• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

10 cặp đôi giỏi võ nhất trong truyện Kim Dung là ai?

Có những cặp đôi trong tiểu thuyết Kim Dung không chỉ xứng đôi trên phương diện tình cảm mà còn cả về võ thuật khi cả hai đều có võ công cao cường.

Quách Tĩnh – Hoàng Dung (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ): Quách Tĩnh và Hoàng Dung là cặp đôi lừng lẫy nhất trong giới giang hồ. Trải qua hàng chục năm hành hiệp, họ luôn đồng hành cùng nhau trong quá trình trấn thủ thành Tương Dương.

Quách Tĩnh học được chân truyền Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công, Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông, một phần Cửu âm chân kinh,nội công Toàn Chân Giáo, một số võ công tạp nham của Giang Nam Thất Quái.

Hoàng Dung là bang chủ Cái Bang, học được Đả cẩu bổng pháp trấn bang cùng một số võ công do cha là Hoàng Dược Sư truyền dạy. Ngoài ra nàng còn có trí tuệ siêu phàm, là người rất khôn ngoan.

Dương Quá – Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ): Giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ là một mối tình thầy trò đẹp, vượt mọi định kiến xã hội.

Dương Quá sở hữu khá nhiều bí kíp võ công, nhưng nổi bật nhất có võ công Cổ Mộ, Song kiếm hợp bích, một phần Cửu âm chân kinh. Môn võ mạnh nhất của Dương Quá là Ám nhiên tiêu hồn chưởng, được sáng tạo từ nỗi nhớ Tiểu Long Nữ, nhưng điểm yếu là chỉ dùng được khi đau khổ.

Tiêủ Long Nữ học được phần lớn võ công Cổ Mộ, một phần Cửu âm chân kinh cùng Song thủ hỗ bác do Chu Bá Thông dạy.

Công Tôn Chỉ – Cầu Thiên Xích (Thần điêu hiệp lữ): Công Tôn Chỉ và Câù Thiên Xích có thể nói là một đôi ác phu ác phụ hợp xứng. Cầu Thiên Xích nhẫn tâm ép chồng mình giết nhân tình, còn Công Tôn Chỉ sau đó lừa đánh Cầu Thiên Xích tàn phế.

Về sau, Công Tôn Chỉ còn đang tâm giết cả con gái mình là Công Tôn Lục Ngạc. Cuối cùng hắn và Cầu Thiên Xích đánh nhau tới đồng quy ư tận.Công Tôn Chỉ có hai loại võ công cao cường là bế huyệt và kết hợp đao kiếm, còn Cầu Thiên Xích sau khi bị tàn phế luyện được khả năng phun hạt táo lợi hại. Bà cũng biết được yếu điểm của chồng là bị mất công phu bế huyệt khi nếm phải máu tanh.

Tống Thanh Thư – Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký): Chu Chỉ Nhược đến với phản đồ Võ Đang Tống Thanh Thư sau khi bị Trương Vô Kỵ bỏ rơi và họ cùng nhau luyện Cửu âm chân kinh (bí kíp được giấu trong ỶThiên Kiếm).

Thế nhưng do không có căn cơ nên võ công của cả hai nhập ma đạo. Chu Chỉ Nhược trên núi Thiếu Thất trở thành bá chủ quần hùng, nhưng thật ra do Trương Vô Kỵ nhường.

Cuôícùng Tống Thanh Thư bị thanh lý môn hộ, còn Chu Chỉ Nhược bị hâụnhân của Dương Quá là Dương cô nương (một người luyện Cửu âm chânkinh đúng cách) đánh bại dễ dàng.

VôNhai Tử – Lý Thu Thủy (Thiên long bát bộ): Cả Vô Nhai Tử và Lý ThuThủy đều thuộc phái Tiêu Dao, võ công đã gần như hóa cảnh. Vô NhaiTử có Bắc minh thần công và Lăng ba vi bộ. Lý Thu Thủy luyện đượcThiên Giám thần công và Tiểu vô tướng công.

Theo đúng phiên bản truyện gốc thì đầu tiên Vô Nhai Tử yêu Lý Thu Thủy,sinh ra đứa con gái gả vào nhà họ Vương. Như vậy họ là ông bà ngoạicủa Vương Ngữ Yên.

Sau đó Vô Nhai Tử yêu em gái của Lý Thu Thủy (cũng có phiên bản nói rằng ông yêu bức tượng đá) và bỏ đi. Trong khi đó Lý Thu Thủy và Thiên Sơn Đồng Lão đánh nhau vì tranh giành ông tới lúc gần chết mới rõ sự tình.

HuyềnTừ đại sư – Diệp Nhị Nương (Thiên long bát bộ): Giữa Huyền Từ đạisư và Diệp Nhị Nương là một câu chuyện tình ngang trái, khi ông vốnlà hòa thượng và sau này còn trở thành trụ trì của chùa ThiêúLâm.

Do con trai của hai người (Hư Trúc) bị bắt nên Diệp Nhị Nương phát điên, trở thành Vô Ác Bất Tác, đứng hàng thứ hai trong Tứ đại ác nhân, võ công tàn độc, chuyên bắt giết con của người khác.

Sau khi Huyền Từ thú nhận mối quan hệ và thừa nhận Hư Trúc, ông đã chết cùng với Diệp Nhị Nương trên chùa Thiếu Lâm.

Vương Trùng Dương – Lâm Triều Anh (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ):Vương Trùng Dương vốn là người anh hùng khởi binh chống Kim bất thành nên phải lui về núi Chung Nam, lập ra phái Toàn Chân. Ông phụ tình nữ hiệp Lâm Triều Anh nên khiến nàng tức giận.

Vương Trùng Dương có ngoại hiệu Trung Thần Thông, võ công vô địch thiên hạ. Ông chiến thắng ở Hoa Sơn luận kiếm lần đầu, do đó giành được bộ Cửu âm chân kinh.

LâmTriều Anh vì hận Vương Trùng Dương nên lập ra phái Cổ Mộ với mục tiêu phá giải mọi võ công của Toàn Chân giáo. Bí kíp chân truyền của Cổ Mộ là Ngọc nữ tâm kinh, sau truyền tới Dương Quá, Tiểu Long Nữ.

Chu Bá Thông – Anh Cô (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ): Chu Bá Thông tư tình với Anh Cô (vốn là phi tần của Nam Đế), sinh ra đưá con nhưng lại chối bỏ trách nhiệm. Vì vậy Anh Cô luôn săn đuổi ông,đến gần cuối đời họ mới giảng hòa với nhau.

Chu Bá Thông có tính tình trẻ con nhưng võ công siêu phàm. Ông học được Cửu âm chân kinh, võ công Toàn Chân giáo, tự sáng tạo ra Song thủ hỗ bác, được bầu là giỏi nhất ở Hoa Sơn luận kiếm lần 3 với hiêụ Trung Ngoan Đồng.

Anh Cô có ngoại hiệu là Thần Toán Tử. Bà không phải đại cao thủ nhưng cũng khá lợi hại với thân pháp nhanh nhẹn. Bà cố ép Nam Đế cứu con mình nhưng ông không cứu vì ghen.

Trần Huyền Phong – Mai Siêu Phong (Anh hùng xạ điêu): Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong nguyên là hai đệ tử của Hoàng Dược Sư và có tình cảm với nhau. Do sợ sư phụ phát hiện, họ đã đánh cắp cuốn hạ Cửu âm chân kinh và trốn đi.

Vì thiếu cuốn thượng nên cả hai luyện bừa thành võ công âm độc Cửu âm bạch cốt trảo và Tồi tâm chưởng, trở thành Hắc Phong song sát, là nỗi kinh hoàng trong giang hồ.

Trần Huyền Phong trong lúc đánh nhau với Giang Nam thất quái vô tình bị Quách Tĩnh đâm chết, còn Mai Siêu Phong về sau tử thương do đỡ đòn giùm Hoàng Dược Sư.

Bạch Tự Tại – Sử Tiểu Thúy (Hiệp khách hành): Chưởng môn Tuyết Sơn BạchTự Tại và Sử Tiểu Thúy là một cặp vợ chồng võ công cao cường nhưng cả hai đều kiêu ngạo. Sử Tiểu Thúy bỏ đi vì Bạch Tự Tại ghen tuông quá đáng với Đinh Bất Tứ, người tình cũ của bà ta.

Sử Tiểu Thúy thu nhận Thạch Phá Thiên làm đệ tử, truyền dạy đao pháp để phá kiếm pháp của Bạch Tự Tại và rất hả hê khi Thạch Phá Thiên đánh bại Bạch Vạn Kiếm (dù Bạch Vạn Kiếm là con bà ta).

BạchTự Tại là người võ công siêu quần (ông đánh bại Đinh Bất Tứ dễdàng) nhưng bị bệnh tự cao tự đại, bắt bang chúng phải tung hô mìnhlà vô địch. Mặc dù vậy, khi đến đảo Hiệp Khách, ông đã thấy rõ sựnhỏ bé của mình và trở nên khiêm tốn hơn.

 

Theo Tổng hợp (Đất Việt)

Nguồn: Dân Việt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: