• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Anh cảnh báo “nguy cơ mới” từ Huawei đến mạng lưới viễn thông quốc gia

Các quan chức an ninh hàng đầu của Anh cho rằng thiết bị Huawei có thể gây nguy hiểm cho cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia.

Nguy cơ từ Huawei đến mạng lưới viễn thông quốc gia

Điện thoại Huawei

Công ty Trung Quốc Huawei tiếp tục bị đặt dưới sự xem xét kỹ lưỡng trong tiến trình xâm nhập các thị trường phương tây như Mỹ và Anh. FBI, CIA và NSA đều cảnh báo không mua smartphone Huawei, AT&T rút khỏi kế hoạch mang điện thoại Huawei vào Mỹ còn Best Buy dừng đặt hàng từ hãng.

Tại Anh, báo cáo thường niên từ ban giám sát của Trung tâm đánh giá an ninh mạng Huawei (HCSEC) chỉ ra quan ngại liên quan đến quy trình kỹ thuật phần mềm Huawei và nguy cơ có thể xảy ra đối với mạng lưới viễn thông quốc gia. HCSEC được chính phủ Anh mở năm 2010 với mục đích theo dõi sát sao Huawei khi công ty này vào Anh. Ban giám sát thành lập khoảng 4 năm sau đó, gồm có một quan chức cấp cao Huawei và đại diện cấp cao từ các cấp chính phủ và khu vực viễn thông. Báo cáo nhấn mạnh “đã xác định được thiếu sót trong quy trình kỹ thuật của Huawei” có thể “mang đến nguy cơ mới cho mạng lưới viễn thông Anh và đặt ra thách thức dài hạn trong quản lý”.

HCSEC muốn bảo đảm Huawei cung cấp mã nhị phân cho sản phẩm của mình. Bằng cách này, họ có thể biết mã không chứa bất kỳ thứ gì độc hại, tấn công vào hệ thống viễn thông Anh hoặc khiến hệ thống dễ bị tổn thương.

 

Du Lam (Theo Engadget)

Nguồn: Ictnews.vn

Mỹ điều tra công ty Huawei của Trung Quốc

(TBKTSG Online) – Hãng tin Reuters ngày 26-4 dẫn các nguồn tin cho biết các công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc) để làm rõ liệu Huawei có vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran hay không.

Các nguồn tin nói rằng Mỹ nghi ngờ Huawei, nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất Trung Quốc, bán sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ cho Iran và các nước khác đang bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Một số công ty công nghệ đang trong “tấm ngắm” của Mỹ.

Động thái trên diễn ra sau khi Mỹ tiến hành hàng loạt biện pháp nhằm hạn chế Huawei và công ty thiết bị viễn thông ZTE (Trung Quốc) tiếp cận thị trường Mỹ vì lo ngại hai công ty này có thể sử dụng công nghệ của họ để do thám người Mỹ.

Cuộc điều tra này tương tự như cuộc điều tra của Mỹ nhằm vào công ty thiết bị viễn thông ZTE trước đây. Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ ra quyết định cấm các công ty trong nước bán linh kiện và phần mềm cho ZTE trong vòng bảy năm vì cho rằng ZTE không thực hiện đầy đủ các biện pháp chế tài của Mỹ nhằm xử phạt ZTE về hành vi bán trái phép thiết bị viễn thông của Mỹ cho Iran và Triều Tiên.

Huawei khẳng định tuân thủ luật pháp tại những nước mà công ty này hoạt động bao gồm các luật kiểm soát xuất khẩu và các luật trừng phạt kinh tế của Liên Hợp Quốc, Mỹ và Liên minh châu Âu.

Cùng ngày, tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, khi được hỏi liệu Huawei có vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt đối với Iran hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Trung Quốc phản đối các nước áp đặt luật pháp của họ lên nước khác.

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ không đưa ra  những hành động gây tổn thương thêm niềm tin của giới đầu tư với môi trường kinh doanh của Mỹ và gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ”, người phát ngôn của Bộ ngoại giao nói.

Theo TBKTSG Online

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: