• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Rượu bia mỗi ngày 1 ly cũng dẫn đến chết sớm

Thực tế đã chứng minh uống rượu bia thực sự có thể khiến bạn chết sớm. Bạn không cần phải là một người nghiện rượu nặng. Một người bình thường chỉ cần uống một ly mỗi ngày cũng đủ sức gây tử vong sớm.

Kết quả hình ảnh cho uống rượu bia
Rượu bia mỗi ngày 1 ly cũng dẫn đến chết sớm. (Ảnh qua Google Plus)

Cái chết đến sớm

Ước tính gần 30% người trưởng thành dùng ít nhất một ly đồ uống có cồn mỗi ngày. Theo nghiên cứu từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe ở thành phố Seattle, Mỹ, đây là thói quen rất nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 600 nghiên cứu về việc tiêu thụ cồn của người trưởng thành ở khoảng 195 nước, từ năm 1990 đến năm 2016.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, rượu bia là nguyên nhân gây tử vong hoặc suy nhược ở 6,8% nam giới và 2,2% phụ nữ. Người trưởng thành dưới 50 tuổi có tỷ lệ tiêu thụ bia rượu cao hơn, do đó họ cũng có nguy cơ suy nhược hoặc tử vong cao hơn.

Tính đến hiện tại, kết quả nghiên cứu này mâu thuẫn với tất cả các báo cáo khác cho rằng tiêu thụ một lượng rượu bia chừng mực là tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã cho thấy điều ngược lại – rằng nguy cơ tử vong do ung thư và một loạt các căn bệnh khác ở người dùng bia rượu cao hơn nhiều so với những người không dùng đến chúng. Tuy vậy, người ta đã chứng minh được dùng rượu bia điều độ hợp lý cũng có thể giúp chống lại bệnh tim.

 

Hình ảnh có liên quan

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng: “Kết quả của chúng tôi cho thấy mức độ an toàn nhất của việc uống rượu là tuyệt đối không sử dụng”. (Ảnh qua Medisite)

Báo Marin Independent Journal trích dẫn nghiên cứu rằng: “Bằng các phương pháp phân tích hiện đại, kết quả tiếp tục cho thấy việc sử dụng rượu bia góp phần vào tỷ lệ tử vong và khuyết tật trên toàn cầu. Quan điểm mà nhiều người nghĩ là rượu bia có lợi cho sức khỏe cần được sửa đổi, kết quả của chúng tôi cho thấy mức độ an toàn nhất đó chính là nói không với bia rượu.

Tác hại “toàn diện” của bia rượu

Sử dụng bia rượu có thể gây nên một loạt các bệnh và là nguy cơ hàng đầu dẫn đến sự phát triển bệnh gan. Thường xuyên uống nhiều rượu khiến gan nhiễm mỡ và viêm nhiễm kéo dài. Sẹo cũng có thể hình thành bên trong gan dẫn đến xơ gan. Cuối cùng, gan sẽ dừng hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho 山口 達也 久里浜 医療 センター

Tiêu thụ bia rượu được coi là nguy cơ hàng đầu dẫn đến sự phát triển của bệnh gan. (Ảnh: qua pixabay / CC0 1.0)

Những người thường xuyên uống bia rượu có nguy cơ tổn thương não bộ cao. Rượu có khả năng làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương, khiến người ta không thể giải quyết cả những vấn đề đơn giản nhất. Nó cũng ảnh hưởng đến các thụ thể GABA và serotonin. Điều này có thể khiến người ta mất kiểm soát hành vi và thường làm ra những hành động liều lĩnh.

Ngoài ra, hệ vận động cũng bị suy yếu theo do ảnh hưởng của cồn. Người dùng bia rượu có nguy cơ bị ngã và tự làm mình bị thương cao. Hơn nữa người dùng bia rượu dưới 24 tuổi cũng có nguy cơ bị tổn thương não, do não của họ vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Thêm vào đó, rượu bia cũng có thể gây rối loạn hệ miễn dịch. Điều này có thể làm cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng, dễ mắc lao và viêm phổi. Nghiện rượu có thể làm giảm số lượng bạch cầu, giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Cuối cùng, những người nghiện rượu có khuynh hướng bị thiếu hụt vitamin và suy dinh dưỡng cao hơn. Điều này là do những người sử dụng bia rượu thường có một chế độ ăn uống rất kém. Ngoài ra, bia rượu cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hồng huyết cầu, dẫn đến thiếu sắt.

“Mức độ an toàn nhất đó chính là nói không với bia rượu, vậy còn chần chừ gì mà cai hẳn những chất cồn này, bạn nhỉ?!

Xuân Nhạn, theo VT

Chỉ uống lượng nhỏ rượu bia cũng có thể gây tử vong

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: