• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Chìa Khóa Hạnh Phúc – Liên Trí

Tâm lý lấy mình làm trung tâm là một thói quen của tất cả, và khi ấy, về mọi phương diện, bạn thấy mình xứng đáng được nhiều hơn những gì đang có. Đây là lý do từ khi còn nhỏ bạn đã biết trách móc sớm hơn nhiều cái biết khác và đó là cội nguồn của bất an và đau khổ.

Résultat de recherche d'images pour "key to happiness"

Còn nhỏ thì trách mẹ sao gọi con dậy sớm học bài mà không cho ngủ nướng. Đến lớp thì than trách thầy cô cho bài nhiều, bắt học nhiều. Lớn tí nữa học nhiều môn nhiều người dạy thì trách thầy A dạy khó hiểu, cô B nghiêm quá. Ra trường đi làm trách việc nhiều lương ít. Về nhà thì so sánh chồng/vợ mình với người hàng xóm hoặc đồng nghiệp ở cơ quan rồi chê bai đủ cách với người mình từng khăng khăng chọn lựa để chung sống trọn đời. Hễ có chỗ nào trút được tâm bực bội cau có là bạn cứ thoải mái làm mà không cần biết đến hậu quả sau đó.

Xâu kết thời gian bạn trách móc, giận hờn lại, bạn sẽ thấy đó là chuỗi ngày không hạnh phúc. Dò xét và trách móc đã lấy đi một phần lớn quỹ thời gian và bình an trong cuộc sống đầy ý nghĩa của bạn. Vô lý quá đúng không? Bạn trách người khác, đồng nghĩa với việc bạn tự thấy mình tốt hơn, đáng để được đối xử tử tế hơn. Ấy vậy mà ở đây, chính bạn là người đối xử quá tồi tệ với bản thân mình. Bạn đày đọa mình trong căng thẳng, buồn bực, ghen tỵ, trách móc… thì đời còn gì vui? Bạn đáng được hưởng nhiều hơn vậy mới phải.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đại dương, thiên nhiên và ngoài trời

Nếu phải sống với tâm lý trách móc, giận hờn, không hài lòng, hằn học, bạn đã đánh mất chìa khóa hạnh phúc của mình rồi. Chấp nhận cuộc sống này là bất toàn, và không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Có thể bạn đang than phiền người khác cũng chính là lúc họ đang chịu đựng bạn mà bản thân mình không biết. Điều chúng ta cần làm là nỗ lực tối đa để cải thiện bản thân và góp phần làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn trong khả năng có thể mà thôi. Đây chính là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc trong tâm bạn vậy.

.

Liên Trí 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: