• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

6 loại rau củ quen thuộc không nên luộc ăn mà bấy lâu ai cũng tưởng bổ dưỡng

Đây chính là 6 loại rau mọi người vẫn thường chế biến bằng phương pháp luộc nhưng lại chẳng hề bổ dưỡng như bạn vẫn nghĩ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những loại rau dưới đây khi luộc sẽ mất dần dưỡng chất vốn có.

Người Việt có thói quen luộc rau chấm kèm nước mắm trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng nên luộc vì sẽ mất đi dưỡng chất vốn có. Dưới đây là 6 loại rau bạn không nên chế biến bằng phương pháp luộc:

Bắp cải

Bắp cải chứa hàm lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, hành tây. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn.

Đồng thời, loại rau này còn chứa các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol… Nếu luộc rau bắp cải, hàm lượng vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ “biến mất” nhanh chóng.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi rất giàu sắt cùng vitamin C. Sắt tốt cho máu còn vitamin C có tác dụng tăng cường hòa tan sắt trong dịch ruột, giúp sắt được hấp thu tốt hơn ở hệ tiêu hóa. Việc luộc cải bó xôi sẽ làm mất đi những khoáng chất và vitamin có trong rau.

 

Cải bó xôi không nên luộc

Cải xoăn

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật nên cải xoăn rất được các mẹ tin tưởng cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp luộc nếu không muốn mất đi các dưỡng chất trong rau. Thay vì luộc, bạn có thể xào hoặc hấp.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Súp lơ từ lâu được biết đến là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe của con người. Đây là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Nếu như chị em vẫn có thói quen luộc loại rau này thì nên bỏ ngay vì sẽ làm mất đi lượng vitamin chứa trong bông cải. Có thể áp dụng một số cách chế biến khác như xào, nướng, hấp…

 

Súp lơ xanh có thể mất dưỡng chất khi luộc

Đậu Hà Lan

Các nhà khoa học chỉ ra coumestrol-một loại dinh dưỡng thực vật trong đậu Hà Lan có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Ăn đậu Hà Lan mỗi ngày có khả năng giảm đáng kể khả năng bị ung thư dạ dày. Nhiều người có thói quen luộc đậu Hà Lan trước khi chế biến món ăn.

Thói quen này tưởng như giúp đậu xanh và nhanh chín hơn nhưng lại tự tay đánh mất đi những dưỡng chất vốn có trong hạt đậu. Vậy nên đổi cách chế biến từ luộc sang xào hay hấp là tốt nhất.

 

Đậu Hà Lan nên được xào hoặc hấp

Do vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chị em nên thay thế cách chế biến 7 loại rau trên từ luộc sang hấp hoặc nướng.

Nguồn : Phunusuckhoe

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: