• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

Người Việt đầu tiên được ghi danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood – Họa sĩ khuyết tật vẽ bằng miệng

Lê Minh Châu, chàng trai khuyết tật người Việt vừa được ghi danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (Mỹ).

Trên trang cá nhân, họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đã chia sẻ hình ảnh chụp tại Đại lộ Danh vọng Hollywood với ngôi sao in dòng chữ “Chau Beyond The Lines”.

Người Việt Nam đầu tiên – Lê Minh Châu được ghi danh Ngôi sao danh vọng tại Đại lộ Danh vọng Hollywood

“Chau Beyond The Lines” trong ngôi sao danh vọng đánh dấu sự hiện diện đầu tiên của một người Việt tại Đại lộ Danh vọng Hollywood – nơi bất cứ một ngôi sao danh tiếng nào trên thế giới cũng mong muốn được ghi tên.

“Chau Beyond The Lines” là một phim tài liệu ngắn, được dịch là “Châu, chàng trai vượt qua giới hạn”. Cốt truyện phim hết sức đơn giản. Châu là một chàng trai trẻ sống ở thành phố Hồ Chí Minh, tại trung tâm giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Anh đã quyết vượt lên mọi khó khăn để đến với giấc mơ trở thành nghệ sỹ chuyên nghiệp.

Phim ngắn được nữ đạo diễn, biên tập, nhà sản xuất Courtney Marsh thực hiện trong 8 năm với sự tham gia của các đồng nghiệp như nhà sản xuất Jerry Frankk, người Luxembourg; trợ lý đạo diễn, phiên dịch, phụ quay, Việt kiều Duy Nguyen cùng Marcelo Mitnik (người Argentina) đồng biên kịch và điều hành sản xuất.

Bộ phim tài liệu ngắn này kể về cuộc đời của Lê Minh Châu – một chàng trai khuyết tật nhưng giàu nghị lực sống. Lê Minh Châu bị liệt đôi tay vì ảnh hưởng của chất độc da cam. Minh Châu ước mơ trở thành họa sĩ tài năng. Khác những họa sĩ khác, thay vì dùng tay, anh sử dụng miệng để vẽ những bức tranh của riêng mình.

Thông qua bộ phim, Lê Minh Châu đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng sống tới rất nhiều người trên thế giới. “Chau Beyond The Lines” từng lọt vào top 10 đề cử “Giải Oscar cho phim tài liệu ngắn hay nhất” năm 2016.

Thay vì dùng tay, Lê Minh Châu sử dụng miệng để vẽ những bức tranh của riêng mình

Lê Minh Châu – chàng trai sinh tại một trong những điểm nóng – Đồng Nai về chất độc da cam năm 1991. Với khuyết tật hiếm gặp, Minh Châu được gia đình gửi vào làng Hòa Bình, nơi tiếp nhận những đứa trẻ bị nhiễm chất độc da cam. Minh Châu sống ở đây từ lúc còn là đứa trẻ 6 tháng tuổi cho đến năm anh 17. Tại đây, Minh Châu đã được nuôi dạy để vượt qua số phận của mình. Từ đó, anh đã tìm ra niềm đam mê hội họa của tuổi trẻ và lời mời gọi mãnh liệt của nghệ thuật. Tranh anh vẽ chủ yếu vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Anh vẽ bằng miệng bởi hai tay anh không thể cầm cọ.

Minh Châu luôn tin tưởng, anh đã đặt trọn vẹn tâm hồn và tình yêu của mình vào trong bức tranh mình vẽ. Anh luôn tự hào về việc tạo ra những tác phẩm của mình bởi anh biết mình có thể vượt qua những giới hạn vô hình và anh biết mình vừa mang ơn vừa trả lại ơn đời theo cách của mình.

Poster phim “Chau Beyond The Lines”

Có thể nói, với tính cách và tinh thần Mỹ, nữ đạo diễn Courtney Marsh đã gặp được nhân vật mà mình cảm thấy gần gũi, thân thiết. Cô đã dồn hết tình yêu của mình vào câu chuyện, vào bộ phim và nhân vật. Điều đó đã khiến cô sản xuất bộ phim về sức mạnh nghị lực, sức mạnh của ước mơ trong tâm hồn một chàng trai trẻ.

Thế giới nghệ thuật đã giúp họ tìm được ngôn ngữ chung, giúp họ cùng truyền cảm hứng sống và sáng tạo đến hàng triệu người xem.

Hoàng Châu

Nguồn: Tuổi Trẻ TĐ

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: