• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Trà nóng có thể làm giảm nguy cơ tăng nhãn áp

Chứng tăng nhãn áp là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực và xuất hiện khi áp lực tăng lên trong mắt. Áp lực này có thể làm hỏng thần kinh thị giác và gây mất thị lực hoặc mù. Tình trạng bệnh về mắt này đang gia tăng trên toàn thế giới.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Anne Coleman-Giáo sư nhãn khoa tại Trường Y David Geffen thuộc Đại học California, Los Angeles – Hoa Kỳ, cho biết: “Những phát hiện mới cho thấy những thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa sự mất thị lực do tăng nhãn áp”. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu từ Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia (NHANES) năm 2005-2006, đây là cuộc khảo sát hàng năm đánh giá sức khỏe và chế độ ăn của người dân Hoa Kỳ. Họ đã sử dụng năm đó vì nó cũng bao gồm các kết quả kiểm tra mắt cho bệnh tăng nhãn áp .

Kết quả của dữ liệu, cho thấy, trong số 1.600 đàn ông và phụ nữ có xét nghiệm mắt trong cuộc khảo sát, có khoảng 5% bị tăng nhãn áp. Để xác định lựa chọn đồ uống liệu có bất kỳ mối liên hệ nào với nguy cơ tăng nhãn áp, nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của NHANES, trong đó bao gồm thông tin về mức độ mà người trả lời khảo sát cho biết họ đã tiêu thụ cà phê, trà hoặc nước giải khát trong 12 tháng qua.

Kết quả cho thấy, số người thích cà phê nhiều hơn trà nóng, nhưng chỉ một tách trà nóng có chứa caffeine hàng ngày, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp. Nghiên cứu mang lại kết quả phù hợp, thậm chí sau khi phân tích tình trạng người hút thuốc lá hoặc bệnh tiểu đường, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tăng nhãn áp. Điều thú vị là mặc dù nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa nguy cơ tăng nhãn áp và trà nóng caffein, nhưng kết quả không cho thấy mối liên quan tương tự giữa trà nóng không có caffeine với các điều kiện về bệnh của mắt.

Anne Coleman giải thích: “Các loại trà có chứa caffein có nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại trà không có caffeine. Ngoài ra, không có bằng chứng cho thấy các loại đồ uống khác có tác dụng bảo vệ: Phân tích không thấy uống cà phê nóng (caffein hoặc decaf) hoặc trà hoặc nước giải khát có chứa caffein hàng ngày có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp”.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, nghiên cứu không chứng minh được nguyên nhân và hậu quả, mà chỉ tìm thấy mối liên hệ giữa uống trà nóng và nguy cơ tăng nhãn áp. Có thể trà có chất phytochemical và flavonoid, và các hợp chất thực vật này có tính chất chống viêm và chống oxy hóa có thể bảo vệ mắt và các dây thần kinh xung quanh nó. Và hạn chế của nghiên cứu là chưa có đầy đủ thông tin về các loại trà như phương pháp hay thời gian ủ trà.

Đ.T.V-NASATI (Theo Live Science)

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: