• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 097 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 097 other subscribers

Người dân Thủ Thiêm lại trào nước mắt tại cuộc gặp Bí thư Nhân

Hu hu ! Trong 5 tháng, các Ông Bà Nghị cùng các Công bộc nhà nước làm nhiệm vụ lãnh đạo chính quyền đã họp những 6 lần để bàn về vụ án Thủ Thiêm mà  những điều bà con nêu vẫn như cũ,  nhưng khác là Chính phủ, lãnh đạo TP đã cố gắng làm nhiều điều ấy là đã họp 6 lần ” để bà con hiểu rằng chúng tôi có chuẩn bị, có cố gắng“. ( Trong ngoặc kép là trích lời Bí Thư Thiện Nhân – nguồn báo Zing. )

.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 12

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 sáng 20/10, nhiều vấn đề nóng liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm lại được xới lên, người dân lại trào nước mắt và đề nghị TP đừng xin lỗi nữa.

Người dân Thủ Thiêm bật khóc tại cuộc gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân Nhiều người dân Thủ Thiêm không kiềm được nước mắt khi kể về khó khăn trong suốt nhiều năm vì quy hoạch Thủ Thiêm.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 2

Bên trong hội trường, nhiều cử tri có mặt từ rất sớm. Họ mang theo nhiều tài liệu, vừa ăn sáng vừa xem trong khi chờ Đoàn đại biểu Quốc hội đến.Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 3

Trong số hàng trăm cử tri quận 2, có nhiều rất nhiều người cao tuổi tham dự buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 4

7h25, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến, lúc này bên trong hội trường Nhà Thiếu nhi quận 2 đã có đông người dân ngồi chờ. Họ nóng lòng được nêu ý kiến với ông.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 5

Đến dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có  Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê, Phó chánh án Toà án nhân dân TP.HCM Trịnh Ngọc Thuý, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, lãnh đạo Quận uỷ, UBND, MTTQ, quận 2, lãnh đạo 11 phường, và hơn 500 cử tri quận 2.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 7

Ông Cao Thanh Ca, phường Bình Khánh phát biểu: “Mong các đại biểu đưa vấn đề Thủ Thiêm vào cuộc họp Quốc hội sắp tới, để dựa vào đó Chính phủ vào cuộc. Theo tôi, mặt pháp lý của kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa rồi không đủ. Bởi vì chỉ kiểm tra 1 số vấn đề, không xác minh, không căn cứ vào đơn kiến nghị của bà con Thủ Thiêm chúngtôi 3 năm trước”.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 8

Cử tri này cũng chỉ ra 3 điều sai đó là: Không có phương án bồi thường; Khu tái định cư 160 ha, trong phạm vi 5 phường ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm chia cho 51 dự án. Tại sao đem đất này của dân cho người kinh doanh? Quy hoạch còn tranh cãi, ranh 4,3 ha không xác định được.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 9

Bà Trần Thị Mỹ, 77 tuổi, phường An Khánh, nói rằng Thủ Thiêm sẽ không là bài học đau xót như hôm nay, nếu: Hồ sơ tố cáo của người dân từ năm 2007 được giải quyết thấu tình đạt lý; Ý kiến cử tri gửi 4 ban thường trực của TP gồm Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQVN từ năm 2007 được lãnh đạo xem xét kịp thời; Lãnh đạo TP đối thoại, lắng nghe người dân, xích lại gần nhau hơn để lắng nghe ý kiến của dân; Các tổ chức quần chúng đại diện cho dân làm tốt công tác quản lý, tham mưu, giám sát; Các sai trái tại Thủ Thiêm được nhắc đến công khai

 

.Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 10

Trong khi cử tri ý kiến về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm lại được trưng ra.

Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 11
Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã nhận được 150 phiếu câu hỏi của cử tri quận 2, các câu hỏi và ý kiến sẽ được gọi theo số thứ tự. Tuy nhiên khi thời điểm sắp kết thúc buổi tiếp xúc, khoảng 30 người được phát biểu. Không khí hội trường trở nên nóng khi nhiều người chờ lâu những chưa đến lượt.
Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 12
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, khu phố 1, phường Bình An, liên tục xin hỏi đến lượt mình chưa. Mỗi lần nghe những người cùng cảnh ngộ như mình vì khu đô thị Thủ Thiêm nước mắt bà và nhiều cư dân khác lại trào ra.
Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 13
“Chúng tôi là nạn nhân, từ một gia đình ấm cúng, giờ mất hết, sống dở chết dở.  Ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm nước mắt đổ quá nhiều. Những người sống cứ phải vào nam ra bắc, tiêu tốn tiền bạc, thời gian đi kêu cứu, cứ như vậy mấy chục năm trời, hết cả tuổi xuân. Xin hãy trả tài sản bị cưỡng chế, đền bù tiền bạc, tinh thần bị mất mấy chục năm qua. Hy vọng vào cuộc họp tiếp theo, chúng tôi không cần đứng đây đòi nhà, đòi quyền lợi nữa. Chúng tôi còn tin Đảng, Nhà nước”, bà Phượng nói.
Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 14
“Chúng tôi quay lại quận 2 với những lời đã cam kết. Chúng tôi sẽ còn quay lại khi vấn đề Thủ Thiêm chưa giải quyết. Ngày hôm nay, những điều bà con nêu vẫn như cũ, nhưng khác là Chính phủ, lãnh đạo TP đã cố gắng làm nhiều điều. 5 tháng trôi qua, từ đầu tháng 5 đến giờ là tháng 10, Thường vụ Thành ủy đã họp 6 lần đều giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, để bà con hiểu rằng chúng tôi có chuẩn bị, có cố gắng”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong cuộc tiếp xúc.
Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 15
Bí thư Nhân cho biết trong tháng 11 sẽ làm kiểm điểm những cán bộ sai phạm đến vi phạm đất đai ở Thủ Thiêm. Sau khi kiểm điểm thì cán bộ vi phạm mức độ tới đâu sẽ xử lý tới đó. Quá trình kiểm điểm có cả Thanh tra Chính phủ, Trung ương cùng làm. “Chúng tôi cam kết những người vi phạm phải bị kiểm điểm, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Bí thư Nhân nói.
Nguoi dan Thu Thiem lai trao nuoc mat tai cuoc gap Bi thu Nhan hinh anh 16
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: