• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

New York “tụt hạng”, Hong Kong thành nơi có đông người siêu giàu nhất

Hong Kong đã vượt qua New York trở thành nơi có nhiều người siêu giàu nhất thế giới theo số liệu thống kê được công bố ngày 6/9.

Những tòa nhà cao tầng ở Hong Kong (Ảnh: SCMP)
Những tòa nhà cao tầng ở Hong Kong (Ảnh: SCMP)

Theo số liệu thống kê do hãng nghiên cứu Wealth-X công bố ngày 6/9 về giới siêu giàu tại các thành phố trên toàn thế giới, Hong Kong đã vượt qua New York trở thành nơi có số lượng người sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên đông nhất. Số người siêu giàu tại Hong Kong đã tăng 31%, lên khoảng 10.000 người, trong năm 2017. Trong khi đó, con số này tại New York, thành phố lớn nhất của Mỹ, chỉ gần 9.000 người.

Xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 sau Hong Kong và New York lần lượt là thủ đô Tokyo của Nhật Bản và thành phố Los Angeles của Mỹ. Thủ đô Paris của Pháp đã “đánh bại” thủ đô London của Anh và xếp ở vị trí thứ 5. Nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm về số người siêu giàu tại London có thể do tác động của việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Theo thống kê của Wealth-X, số người siêu giàu toàn thế giới đã tăng 13% trong năm 2017, lên 256.000 người, với tổng tài sản khoảng 31,5 nghìn tỷ USD. Năm 2017, 35.000 người trong giới siêu giàu toàn cầu là nữ, chiếm tỷ lệ 14% và đây là còn số cao kỷ lục.

Châu Á là khu vực chứng kiến sự gia tăng nhanh nhất về số người siêu giàu, trong đó chủ yếu ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Tỷ lệ dân số có tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại châu Á đã tăng lên và chiếm hơn 1/4 so với toàn thế giới. Cách đây 10 năm, tỷ lệ này chỉ đạt khoảng 18%.

“Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ thu hẹp khoảng cách về số người siêu giàu với các khu vực khác trong vòng 5 năm tới, tuy vậy châu Á có thể vẫn sẽ xếp sau châu Âu, Trung Đông và châu Phi”, báo cáo của Wealth-X nhận định, đồng thời dự đoán số người siêu giàu ở châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng với tốc độ 8,3%/năm.

Những thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới năm 2017 (Nguồn: Wealth-X)
Những thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới năm 2017 (Nguồn: Wealth-X)

Trong khi Hong Kong đứng đầu trong danh sách siêu giàu, không có thành phố nào ở Trung Quốc đại lục nằm trong top 10 mặc dù Trung Quốc đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia có nhiều người siêu giàu nhất. Lý do dẫn tới điều này là vì dân số siêu giàu của Trung Quốc nằm rải rác và Trung Quốc cũng có 26/30 thành phố có tốc độ tăng dân số siêu giàu nhanh nhất thế giới.

Trung Quốc được dự đoán có thể gặp khó khăn hơn trong năm 2018 do nước này đang phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ cũng như cấp độ nợ lớn trong hệ thống tài chính. Năm nay thị trường chứng khoán Trung Quốc có xu hướng đi xuống trong khi đồng Nhân dân tệ bị sụt giá so với đồng USD.

Tuy vậy theo báo cáo của Wealth-X, sự “thăng hạng” của Hong Kong trên bản đồ dân số siêu giàu thế giới đã phản ánh sự thịnh vượng ngày càng tăng của Trung Quốc. Tốc độ gia tăng về số người siêu giàu ở Hong Kong xuất phát từ “các mối liên kết thương mại và đầu tư được tăng cường với Trung Quốc đại lục”.

Những khó khăn trong thị trường hàng hóa là yếu tố tác động khiến khu vực Trung Đông chứng kiến sự gia tăng chậm nhất cả về khối lượng tài sản lẫn số người siêu giàu. Tuy vậy nhìn chung, tất cả các khu vực đều chứng kiến sự tăng lên cả về tài sản và số người siêu giàu nhờ thị trường ổn định trong năm 2017.

Thành Đạt ( Dân Trí)

Theo Bloomberg

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: