• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Mở Cửa Cho Tâm Lý Tiêu Cực Ra Đi – Liên Trí

Kết quả hình ảnh cho cartoons on Little buddha

Khi một người cảm thấy mình bị thiệt thòi, thiếu bình đẳng, không công bằng, chưa được hiểu và thiếu tôn trọng thường nảy sinh các tâm lý tiêu cực như ấm ức, bất mãn, không hài lòng và chán nản… Nếu ai không chất chứa mà sớm biết cách hóa giải những tâm lý tiêu cực này trong một thời gian đủ ngắn thì người ấy vẫn duy trì được tâm cân bằng nhất định. Nếu không, nỗi khổ niềm đau cứ chất chồng ngày càng nhiều thêm.

Thế nhưng, không phải ai cũng có kỹ năng giải tỏa tâm lý tiêu cực. Do đó, khi người chất chứa các tâm lý ấy mà không thể giải tỏa, đành nén cất trong lòng, thì tình trạng lúc này là “bế quan tỏa cảng”. Đây là lúc các “van” cảm thông giữa người và người đóng chặt, mọi thứ co cụm lại và kết thành khối, tạo thành một chiếc ly vô hình, cứng nhắc, không còn khả năng giãn nở để đựng thêm được gì, dù chỉ một giọt nước nhỏ bé. Khi tình huống cuối cùng phá vỡ một thế cân bằng, ổn định thành những mảnh vụn không thể “tái chế” thì vấn đề bùng nổ theo kiểu tự phát chủ yếu theo cảm tính, để lại nhiều hậu quả và ảnh hưởng không thể cứu vãn được nữa.

Nếu bạn để cho tâm lý tiêu cực ngưng đọng thành khối trong tâm thì tâm dễ dàng bị tổn thương. Khi gặp chuyện, bạn sẽ nghĩ rằng, đã quá nhiều thứ bạn phải chịu đựng, đã bao lần bạn chịu thiệt thòi trong âm thầm và lặng lẽ, chất chồng đến mức này thì không thể nhịn thêm được nữa. Khi ấy, sự việc gì cũng có thể trở thành giọt nước tràn ly.

Để cuộc sống nhẹ nhàng và thảnh thơi, bạn nên tìm mọi cách giải phóng những tâm lý tiêu cực càng sớm càng tốt, đừng dồn nén để chúng kết thành khối u độc trong tâm. Được như vậy thì không lo giọt nước nào đó phải mang tên “đổ nát và tan vỡ”. Đức Phật dạy chúng ta giải tỏa năng lượng tiêu cực bằng phương pháp thế: thay thế sự trách móc, giận hờn, không hài lòng, chán nản bằng sự cảm thông, bao dung, tha thứ và thương yêu.

.

Liên Trí 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: