• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 912 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 912 người theo dõi

Có Những Niềm Yêu – Huỳnh Huệ

“Có những niềm yêu làm sao nói hết
Như mây, như mưa, như cát biển khơi….”

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Có thể mượn hai câu ca từ trong bài hát Có Những Niềm Riêng của Nhạc sĩ Lê Tín Hương ( xin mạn phép đổi từ riêng thành từ yêu ) để nói về mối duyên của Ban Mai Hồng với Bạn Thuan Loi Nguyen.

Tôi không biết diện mạo của Bạn/ Anh / Em , cũng như tuổi tác và gì khác nữa, ngoài một điều là tên của Bạn, Bạn là Bạn đọc của Ban Mai Hồng và không phải người có quê nhà ở xứ cao nguyên bụi đỏ này.

Từ bấy lâu nay, qua thông tin từ trang Ban Mai Hồng, biết về Chương trình thiện nguyện, Bạn vẫn thường xuyên gửi quà cho Nhóm, những món quà của yêu thương: nhiều và mênh mông ” như mây, như mưa, như cát biển khơi”. Thế nhưng mây sẽ bay đi, cát sẽ lấp đầy; hạt này và lớp này chồng lên hạt và lớp khác khi sóng biển vỗ vào vách đá… Và mưa cũng từng cơn đến rồi đi cho nước len lỏi ngấm vào đất, cây lá nuôi lớn mạch đời.

“Chỉ có tình thương để lại đời, “, nói như Nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương, tôi càng thấm thía và cảm xúc cùng với niềm hân hoan mỗi khi nhận quà thiện nguyện của Bạn.

CẢM ƠN BẠN THUAN LOI NGUYỄN tiếp tục là NGƯỜI TẶNG ( cho đi không đợi hỏi xin và không cần hồi đáp, ngay cả một lời cảm ơn chân thật của Nhóm.) CẢM ƠN BẠN ĐÃ TIN CẬY VÀ ỦY THÁC CHO NHÓM BAN MAI HỒNG làm một việc tốt là khuyến khích học tập cho các trò nghèo khó khăn của Daklak.

Anh TLN

Một cái tên nữa, mình không thể không nhắc đến ở posting này, đó là Chị Huỳnh Phương – Huệ Hương, một Tác giả của Ban Mai Hồng vẫn thường xuyên gửi quà thiện nguyện cho những người nghèo – rất nghèo, các cháu học sinh còn nhiều khó khăn ở các điểm trường xa tít tắp không có đường, không chợ, không điện, không hộ khẩu…

Được biết Ban Mai Hồng sẽ thực hiện chương trình tháng 10/2018 tặng 702 phần quà (dự chi 140, 400.000 đồng : một trăm bốn chục triệu ) cho HSN  của 6 điểm trường ở 2 Xã đặc biệt khó khăn là Yang Mao ( vừa qua bị hứng chịu cơn bão số 12 thiệt hại nặng nề) và  Cư Pui thuộc huyện Krông Bông, tỉnh Daklak với gần 100 % học sinh là dân tộc thiểu số H Mông di cư, Chị Huệ Hương gửi tặng 3.340.000 $ ( ba triệu ba trăm bốn mươi ngàn đồng)

“.. Có một loại mùi hương chẳng những lan xa hơn, mà  có khả năng bay ngược chiều gió đến tận muôn phương, hơn nữa, có thể xông ngát tận chư thiên và giữ mãi về sau. Đó là Hương Đức Hạnh.

Trong kinh Pháp Cú, phẩm Hoa (Puphavagga), Đức Phật dạy: Hương các loại hoa thơm – Không ngược bay chiều gió – Nhưng hương người đức hạnh – Ngược gió khắp tung bay (kệ số 54)”

Biết nói gì hơn để tán thán những công đức và hạnh lành này! NHÓM BMH chúc BẠN Thuan Loi Nguyen cùng Chị Huỳnh Phương – Huệ Hương và  gia đình niềm vui của sự trao tặng vì tình thương và hồng ân – phúc báu từ những hạnh lành này!

Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản thiện nguyện Ban Mai Hồng:

Sacombank Daklak, 050071236789 – Huỳnh Thị Huệ

Danh sách và  thu chi của mỗi chương trình sẽ công khai minh bạch sau ngày trao quà, dự kiến 27/ 10/ 2018 và hàng ngày được cập nhật trên Facebook Hue Huynh

Xin trân trọng cảm ơn tất cả Anh Chị Em.

Thay mặt Nhóm  Thiện Nguyện Ban Mai Hồng 

Huỳnh Huệ

 

6 bình luận

 1. Kính thưa Cô Huỳnh Huệ .
  Đáng lẽ ra Cá nhân mình phải cám ơn Cô và BMH đã tạo cho mình một cơ hội để làm được một việc mà mình thường ao ước và điều đó đã giúp cho mình có những món quà đáp lại bằng tinh thần mà chỉ có mình mới hiểu nó trân quý như thế nào , mình đã nghiệm ra Lời Phật Dạy là một Chân Lý ” khi chúng ta làm một việc thiện cho ai đó tức là chúng ta đang gửi vào ngân hàng nhân quả nghiệp báo một tài sản phúc Đức cho mình ”
  Chúng ta chưa thể tu Ba La Mật thì ít ra vẫn còn hy vọng một chút khi sang một kiếp đời khác ” nhân quả không sai chạy một ly ,,,”
  Cầu mong mọi người luôn chia sẻ và đồng hành cùng Cô và BMH để tạo niềm vui đến trường và cải thiện phần nào … Thêm một chút phấn khởi cho các em
  Kính chúc Cô và BMH nhóm thiện nguyện được nhiều sức khỏe để vững tiến trên dường hướng đang tiến bước…..hoàn toàn viên mãn

  • Dear Chị Huỳnh Phương- Huệ Hương,
   Xin cảm ơn Chị về tất cả những gì Chị đã chia sẻ cho người nghèo trong các Chương trình thiện nguyện Ban Mai Hồng và đặc biệt những món ăn tinh thần (chất lượng cao, sạch, bổ ích và đẹp) Chị gửi cho Bạn đọc mỗi ngày. Thân chúc Chị an lạc và tinh tấn.

 2. Hue men , Chi da nho nguoi ban ( Minh Tuyet ) chuyen tien vao truong muc cua em , Em nhan duoc cho chi biet Kinh men Chi My Xuan

  Sent from my iPad

  >

 3. Dear Chi My Xuan,

  Em đã nhận được 1, 400.000 đồng ( một triệu bốn trăm ngàn đồng ) của Chị gửi vào tài khoản thiện nguyện của NHÓM.
  Đây là những lời cảm ơn Em đăng trên Facebook và Zalo của Nhóm Ban Mai Hồng ngay sau khi Em thấy tin nhắn báo có

  Thanh Đạm tặng Cô My Xuân
  Tấm lòng thương trẻ khó khăn, xã nghèo
  Cảm ơn Cô đã gửi theo
  Trong món quà ấy, những điều nghĩa nhân
  Chưa từng quen biết một lần
  Vui mừng, xin nhận 7 phần, thương yêu
  ___________

  Lúc 9 :37 phút sáng thứ bảy ( 06-10-2018), Nhóm TN BAN MAI HỒNG nhận tin báo từ Sacombank món quà 1.400.000 $ ( một triệu bốn trăm ngàn đồng ) từ CO MY XUAN chuyển tặng giúp khuyến học cho 702 HSN huyện Krông Bông.

  CẢM ƠN TẤM LÒNG YÊU THƯƠNG CỦA CÔ MY XUAN dành cho các cháu Học Sinh tiểu học còn khó khăn trong cuộc sống và học hành trên cao nguyên Daklak. Xin chúc Cô an lạc.

  Kèm theo lời cảm ơn là 1 tấm ảnh hoa Lan Thanh Đạm sau nhà vừa nở để tặng Chị và các Bạn của BMH

 4. Huynh Hue & Thanh Dam men
  Cam on Thanh Dam that nhieu ve canh hoa lan va nhung van tho ma em da tang chi , chi that xuc dong . Chi cung cam on Huynh Hue da cho chi doc nhieu bai rat hay de chi tu sua ban than minh . Cam on ve nhung ban nhac ma em da dang tren mang , nhung ban nhac goi nho that nhieu ve thoi nien thieu cua chi
  Moi dem lay Phat , chi se cau nguyen chu Phat giaho cho hai em va BMHluon duoc binh an , khoe manh , nhieu may man trong viec lam day long nhan ai cua haiem va cac ban trong BM H
  Thuong kinh nhieu
  Chi My Xuan

  • Dạ vâng, thưa Chị. Em nhớ Chị đã bước vào lứa tuổi tri thiên mệnh ( hơn tuổi thất thập) mà còn thơm thảo với những phận đời còn khó khăn ở quê nhà như vầy thật đáng quý.
   Thay mặt cả Nhóm thiện nguyện, Em xin cảm ơn và chúc chị an lạc, được nhiều phúc báu từ hồng ân Tam Bảo.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: