Bớt Những Thở Than – Sư cô Suối Thông

Thông thường một người càng từng trải, suy nghĩ sẽ càng sâu; Càng ưu tú, sẽ sẵn sàng cố gắng. Người giỏi giang luôn tìm thấy những mục tiêu để phấn đấu vươn lên, còn kẻ cầu an thì chỉ thích nhìn xuống để khỏi cần nỗ lực.
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Than trách là một loại thuốc độc, có thể phá hủy ý chí, làm giảm sự nhiệt tình. Than trách vận mệnh chi bằng hãy thay đổi nó, than trách cuộc đời chi bằng bắt tay cải thiện ngay. Vì than trách vốn không giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến mình tiêu cực hơn thôi!Gặp việc nên tập trung nghĩ cách giải quyết, bớt đi viện những lý do. Nên nhớ: người mạnh mẽ không phải không có nước mắt, không gặp chướng duyên, mà họ biết cách gạt đi rồi tìm phương hoá giải!

Cuộc đời đau khổ là bởi chúng ta có quá nhiều dục vọng. Rất nhiều người thông minh không thể đi đến thành công, là vì gặp bức tường chắn ngang không chịu uyển chuyển nghiêng mình. Hành trình mỗi người đều sẽ gặp những khó khăn trắc trở. Nếu không thể vượt qua, sao không nghĩ cách đi vòng?

Nghịch cảnh đôi khi cũng có thể biến thành động lực, đi đường vòng cũng là một cách để tiến về phía trước, nếu không muốn quay đầu, bỏ cuộc.

Một đời chúng ta phải gặp rất nhiều người, không cần thiết phải sống theo ánh nhìn thiên hạ, cũng không dư thời gian để lấy lòng những kẻ không hiểu mình. Cứ âm thầm nỗ lực và quan sát những tiến bộ của bản thân mỗi ngày.

Cho dù có bị cả thế giới phủ định, bạn cũng phải tin tưởng chính mình. Khi bạn làm được rồi, thành công rồi, mọi người sẽ tự hiểu! 

,

Suối Thông biên dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: