• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Chuyện Về Một Chú Chim Cánh Cụt

Mời các Bạn đọc một câu chuyện có thật rất cảm động về lòng biết ơn của Chú Chim cánh cụt đáng yêu  do Chị Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển tặng Bạn đọc BMH.

Thực ra, sinh mệnh giống như một tiếng vọng, nếu bạn trao đi lòng tốt, cuối cùng lòng tốt sẽ lại quay trở về bên bạn. Dù bạn đối xử tốt với ai, thì thực ra cũng lại là đối tốt với chính mình. Khi bạn nhận ra rằng từng nhành cây, ngọn cỏ, từng bông hoa đều đang mỉm cười với bạn, thì đó chính là tiếng vọng lại của lòng tốt mà bạn đã cho đi.

Cảm động chú chim cánh cụt sau khi được cứu mạng, vượt 8.000 km đường biển về thăm ân nhân mỗi năm.

Vào tháng ba hàng năm, chú chim cánh cụt bơi quãng đường dài 8.000 km từ vùng cực nam của châu Mỹ đến Ilha Grande (Brazil) để thăm ân nhân cứu mạng mình cách đây 6 năm. Cứ đều đặn như vậy, việc Din Dim (tên ông lão đặt cho chú chim) trở về ngôi nhà nhỏ trên bờ biển Provetá đã trở thành niềm hạnh phúc ấm áp nhất họ chờ đợi…
Từ câu chuyện xảy ra 6 năm trước…
Tháng 5 năm 2011, một ông lão làm nghề thợ xây đã về hưu tên là Joao Pereira de Souza tình cờ nhìn thấy một chú chim cánh cụt bị thương nặng nằm bất động tại bờ biển Rio de Janeiro. Khi Joao phát hiện ra chú chim, nó gần như đã lả đi vì đói, toàn thân không thể cử động được vì đôi cánh dính bết đầy dầu.
Joao không ngờ rằng, những hành động tưởng như nhỏ bé đó lại khiến chú chim nhớ mãi không quên.
Nhìn thấy hơi thở thoi thóp và ánh mắt van lơn của chú chim tội nghiệp, Joao không khỏi động lòng thương. Ông lão nhẹ nhàng đỡ lấy chú chim yếu ớt, rồi mang về ngôi nhà nhỏ của mình để chăm sóc. Ông lau sạch váng dầu đang dính trên đôi cánh và bón cho nó từng miếng ăn. Nhưng có một điều mà Joao không ngờ rằng, những hành động tưởng như nhỏ bé đó lại khiến chú chim nhớ mãi không quên.
Joao yêu quý chú chim như chính con đẻ của mình
Sau khi hồi phục, chú chim không bỏ đi, nó ở lại sống cùng Joao suốt 11 tháng. Ông lão cũng yêu quý chú chim như chính con đẻ của mình. Hằng ngày đều tắm, cho ăn và bế nó như chăm sóc đứa trẻ vừa được sinh ra, khi đi ngủ cũng ôm vào lòng không rời.
Rồi cũng đến ngày chú chim cánh cụt phải trở về. Ông Joao mang nó trở về với tự nhiên, với biển cả và thế giới của chính nó với một niềm ước vọng nó sẽ không gặp phải bất cứ nguy hiểm nào nữa.
Đến những cuộc hội ngộ ấm áp tình thương…
Bốn tháng kể từ khi chia tay, vào một ngày đẹp trời, Joao không tin nổi vào mắt mình, Din Dim đã trở về đúng ngôi nhà nhỏ nơi ông đang ở. Chú chim nhỏ nhanh chóng nhận ra tiếng nói của “người cha già”, ngay khi lên bờ, nó đã chạy đến bên ông Joao, dụi dụi cái mỏ và đầu vào má ông đầy trìu mến như cha con lâu ngày mới gặp lại.
Đây là con đường mà chú chim cánh cụt phải đi để đến gặp được ân nhân đời mình
“Mọi người nói nó sẽ không quay lại, nhưng nó vẫn đều đặn về thăm tôi suốt những năm qua. Mỗi năm trôi qua, nó càng tỏ ra yêu mến và hạnh phúc hơn khi gặp tôi” – Joao hạnh phúc chia sẻ.
Rồi cứ đều đặn như vậy, vào tháng 3 hàng năm, chú chim cánh cụt nhỏ Din Dim sẽ bắt đầu vượt chặng đường biển dài 8000 km, chẳng sợ những tay săn mồi khổng lồ của biển cả, của các con tàu đánh cá, cũng chẳng sợ bất cứ hiểm nguy nào của tự nhiên, chỉ cần được tìm về vùng biển Provetá, nơi có “người cha” đã “sinh ra” mình lần nữa, thế là đủ rồi…
Rồi cứ đều đặn như vậy, vào tháng 3 hàng năm, chú chim cánh cụt nhỏ Din Dim sẽ bắt đầu vượt chặng đường biển dài 8000 km về thăm “người cha già”
Tình cảm thuần khiết mà sâu đậm của chú chim cánh cụt Din Dim và Joao thực sự đã làm rung động trái tim hàng triệu người. Đó là một thứ tình cảm vượt qua mọi rào cản, mọi ngôn ngữ, mọi thế giới. Thứ tình cảm mạnh mẽ đó, đủ để khiến cho loài vật cũng mang trái tim chung thủy, biết ơn của con người. Và, thứ tình cảm đặc biệt đó… được bắt nguồn từ lòng tốt.
Thực ra, sinh mệnh giống như một tiếng vọng, nếu bạn trao đi lòng tốt, cuối cùng lòng tốt sẽ lại quay trở về bên bạn. Dù bạn đối xử tốt với ai, thì thực ra cũng lại là đối tốt với chính mình. Khi bạn nhận ra rằng từng nhành cây, ngọn cỏ, từng bông hoa đều đang mỉm cười với bạn, thì đó chính là tiếng vọng lại của lòng tốt mà bạn đã cho đi.
.

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Din Dim thuộc loài chim cánh cụt Magellan, một trong những cánh cụt chung thủy nhất trong thế giới động vật.

Chúng có thể sống đến 25 tuổi trong điều kiện tự nhiên. Với các đặc điểm cơ thể: Cao 61–76 cm và nặng từ 2,7 kg đến 6,5 kg.

Sau khi được cứu mạng, chú chim cánh cụt đã làm một việc khiến nhiều người rớt nước mắt - Ảnh 4.

Loài chim cánh cụt Magellan sống rất chung thủy. Nguồn ảnh: Australis.com

Đọc thêm 

Sự thật phía sau câu chuyện “Chú chim cánh cụt vượt 8.000km mỗi năm để về thăm ân nhân”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: