• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 067 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 067 người theo dõi

Monsanto sắp tung hàng loạt sản phẩm biến đổi gen ra thị trường


Thực phẩm biến đổi gen của Monsanton sắp được tung ra thị trường. (Ảnh minh họa)

Thực phẩm biến đổi gen (GMO) từ lâu đã bị người tiêu dùng tẩy chay, tuy nhiên Monsanto – công ty làm chủ công nghệ này vẫn sẳn sàng bỏ hàng tỉ đô la để nghiên cứu, phát triển, và còn sắp tung hàng loạt sản phẩm GMO ra thị trường. …

Monsanto là công ty hóa chất bị ghét nhất thế giới. Ngoài hạt giống biến đổi gen GE và sản phẩm chủ lực như thuốc diệt cỏ độc hại như Roundup, Monsanto cũng dẫn đầu về sản xuất chất độc màu da cam, PCB – nhóm các hóa chất gây ung thư, DDT, hormone tăng trưởng trong sữa bò (rBGH) và đường hóa học aspartame.

Mặc dù công ty này liên tục khẳng định rằng mục tiêu của họ là “nuôi sống thế giới” bằng việc tạo ra cây trồng biến đổi gen (GMO) và hoá chất, nhưng họ vẫn liên quan rất lớn đến nguồn cung thực phẩm của chúng ta từ khâu hạt giống cho đến thu hoạch.

Và giờ đây, nhờ vào mối quan hệ với đối tác mới là một doanh nghiệp startup bên ngoài California, Monsato sẽ sớm làm tràn ngập thị trường với nhiều thực phẩm biến đổi gen hơn bao giờ hết.

Và theo thường lệ, tuyệt nhiên không có sản phẩm nào bị dán nhãn kiểm định, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không lần ra được đâu là thực phẩm biến đổi gen.

thực phẩm biến đổi gen, Monsanto, GMO,
Monsanto: Công ty sở hữu nguồn cung cấp thực phẩm của thế giới. (Ảnh từ i.ytimg)

Monsanto sẽ làm tràn ngập thị trường với loại thực phẩm biến đổi gen mới “để được lâu hơn”

Dự án mới của Monsanto sẽ tập trung đặc biệt vào các thực phẩm biến đổi gen để được lâu hơn để tránh “lãng phí thức ăn”.

Theo thông cáo báo chí, Monsanto đang đầu tư 125 triệu USD vào công nghệ chỉnh sửa gen thông qua một đối tác mới là Pairwise Plants, một công ty stratup nông nghiệp sẽ giúp Monsanto tạo ra các cây trồng biến đổi gen như ngô, đậu nành, bông vải và cây cải dầu.

Công nghệ mới này được cho là có triển vọng lớn trong ngành công nghiệp biến đổi gen.

Công nghệ này cho phép các nhà khoa học thay mặt Đấng Tạo Hoá trong việc cung cấp thức ăn cho con người bằng cách sản xuất thực phẩm trong môi trường phòng thí nghiệm, khiến chúng có những đặc điểm mới như không có dấu hiệu bị hư hỏng hay thối rữa.

Trong các giống cây trồng biến đổi gen, Pairwise cũng kỳ vọng sẽ làm việc với Monsanto về một loại lúa mì biến đổi gen mới, cũng như các loại trái cây biến đổi gen tiềm năng như dâu tây.

Mục tiêu của cặp đôi mới này là tạo ra các thực phẩm để được lâu hơn, nhưng việc ăn những thực phẩm này vào cơ thể liệu có tốt cho sức khoẻ không khi chúng chưa được thử nghiệm trong thời gian dài, hơn nữa chúng vốn dĩ là những thực phẩm xa lạ với cơ thể người.

thực phẩm biến đổi gen, Monsanto, GMO,

Ruộng dâu tây của công ty Monsanto. (Ảnh từ Vikerraadio – ERR)

thực phẩm biến đổi gen, Monsanto, GMO,

Dâu tây biến đổi gen. (Ảnh từ T.H.C)

Đã có một nghiên cứu của Đại học Columbia cho thấy loại chỉnh sửa gen này có thể tạo ra “hàng trăm đột biến không mong muốn” trong cơ thể thực vật. Người ta không biết điều này liệu có tác động xấu lên cơ thể người hay không, nhưng câu hỏi đặt ra bây giờ là: “Liệu bạn có muốn trở thành con chuột bạch thí nghiệm cho họ?”.

Chúng ta thực sự cần có nhiều nghiên cứu độc lập, an toàn, lâu dài về tác động của thực phẩm biến đổi gen đối với sức khỏe và môi trường.

GMO đã gây ra thảm họa trong thế giới thực vật làm biến dạng DNA lan tràn qua phấn hoa nhiều cây cỏ trên thế giới. Hiện giờ các công ty công nghệ sinh học vẫn đang tiếp tục bành trướng và đang bắt đầu kế hoạch làm chủ trên động vật. Quả thực, có rất nhiều lý do để lo ngại về GMO. Tuy nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn mù mờ khi tham gia vào thị trường thực phẩm này.

.

Hồng Liên   (theo MAM)

Tinh Hoa

Hoàng Trần chuyển bài

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: