• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Lời Cảm Ơn sau hành trình thiện nguyện Ban Mai Hồng tháng 10 – 2018

20181027_100228HOÀN THÀNH CHUYẾN THĂM TRAO TẶNG QUÀ cho 698  EM HỌC SINH NGHÈO HUYỆN KRÔNG BÔNG – Chương trình Thiện nguyện  tháng 10 – 2018 của Nhóm Ban Mai Hồng.

Đã đi đã đến đã về
Còn bao điểm đến: vùng quê khác nghèo!
Lời cảm ơn gói gắm theo
Bao nhiêu mắt sáng, nét cười hồn nhiên.

Kính thưa Quý Mạnh Thường Quân!

Krông Bông, một trong những huyện nghèo nhất của Daklak, không chút xa lạ với Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng,  bởi đây là lần thứ ba trong hai năm qua chúng tôi đến thăm và trao quà cho các hộ gia đình nghèo và học sinh nghèo của huyện này, huyện có số xã xếp vào khu vực vùng 3  cao nhất nhì trong tỉnh.

Tổng Kết Chương Trình Tặng 240 Phần Quà Tết Đinh Dậu ( 2017)  Cho Bà Con Khó Khăn ở 2 Xã Yang Reh & Ea Trul, Krong Bong

 Chương trình tặng 176 phần quà Trung Thu cho HS Tiểu Học Sơn Phong, Xã  Hòa  Phong và Tiểu Học Nhân Giang, Xã Giang Mao, huyện Krong Bông trong tổng số 236 phần quà Trung Thu năm 2017

https://banmaihong.wordpress.com/2017/10/08/doi-loi-cam-niem-gui-nhom-thien-nguyen-ban-mai-hong-thuy-quynh/

Do đã nắm được lộ trình vào  xã Yang Mao, đường dài, rất khó đi  bởi có rất nhiều ổ gà, ổ voi, nên các thành viên Nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG BMT đã thức dậy rất sớm vào ngày lên đường 27 -10-2018 để kịp xuất phát vào lúc 05:00 sáng. Chúng tôi không muốn để các cháu HS và Thầy Cô giáo của 2 nhà trường  phải chờ đợi Nhóm vào trao quà giữa buổi trưa.

Thật ra, nhiều ngày trước chuyến đi, thành viên của Nhóm cũng đã dành thời gian chuẩn bị số đo, đặt may đồng phục, mua, đóng gói quà gòm dụng cụ học tập và bánh kẹo…  cho đến tận chiều tối trước ngày đi chất quà lên xe tải. Vì vậy sau một ngày mệt nhoài do  thức khuya, dậy sớm, đường đi quá vất vả và tiến hành việc trao tặng quà cho các cháu, buổi  chiều về đến TP Buôn Ma Thuột mọi người tham gia chuyến đi đều mệt nhừ. Tuy nhiên, những nỗi nhọc nhằn rất xứng đáng.  “Mệt nhưng mà vui quá”. Cảm nhận về hạnh phúc đầy ắp trong lòng chúng tôi cho đến tận hôm nay chưa  vơi ! Đó là vì chúng tôi có được phần thưởng không hề nhỏ : Ấy  là sự thay đổi diện mạo tinh tươm sáng đẹp trong đồng phục mới, mũ và dép mới, tay cầm bánh kẹo cùng  dụng cụ học tập, miệng cười toe, ánh mắt sáng,  vui mừng của 698  cháu học sinh trường Tiểu Học Yang Mao ( 410 cháu) gồm 5 điểm trường cách xa nhau 5- 7 km  và  288 HSN của Tiểu Học Ea Bar, xã Cư Pui. Thêm nữa, sáng hôm sau các Thành viên của Nhóm nhận được 1 THƯ CÁM ƠN của Phòng Giáo dục huyện Krông Bông, đọc xong  cảm thấy rất ấm lòng.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Xin chia sẻ lại lá thư ở đây như lời cảm ơn của  Cô giáo Lê thị Thanh Xuân, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông, thay mặt cho gần 700 gia đình HSN  gửi đến các Mạnh Thường Quân, những tấm lòng thơm thảo, đã hào hiệp đóng góp trao tặng quà cho  698 cháu Học sinh nghèo;  mà nếu không có sự rộng lòng cho đi yêu thương của Quý Anh Chị Em, việc trao quà sẽ không thể thực hiện hay sẽ rất hạn chế về số lượng.

THƯ CÁM ƠN CỦA PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KRÔNG BÔNG, TỈNH DAKLAK
Lời đầu tiên thay mặt ngành Giáo dục huyện Krông Bông, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Nhóm Thiện nguyên Ban Mai Hồng, trường PTTH Chu Văn An thành phố Buôn Ma Thuột, các bạn thành viên của hội xe mô tô 47 – những người đã dành những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp cho các em học sinh thuộc trường Tiểu học EaBar, Tiểu học Yang Mao là các trường thuộc vùng 3 của huyện Krông Bông.

Ngày 27/10/2018 vừa qua, Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng BMT, kết hợp với nhóm môtô 47 đã đến thăm và tổ chức trao 698 phần quà, bao gồm quần áo đồng phục, mũ, dép, bánh kẹo, 500 ghế nhựa và 4 thùng sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện ( 350 cuốn sách các loại ) để đầu tư nguồn sách cho hai thư viện trường học với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng; với những lời thăm hỏi, những nụ cười thân thương, nồng hậu đã được gửi đến gần 700 em HS của vùng sâu, vùng xa của huyện; tất cả tình cảm đó đã mang lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho các em, với hi vọng giúp các em có động lực tiếp tục phấn đấu học tập, vì một thế hệ tương lai của đất nước; có thể nói đây là một ngày thật vui, tràn ngập hạnh phúc và đầy ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc ấy đã được thể hiện trên chính nụ cười của các em và quý bậc phụ huynh trong buổi tổ chức trao quà.

Đây là món quà rất lớn, đầy ý nghĩa và thiết thực cho các nhà trường. Để có được món quà này, là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng, trường PTTH Chu Văn An và các anh chị trong đoàn môtô và đã không quản đường xá khó khăn, xa xôi để đến với các em thuộc trường vùng khó của huyện, xe chở quà không thể qua cầu treo để đến các điểm trường, các anh chị đã không ngại chuyển quà bằng xe máy và các phương tiện khác để quà đến tận tay các em, những giọt mồ hôi thấm đượm nghĩa tình mà đoàn đã để lại ấn tượng đẹp và đầy xúc động trong lòng quý bậc phụ huynh, quý thầy cô của các nhà trường.

Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện xin trân trọng cảm ơn Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng, đặc biệt là Cô Huỳnh Huệ – Trưởng nhóm Thiện nguyện, Cô Huỳnh Thị Kim Huệ – Hiệu trưởng trường PTTH Chu Văn An thành phố Buôn Ma Thuột, các thành viên trong nhóm môtô đã quan tâm đặc biệt tới các em học sinh vùng ba của huyện. Một lần nữa xin kính chúc các anh chị trong nhóm Thiện nguyện sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, tiếp tục hành trình trên những con đường trao gửi yêu thương, chia sẻ khó khăn, thắp sáng hy vọng tới những mảnh đời khó khăn của nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc

Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng dành cho HSN .

Lê Thị Thanh Xuân

Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Huyện Krông Bông

****

Thực hiện được hành trình thiện nguyện ở Krông Bông 27 – 10 – 2018 với số phần quà nhiều nhất trong tất cả các chuyến thăm trao quà cho HSN của Nhóm  là nhờ có sự lan tỏa, kết nối yêu thương, khuyến học của  những nhà hảo tâm, các thành viên Nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG ở trong và ngoài nước, Hội Đồng Sư Phạm và HS của Trường THCS  Trần Hưng Đạo, Trường Tiểu Học Lê Văn Tám, Thành phố BMT, Nhóm Mô tô 47, đã sát cánh san sẻ yêu thương, đóng góp bằng tiền mặt, vật chất, từ những chuyến xe , sức người và thời gian có mặt để giúp đỡ tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo tại 2  trường học  nói trên.

Một lần nữa thay mặt Nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG BMT, chúng tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất, trân quý nhất đến tất cả các nhà hảo tâm đã thực hiện một việc làm hết sức nhân văn, hết sức ý nghĩa đó là   KHUYẾN HỌC – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG ; “GÓP YÊU THƯƠNG TRAO NGƯỜI KHÔNG QUEN BIẾT” mà những NGƯỜI KHÔNG QUEN BIẾT ở đây không ai khác ngoài các em học sinh thân yêu, thế hệ tương lai của đất nước.
Không biết nói gì hơn, thay mặt toàn thể các thành viên Nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG BMT,  xin chúc sức khoẻ, hạnh phúc và vạn sự hanh thông đến các Nhà Hảo Tâm, các Mạnh Thường Quân đã luôn sát cánh động viên, đóng góp bằng cả tấm lòng của mình để Nhóm hoàn thành công việc GÓP YÊU THƯƠNG TRAO NGƯỜI KHÔNG QUEN BIẾT.

Nhóm TN  Ban Mai Hồng BMT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: