• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

10 bài học cuộc sống tuyệt vời mà bạn nên ghi nhớ

Có rất nhiều bài học tuyệt vời mà chúng ta có thể học được từ cuộc sống. Học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác và từ cuộc sống có thể cung cấp cho bạn vốn hiểu biết tốt hơn khi chọn lựa phong cách sống cho riêng mình. Để thực sự cảm nhận được giá trị mà những bài học ấy có thể mang đến cho bạn, bạn cần phải trải nghiệm cuộc sống, đối đầu với những thách thức mà cuộc sống đã ném vào bạn, và biết khắc phục sau sai lầm, thất bại. Những bài học cuộc sống mà bạn có được từ trải nghiệm sẽ có tác động mạnh mẽ hơn cả.Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng, mở lòng với mong muốn trải nghiệm và học hỏi những bài học cuộc sống nhiều hơn.

1. Hãy tìm cho bạn ba sở thích: một để giúp bạn kiếm tiền, một để giữ cho bạn luôn được định hình và một cho sự sáng tạo.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

 

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta phải làm, cho dù chúng ta có muốn  hay không. Bí quyết để có thể quản lý các khía cạnh trong cuộc sống của chính mình đó là bạn phải luôn dành chỗ cho những việc mà bạn thích làm và thật sự tận hưởng chúng. Cuộc sống luôn cần có sự cân bằng. Sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc là những thành phần quan trọng để bạn có thể sống một cuộc sống mà bạn yêu thích và khi những hoạt động của bạn có thể mang lại cả ba điều ấy, đó chắc chắn là một cuộc sống tuyệt vời.

2. Suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn sụp đổ. Nó phá hỏng tình hình, khiến mọi thứ xung quanh xoắn cả lên, khiến bạn lo lắng và chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều so với thực tế mà thôi.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

“Paralysis by analysis” (Tạm dịch: bị tê liệt bởi việc phân tích) đã được định nghĩa trong Wikipedia như sau: “Việc phân tích hay suy nghĩ quá mức một tình huống mà không đưa ra được một quyết định hay hành động gì, sẽ dẫn đến sự trì trệ của toàn bộ kết quả”. Đừng dành quá nhiều thời gian phân tích xem bạn có nên hay không nên hành động khi đã nắm được cơ hội trong tay, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn để thay đổi cuộc sống. Tập cách quản lý rủi ro của mình, lắng nghe trực giác, tìm sự can đảm và rồi hành động.

3. Thực hành như bạn chưa bao giờ chiến thắng. Thực hiện như bạn chưa bao giờ thất bại.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Bài học này nói về sự tự tin và một thái độ tích cực trong cuộc sống. Tự tin và có thái độ tích cực là những yếu tố quan trọng để có một cuộc sống thành công và trọn vẹn, để bạn không phải hối tiếc khi về già.

4. Bất cứ ai cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ nằm dưới bạn.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Bạn đã bao giờ cảm thấy lo sợ về những gì người khác nghĩ hay nói về bạn? Nếu bạn luôn tìm kiếm sự xác nhận từ người khác trước khi thực hiện một quyết định hay hành động gì, bạn sẽ không bao giờ thực sự là chính mình. Bất kể mọi người có nóI gì ác ý về bạn, hãy lờ nó đi, bởi vì ý kiến họ đưa ra không nói lên được giá trị hay con người thực sự của bạn. Khi bạn có được lòng can đảm và bước ra khỏi vùng an toàn của mình để hành động tích cực cho cuộc sống, sẽ có những người hỗ trợ bạn, mặc kệ bạn, từ chối bạn hay không đồng ý với bạn – nhưng không sao cả. Hãy chỉ tập trung vào những người đang hỗ trợ và khuyến khích bạn phải luôn can đảm và trở nên khác biệt.

5. Hãy lắng nghe thật cẩn thận cách mà một người nói về người khác trước mặt bạn. Vì đó là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Bài học này là về việc tự ý thức và xây dựng quan hệ với đúng người. Những người ủng hộ và khuyến khích bạn, sẽ nói với bạn cũng như với người khác sự thật bằng thái độ tôn trọng và trung thực. Còn nếu xung quanh bạn chỉ là những con người xu nịnh, luôn tâng bốc cái tôi của bạn và nói xấu người khác, thì đó là dấu hiệu chắc chắn rằng họ cũng sẽ nói những điều tương tự như thế sau lưng bạn. Hãy biết quản lý cái tôi của chính mình vì nếu không, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn chỉ toàn những người tiêu cực và không đáng tin.

6. Có 2 điều cần nhớ trong cuộc sống:  chăm sóc những suy nghĩ của bạn khi đang ở một mình, và chăm sóc ngôn từ của bạn khi đang ở cùng với người khác.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Suy nghĩ tiêu cực sẽ không giúp bạn thành công trong bất cứ việc gì. Nếu bạn cứ tiếp tục lắng nghe những phiền não trong đầu, lâu dần nó chắc chắn sẽ ăn sâu vào ngôn ngữ mà bạn sử dụng  để giao tiếp với người khác – đặc biệt là trong những tình huống khó khăn và cần sự cố gắng. Những ý nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Một thái độ sống tích cực tạo nên những suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến một mối quan hệ khả quan – ngay cả trong thời điểm khó khăn!

7. Bạn nên học hỏi không ngừng, nếu bạn chỉ là người thông minh nhất trong phòng thì bạn đang ở sai chỗ.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Trở thành một học sinh của trường đời sẽ tốt hơn nhiều một người biết tất cả mọi thứ. Những bài học cuộc sống chỉ có thể được đúc kết từ sự chăm chỉ – và không còn cách nào khác. Hãy nắm lấy niềm vui được học hỏi những điều mới. Sẽ không có niềm vui và những bài học nào nếu như bạn nghĩ rằng mình đã biết tất cả mọi thứ mình cần biết. Đó sẽ là một cuộc sống an toàn, nhưng nhàm chán và vô vị.

8. Đừng bao giờ đánh mất bản thân mình để cố gắng níu giữ một ai đó mà thậm chí họ không quan tâm đến việc có mất bạn hay không.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Đây là một bài học khá khó khăn mà cuộc sống mang đến cho bạn, vì nó không chỉ là lý trí, sự hiểu biết mà còn liên quan đến cảm xúc, tình yêu. “Sống đúng là chính mình” – bài học này nói về sự tự nhận thức và nếu có thể, hãy biết nhìn xa hơn khi bắt đầu một mối quan hệ. Sẽ luôn có những dấu hiệu để bạn nhận biết rằng người yêu hiện tại của bạn không còn yêu bạn nhiều như trước nữa. Đôi khi chúng ta nhận thấy nhưng lại chọn cách bỏ qua những dấu hiệu ấy. Hãy sống đúng với bản thân mình, đừng nên níu giữ những người không quan tâm đến bạn nữa.

9. Đừng tập trung vào những căng thẳng mà bạn đang trải qua, hãy nghĩ đến những may mắn mà bạn đang có.

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Sự căng thẳng có thể giết chết bạn. Đối mặt với bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng sẽ tạo ra cho bạn sự căng thẳng. Thay vì lo lắng về chúng, hãy quên chúng đi và học cách biết ơn đời vì đã mang đến cho bạn nguồn năng lượng để có thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này mỗi ngày. Lo lắng và căng thẳng không đem lại cho bạn niềm vui hay sự thỏa mãn trong cuộc sống đâu.

10. “…Trong khi một số người có thể thấy họ là điên rồ, chúng tôi thấy những thiên tài, bởi chỉ những người đủ điên rồ để nghĩ mình có thể thay đổi thế giới mới là những người thay đổi thế giới.”

(Steve Jobs)

ảnh bài học cuộc sống,câu nói hay,cuộc sống

Hãy ước mơ lớn, suy nghĩ lớn; luôn can đảm và tin tưởng vào bản thân. Hòa mình với những người luôn hỗ trợ, khích lệ và tin tưởng bạn – và đừng bận tâm đến những người từ chối hay đuổi việc bạn. Chấp nhận thất bại và học hỏi từ những sai lầm của mình. Chấp nhận rằng bạn chỉ có được những bài học cuộc sống khi đã trải qua khó khăn và không có cách nào là dễ dàng nếu muốn có một cuộc sống đầy đủ, phong phú. Hãy là nhà vô địch về sự thay đổi và tạo nên điều khác biệt.

Nguồn tham khảo: lifehack.org

OhayTV

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: