Chữa Bệnh Suy Nhược Thần Kinh – Ngô Khôn Trí

THAY ĐỔI LỐI SỐNG VÀ CÁCH SUY NGHĨ ĐỂ CHỮA BỆNH SUY NHƯỢC THẦN KINH

Résultat de recherche d'images pour

Khi nhận thấy mình làm việc thiếu tập trung, kém hiệu quả, mau mệt, ăn không ngon, ngủ không yên giấc và mỗi khi có ý định làm 1 việc gì trong người nôn nóng muốn làm ngay, thiếu kiên nhẫn, cảm thấy bất lực, mau chán, mệt mỏi rồi muốn bỏ cuộc. Ngoài ra, dễ bị kích động nóng nảy, cáu gắt nếu ai nói nghịch ý mình  hay điều mình không thích, Đôi khi phản ứng quá mức của mình làm mất đi tình cảm với người thân.  Đừng nghĩ rằng đó là do tuổi già.

Những hiện tượng như trên nếu tiếp tục tái hiện, bạn sẽ bị trầm cảm, trí nhớ giảm dần, tâm tình rối loạn, lo âu triền miên ,… cuối cùng là bạn mắc phải “BỆNH SUY NHƯỢC THẦN KINH” .  Từ đó nảy sinh ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư.

 

Résultat de recherche d'images pour "nervous breakdown"

Nguyên nhân chính của căn bệnh này thường là do những chấn thương tinh thần diễn ra liên tục và kéo dài quá lâu. Cuộc sống hiện tại quá bận rộn, căng thẳng nên bạn lúng túng trong việc xử lý 1 số việc ngoài ý muốn liên tiếp xảy ra, Có thể do mâu thuẫn lớn với người thân trong gia đình hay bạn bè thân, cũng có thể do thất bại trong tình yêu vợ chồng, con cái không hòa hợp, hay thua lỗ trong việc làm ăn, hay mất 1 số tiền lớn vì lỡ ham vui cờ bạc cá độ , v.v.…

Bạn phải sớm nhận ra nguyên nhân phát xuất từ đâu và bạn nên nhớ rằng không có bác sĩ nào giỏi hơn ban. Chính bạn là người duy nhất có thể chữa khỏi căn bệnh suy nhược thần kinh này. Bạn phải THAY ĐỔI LỐI SỐNG VÀ CÁCH SUY NGHĨ :

Résultat de recherche d'images pour "walking is a good way"

  1. Đi bộ 30 phút mỗi ngày là một giải pháp rất tốt cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm căng thẳng .
  2. Đừng quá tham lam gánh vác mọi công việc, nên tìm thì giờ thư giản, thay vì cố gắng suy nghĩ tìm ra cách giải quyết hoàn hảo cho mọi vấn đề, nên chấp nhận tính tương đối . Khi lo lắng hít thật sâu thở dài và chậm .

3. Gạt bỏ tâm lý nặng nề bằng cách gặp gỡ người thân và chia sẻ với họ tình trạng của bạn nhiều hơn. Dẹp bỏ tự ái, lắng nghe những lời góp ý chân tình và hữu ích của mọi người. Mỗi ngày cố gắng làm vui lòng 1 người.

  1. Ăn uống hợp lý giàu chất dinh dưỡng. Không bỏ qua buổi ăn chính trong ngày .
  2. Không thức khuya, hút thuốc, uống rượu và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
  3. Thay đổi chỗ ở hoặc nơi làm việc nếu môi trường chung quanh có nhiều quyến rủ, kích thích hút xách, rượu chè, cờ bạc, gái gú. Tránh kết bạn với người xấu .
  4. Thay vì ngồi ì 1 chỗ hãy đứng lên làm những việc nhỏ từ trong nhà như : hút bụi, lau nhà, giặt áo quần, đổ rác, rữa chén ,v.v… những việc có lợi cho bạn và cho người bạn đời của bạn.
  5. Phải thoát khỏi quá khứ, tập trung cho hiện tại để có được 1 tương lai tốt hơn. Không để quá khứ đánh gục bạn. Nên nhớ rằng trong cái rủi có cái may mà mình chưa thấy. Thất bại trong việc này nhưng sẽ gặp lại cái may khác vào dịp khác nếu mình sống đúng với lẽ phải? Hãy tin vào thuyết nhân quả.
  6. Có được hạnh phúc thật sự khi mình nhận ra những sai lầm của mình chứ không phải lúc mình có nhiều tiền. Đồng tiền có thể kiếm lại chứ tình cảm mà mất là mất luôn không lấy lại được.
  7. Cuộc đời luôn tươi đẹp, còn rất nhiều điều để tận hưởng và chia sẻ với người thân. Nếu bạn để lại dấu ấn tốt đẹp ở giai đoạn cuối của cuộc đời, bạn sẽ an tâm mỉm cười khi lìa xa thế gian này ?

Viết tặng các em trong gia đình và cũng cho chính mình.

Montreal, ngày 30/9/2018

Ngô Khôn Trí

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: