• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 459 other followers

  • Advertisements

Đừng vội ăn bơ bỏ hạt, bạn sẽ tiếc khi biết công dụng tuyệt vời từ hạt của chúng đấy!

Bơ là một loại quả rất thơm ngon, và nhiều người ưa chuộng, hàm lượng dinh dưỡng của chúng cũng rất cao. Tuy nhiên, ít ai biết hạt của quả bơ cũng có thể ăn được, thậm chí tác dụng rất tốt đến sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho trái bơ sáp daklak

1. Tác dụng chống oxy hóa mạnh

Nghiên cứu y học đã chứng minh các gốc tự do trong cơ thể người có liên quan đến nhiều bệnh tật và chứng béo phì, còn chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể người. Nghiên cứu đã phát hiện 70% chất chống oxy hóa (polyphenol) trong quả bơ được tìm thấy trong hạt quả bơ, chúng có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể người. Hàm lượng polyphenol trong hạt bơ cao hơn so với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào, và cấu trúc của các polyphenol này rất giống với polyphenol trong trà xanh.

2. Giàu chất xơ hòa tan:

Chất xơ hòa tan trong hạt bơ nhiều hơn bất kỳ chủng loại thực vật nào.

3. Giải quyết vấn đề khó tiêu:

Các hợp chất polyphenol trong hạt bơ giúp ngăn ngừa loét dạ dày, vi khuẩn đường tiêu hóa và các bệnh do virus. Ở vùng Nam Mỹ, hạt quả bơ đã được sử dụng để điều trị tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, loét dạ dày, giảm táo bón, đặc biệt kỳ diệu trong điều trị và phòng ngừa tiêu chảy do vi khuẩn, bệnh do virus.

4. Tác dụng chống ung thư:

Quả bơ chứa flavonoid, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn hoặc ức chế sự phát triển khối u. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmaceutical Biology năm 2013 chỉ ra, quả bơ và chiết xuất từ ​​hạt của nó có thể làm các tế bào ung thư bạch cầu tự hủy diệt. Một nghiên cứu mới nhất công bố trên tạp chí Cancer Research chỉ ra, avocatin – một hợp chất chiết xuất từ hạt bơ, gây ức chế các tế bào ung thư bạch cầu myeloid cấp tính.

Sức Khỏe, quả bơ, hạt bơ, dinh dưỡng, công dụng từ bơ,

Hạt bơ còn có tác dụng chống ung thư. (Ảnh qua hellobacsi)

5. Có lợi cho sức khỏe tim mạch:

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt bơ có thể kết hợp với cholesterol trong ruột, qua đó ngăn chặn hấp thụ cholesterol, làm giảm mức cholesterol trong máu. Hoạt tính chống oxy hóa trong hạt bơ cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

6. Tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể:

Hạt bơ có thể tăng cường năng lực hệ miễn dịch, nhờ đó hạn chế bị cảm nhiễm.

7. Giảm lượng đường trong máu và duy trì trọng lượng cơ thể:

Chiết xuất hạt bơ giúp giảm lượng đường trong máu và duy trì trọng lượng cơ thể, nó có thể ức chế sự thèm ăn, duy trì cảm giác no trong thời gian dài.

8. Chống lão hóa:

Hạt quả bơ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể tái tạo collagen dưới da để duy trì độ săn chắc của da, qua đó giữ lại sức quyến rũ trẻ trung, trì hoãn quá trình lão hóa và giảm sự hình thành các nếp nhăn.

Cách tốt nhất để ăn hạt bơ là nghiền nát hạt quả bơ tươi, sau đó ép lấy nước và thêm gia vị cho hợp khẩu vị; cũng có thể làm khô (hong, sấy, phơi..) rồi bỏ trong túi nhựa dùng búa đập nát, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng làm mặt nạ đắp mặt hoặc pha uống như trà. Nhưng hãy nhớ, hạt quả bơ có một chút vị đắng, vì vậy để dễ uống hãy thêm chút vị ngọt.

Theo trithucvn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: