌC SINH NGHÈO VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

( THƯ NGỎ CỦA TRƯỜNG THỨ HAI – HUYỆN LAK)

Kính gửi: Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng và các Tấm Lòng Vàng
Tôi là Lê Văn Hải – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Yang Tao, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk

Tôi viết thư gửi tới các quý Cô bác, các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, thiện nguyện vì cộng đồng với mong muốn kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người dành cho học sinh nghèo trường tôi. Bởi vì, Yang Tao là xã vùng III của huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk, cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 40 km, cách thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk 11 km. Dân số của xã tính đến thời điểm 5/5/2018 gần 8761 nghìn người, gần 2226 hộ, phần lớn là dân tộc tại chỗ sinh sống (dân tộc M’nông) (chiếm hơn 95% tổng dân số). Toàn xã có 11 buôn. Nghề nghiệp chú yếu làm nông, kinh tế gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hộ nghèo 1266 hộ với 5262 khẩu, chiếm 56,87%; cận nghèo 341 hộ với 1317 khẩu, chiếm trên 15,3% dân số.

Trên địa bàn xã có 04 trường học. Trong đó trường Tiểu học Lê Hồng Phong, năm học 2018-2019 có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: Cán bộ, giáo viên, nhân viên dân tộc thiểu số 14/26 người, chiếm 53,8%. Có 12 lớp với 360 học sinh, trong đó: học sinh dân tộc thiểu số 360/360 em (chiếm 100%). Số học sinh thuộc diện hộ nghèo: 230 em, cận nghèo 65 em. Trong những năm học gần đây, nhà trường được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng, tuy nhiên các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học còn thiếu. Trình độ dân trí còn thấp, một bộ phận phụ huynh học sinh chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của con em mình mà còn phó thác cho nhà trường. Việc mua sắm sách vở, dụng cụ học tập của con em mình rất ít quan tâm. Các em đến trường luôn trong tình trạng thiếu sách vở, đồ dùng học tập, thiếu sự quan tâm chăm sóc của gia đình, áo không đủ ấm, chân không đủ giày dép, bút vở không đủ dùng. Với điều kiện khó khăn, thiếu thốn như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Mặt khác, các em không được hưởng niềm vui trọn vẹn như bao trẻ thơ khác. Vì các em khi đến trường mà còn thiếu thốn đủ bề, nhiều em khi đến lớp còn chưa được ăn sáng. Vì tập tục của người dân tộc thiểu số nơi đây chỉ ăn 02 bữa (Bữa sáng khoảng 9h và buổi chiều khoảng 15 đến 16 giờ). Thật vậy, do đất đai cằn cỗi, thiên nhiên không thuận lợi, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt còn hạn chế nên năng suất thấp. Đời sống kinh tế luôn túng quẩn, khó khăn thiếu thốn nên một số bậc phụ huynh mãi đi làm ăn xa như: đi chặt le thuê, hái cà phê, làm ở Sài Gòn,… thì việc nuôi dạy chăm sóc, giáo dục con em mình hầu như ít quan tâm. Nhiều bữa học sinh đi học về bố mẹ đi làm chưa về nên không có cơm trưa để ăn chiều đi học tiếp.

Kính thưa các nhà hảo tâm!

Mục tiêu của giáo dục Việt Nam hiện nay là “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước và của ngành thì mục tiêu này hoàn toàn có thể thực hiện được với những vùng thuận lợi, những nơi có điều kiện kinh tế phát triển. Còn như trường chúng tôi một trường vùng sâu, vùng xa, vùng mà 100% học sinh của trường là người đồng bào dân tộc thiểu số, để đạt mục tiêu của giáo dục thì vô cùng khó khăn. Để thực hiện được một phần mục tiêu này thì nhà trường rất cần sự chung tay, chung sức của toàn xã hội để hi vọng có thể mang lại cho các em những niềm vui nho nhỏ khi mỗi ngày được cắp sách đến trường, để tuổi thơ của các em bớt nhọc nhằn, thiệt thòi, thiếu thốn.

Thưa quý Cô, Bác, các anh, các chị! Bằng lương tâm và trách nhiệm của người thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tôi mạnh dạn viết thư bày tỏ tâm nguyện của mình tới các quý Cô, bác, các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, thiện nguyện với hi vọng được đón nhận tình cảm và sự giúp đỡ dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường, để các học sinh nghèo vững bước đến trường như bao học sinh khác. Đồ quyên góp mong được nhận là vở, bút, bảng con, quần áo đồng phục, áo ấm, giày dép,… Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm!

 

Nơi nhận:                                                      Yang Tao, ngày 26 tháng 11 năm 2018

– Như KG;                                                                         HIỆU TRƯỞNG

– Lưu: VT.                                                                                (Đã ký)

Lê Văn Hải

 

Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, nhà, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, giày và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: nhà, thực vật và ngoài trời

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: