• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới

Children Village (tạm dịch “Làng trẻ em”- PV) là ngôi trường tại vùng hẻo lánh ở Brazil đã xuất sắc vượt qua 199 ứng cử viên khác trên khắp thế giới để giành danh hiệu cao quý “công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới” do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.

Ngôi trường tọa lạc gần những cánh đồng lúa rộng mênh mông thuộc tỉnh Tocantins, Brazil. “Làng trẻ em” do kiến trúc sư Brazil Aleph Zero thiết kế. Điều đặc biệt, ngôi trường được làm hoàn toàn từ gỗ và những vật liệu tự nhiên trong vùng với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường bền vững.

Ngôi trường gỗ vừa được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) trao giải thưởng công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới.

Ngôi trường gỗ vừa được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) trao giải thưởng công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới.

Quá trình thiết kế, lên ý tưởng cho ngôi trường cũng có sự tham gia của chính các giáo viên, các em học sinh và người dân địa phương. Đây là nơi theo học của con em những người nông dân làm việc trên các nông trại ở vùng hẻo lánh của Brazil.

Mới đây, ngôi trường đã được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) trao giải thưởng công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới, “đánh bại” 199 ứng cử viên tiềm năng đến từ 16 quốc gia khác. Giải thưởng danh giá này được trao cứ mỗi 2 năm một lần cho những công trình mới, gây ấn tượng và truyền cảm hứng nhất trên khắp thế giới.

Ngôi trường bao gồm 2 khu phức hợp: một cho nam sinh và một cho nữ sinh. Đây là nơi học tập và sinh hoạt của 540 học sinh. Mỗi phòng ngủ có sức chứa 6 học sinh trong độ tuổi 13-18 và có nơi để đồ, phòng tắm giặt và toilet cũng như rất nhiều không gian trống để các em nghỉ ngơi thoải mái.

Trường cũng được thiết kế với rất nhiều khu vui chơi, phòng đọc, phòng xem TV được thiết kế theo không gian mở. Khuôn viên nhà trường được thiết kế rất nhiều lối đi dạo cho phép các học sinh tận hưởng khung cảnh nên thơ trong trường.

Trường cũng được thiết kế với rất nhiều khu vui chơi, phòng đọc, phòng xem TV được thiết kế theo không gian mở. Khuôn viên nhà trường được thiết kế rất nhiều lối đi dạo cho phép các học sinh tận hưởng khung cảnh nên thơ trong trường.

Chuyên gia RIBA Gloria Cabral ca ngợi ngôi trường “vô cùng phù hợp với địa điểm, văn hóa, thời tiết, khung cảnh xung quanh và là hình mẫu cho những công trình trên thế giới”.

Một giám khảo khác – ông Peter Clegg nhận định, ngôi trường là một ví dụ “về một công trình đẹp nơi mọi chi tiết đều được quan tâm, với chi phí thấp, thải ra ít CO2 trong quá trình xây dựng, rất sáng tạo và là nơi ở tuyệt đẹp cho những em nhỏ vô cùng may mắn”.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)

Nguồn: Dân Trí 

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: