• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Đại sư phong thủy: Từ bi là phong thủy tốt nhất


Biết nghĩ cho người khác thì phúc báo sẽ tích lũy ngày càng nhiều. (Ảnh: Jurnalderetete.md)

Người xưa có câu “Địa linh nhân kiệt”, nói lên đất có linh và vạn vật trên mặt đất cũng đều có linh. Ai thích lấy việc giúp người làm niềm vui thì sẽ được càng nhiều quý nhân phù trợ, còn người thích phó xuất, cống hiến thì phúc báo sẽ tích lũy ngày càng nhiều.

Triệu Tử Hào buôn bán phát tài, bèn mua mảnh đất ở ngoại thành rồi xây nên tòa biệt thự ba tầng, có vườn hoa hồ bơi rất khí phái. Sân sau còn có một cây vải đã trăm năm tuổi, và đây cũng chính là một trong những lý do Triệu Tử Hào mua mảnh đất này, vì vợ của anh rất thích ăn trái vải.Lúc lắp đặt thiết bị, bạn bè đều khuyên Triệu Tử Hào tìm thầy phong thủy xem trước để tránh phạm sát khí.Vốn là người không tin phong thủy, nhưng lần này Triệu Tử Hào lại tán thành ý kiến đó, đặc biệt đi đến Hong Kong thỉnh đại sư họ Tào khá nổi tiếng, đã xem phong thủy hơn 30 năm. Sau khi mời đại sư ăn cơm trong thành phố, Triệu Tử Hào lái xe chở Tào đại sư về vùng ngoại thành.Trên đường đi, nếu phía sau có xe muốn vượt qua, Triệu Tử Hào đều né qua một bên. Thấy vậy Tào đại sư cười nói: “ Ông chủ Triệu lái xe vững chắc quá nhỉ! “. Tuy là người Hong Kong nhưng Tào đại sư nói câu này bằng tiếng phổ thông cũng tương đối lưu loát.Triệu Tử Hào cười đáp: “ Những người muốn vượt qua đa số đều có việc gấp, tôi không muốn khiến họ bị chậm trễ “.

Đi đến thị trấn nhỏ, con đường hẹp hơn nhiều so với trong thành phố, Triệu Tử Hào liền giảm tốc độ xe lại. Xe đang chạy thì bất ngờ có một đứa trẻ chạy giỡn từ trong hẻm lao ra, Triệu Tử Hào lập tức giẫm phanh, bẻ tay lái, khó khăn lắm mới tránh được, sau khi đứa trẻ chạy đi, anh cũng không nhấn ga đi liền, mà nhìn vào đầu ngõ giống như đang chờ cái gì đó, một lát sau lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ trước.

Tào đại sư kinh ngạc hỏi, “ làm sao cậu biết sau đó còn có đứa trẻ khác vậy? “.Triệu Tử Hào trả lời, “ con nít đều là dí nhau đuổi bắt, nếu chỉ có một đứa trẻ thì nó cũng sẽ không cười vui vẻ đến thế “.Nghe vậy, Tào đại sư liền giơ ngón tay cái lên cười nói: “ Cậu thật có tâm! “.

 

Khi xe vừa đến biệt thự, sân sau đột nhiên bay lên bảy tám con chim, Triệu Tử Hào thấy thế thì đứng lại ở cửa ra vào xin lỗi Tào đại sư: “ Phiền đại sư chờ một lát hãy vào “.“ Có chuyện gì sao? “, Tào đại sư một lần nữa kinh ngạc hỏi. Triệu Tử Hào vừa cười vừa nói, “ sân sau chắc chắn có trẻ con đang hái trộm vải, nếu bây giờ chúng ta đi vào, chúng sẽ sợ hãi, lỡ như trong lúc quýnh quáng mà té khỏi cây thì không tốt “.Tào đại sư im lặng một lát rồi nói, “ ta không cần nhìn phong thủy cho nhà của cậu nữa rồi “.Lần này đến phiên Triệu Tử Hào kinh ngạc, “ tại sao vậy đại sư? “.“ Nơi nào có cậu thì đều là phong thuỷ bảo địa “, Tào đại sư đáp.Nội tâm nghĩ đến sự yên vui của người khác thì người được lợi không chỉ họ mà còn cả bản thân chúng ta…Xem phong thủy thì từ bi chính là phong thủy tốt nhất!

 

Tú Văn  ( ThoiBaoToday)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: