Cây Bon Sai Nhớ Rừng – Hồng Phúc

Kết quả hình ảnh cho cây bonsai đẹp nhất việt nam

 

Đêm trăng cô tịch tôi đứng một góc sân nhà, những giọt sương rơi lạnh buốt cả thân mình. Tôi ngẫm nghĩ không biết tự bao giờ tôi trở thành một cây Bonsai cô đơn nằm trong sân một nhà đại gia giàu có. Tôi đứng một mình không biết tâm sự cùng ai, tôi khóc và nhớ về cội nguồn của mình.

Tôi sinh ra ở rừng xanh núi biếc, nơi tôi sống là cộng đồng động thực vật sống rất ôn hòa và nương tựa lẫn nhau. Tôi hấp thụ tinh khí của trời đất để nuôi thân mình và lớn lên, cành lá sum suê, tôi tựa như mái nhà để muôn loài chim chóc và thú rừng trú ngụ, chúng sinh sôi nẩy nở và phát triển quây quần bên tôi rất hạnh phúc.

Ấy thế mà một hôm con người đến đem mọi phương tiện chặt cành, cắt rễ, tôi đau đớn kêu than cầu cứu nhưng không ai nghe thấy.  Họ cẩu tôi lên lên xe đưa về nhà, toàn thân tôi rúng động, nhựa sống từ thân tôi chảy ra như dòng máu tuôn trào. Thế nhưng, họ vẫn vô cảm trước nỗi đau của tôi. Họ đưa tôi vào chậu, cho tôi uống những thứ thuốc bảo vệ và kích thích tăng trưởng để tôi đâm rể và nẩy lộc non. Họ tạo cho tôi thành cây thế theo ý của họ. Hằng ngày họ chăm sóc tôi rất kỹ, cắt tỉa thường xuyên, làm tôi đau đớn nhiều lần như thế. Và tôi trở thành cây thế ( Bonsai ) cho con người chiêm ngưỡng, mua bán.

Sống xa rừng tôi mất tự do. Tôi đâu có được tự do vươn mình theo ánh nắng mặt trời, đong đưa theo làn gió, làm nơi chở che cho các loài chim chóc vui đùa, xây tổ ấm, sinh con đẻ cái. Tôi  đâu còn là bóng mát cho các loài cây cỏ dưới bóng tôi, đâu còn là chỗ nghỉ ngơi cho muông thú. Tôi đâu còn bám rể sâu để giữ đất khỏi bị xói mòn, khô cằn và hạn chế lũ lụt xảy ra, giữ nguồn nước để con người sinh hoạt cũng như góp phần mình vào làm xanh những cánh rừng.

Tôi thầm nhủ nếu con người biết giá trị của cây rừng, để tôi sống tự do nơi tôi sinh ra,  Tôi và cộng đồng quanh tôi rất có ích trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống cho con người. Tôi luôn đóng góp phần mình là thành phần hữu ích cho muôn loài . Tôi khóc và tôi khóc, tôi nhớ rừng, rừng yêu thương của tôi .

Hồng Phúc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: