Nhạc Xuân – Xuân Yêu Thương

Yêu thương là lẽ sống trên đời. người ta cần yêu thương như cần không khí, nước và thực phẩm …. Thế nên chúng ta sống với yêu thương suốt bốn mùa cả 365 ngày. Thiếu vắng yêu thương, chúng ta sẽ đau khổ.  Thế nhưng mọi người vẫn nghĩ về mùa Xuân như là mùa của yêu thương.

Taị sao Xuân là mùa của yêu thương? 

Một cách đơn giản nhất, mùa Xuân là thời điểm giao mùa. Đang là tiết Đông giá buốt, trời cũng buồn với những sắc màu âm u và ảm đạm, người ta co ro rét mướt. Thế rồi Chúa Xuân  xuất hiện! Tưởng tượng xem, chân mây, mặt đất, bầu trời, cây cỏ, hoa lá và con người đều rộn rã hân hoan vì sức sống căng tràn. Cây lá đâm chồi này lộc. Hoa rộ nở, trái sum suê. Ấy là mùa khởi đầu của một chu kỳ 365 ngày hy vọng sau bao nhiêu chờ đợi, khó nhọc, vất vả và cố gắng của con người cần lao. Người ta quên đi những khó khăn, những gì chưa đạt thành và hy vọng sẽ  đạt được những ước mơ, những thành quả mới, và được nhiều hạnh phúc hơn những mùa cũ của một năm qua.

Còn gì hạnh phúc cho bằng những ngày đầu Xuân sum họp, đoàn viên, được nghỉ ngơi và tạm quên đi những lo toan của cuộc sống, áp lực của công việc mưu sinh… Chính vào thời điểm giao mùa,  mùa Xuân, người ta thường rộng lòng  và mở lòng cho nhau, dễ dàng hào phóng trao tặng, kể cả những lời yêu thương cả năm không nói. Lời chúc Tết đầu năm, hay lời tỏ tình mùa Xuân cũng đều là lời yêu thương đấy thôi.

Nhạc Xuân nói thay chúng ta những ước vọng và lời yêu thương ấy.  Thân ái mời Anh Chị Em và Quý Bạn thưởng thức Clip Nhạc Xuân – Xuân Yêu Thương do Tác giả Trần Năng Phùng thực hiện.

.

Huỳnh Huệ 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui