Chuyển Hóa Khổ Đau ( Vững Lái Thuyền Đời) – Liên Trí

Trong cuộc sống, con người luôn đối mặt với khổ đau. Khi khổ đau có mặt, hoặc bạn phải chịu đựng và quỵ ngã, hoặc bạn sẽ nỗ lực vươn mình tìm cách chuyển hóa, vượt qua và đứng lên ngay chỗ mình vừa ngã xuống. Chỉ những người sáng suốt mới làm được việc này và một khi làm được, bạn đã biết sử dụng khổ đau làm chất liệu để xây dựng cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Mỗi người đều có cách riêng để ôm ấp và chuyển hóa khổ đau. Nguyên tắc căn bản nhất là bạn hãy bình tâm và khách quan với chính mình và những người liên quan đến nỗi khổ niềm đau đang có mặt trong bạn.

Đừng quá căng thẳng, không nên chùng lòng mà hãy tạo một tâm thế cân bằng để xem xét vấn đề tường tận và có hướng giải quyết hiệu quả nhất. Điều trước tiên bạn cần làm là lưu tâm đến những gì đang diễn ra trong bạn và điều ấy đem lại cho bạn cảm giác thế nào? Nếu bạn phản ứng theo cảm xúc bạn đang có thì sẽ đem lại hậu quả gì cho mình và cho những người liên quan? Bạn được gì mất gì? Người đối diện được gì mất gì nếu bạn hành động theo hướng này? Có con đường “thoát hiểm” nào khác an toàn hơn không? Nên đặt ra những câu hỏi đại loại như vậy và khi có các câu trả lời thích đáng và hợp lý, bạn hãy hành động. Tôi tin rằng tâm bạn đủ thời gian để lấy lại thế thăng bằng khi hoàn thành xong đáp án cho các câu hỏi liên quan đến vấn đề khó khăn bạn đang đối mặt. Chắc chắn đường “thoát hiểm” sẽ hiện ra trước mặt thôi.

Khi này hay khi khác, bạn có thể nắm lấy ly nước khổ đau như một sự thật hiển nhiên của cuộc đời. Điều quan yếu là hãy nắm giữ nó trong thời gian ngắn nhất và nhanh tìm cách và tìm chỗ đặt ly nước xuống để tay bạn không vướng bận và mỏi đau, phải không nào?

Trích “Vững Lái Thuyền Đời”

Liên hệ đặt sách: Hinh PackViet

ĐT: 01208493606

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: