• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Một tuần thành công rực rỡ của nhiếp ảnh Việt trên National Geographic

Trên tạp chí du lịch – khám phá National Geographic, có một mục là “Daily Dozen” (tạm dịch: Mỗi ngày 12 bức ảnh) giới thiệu tới độc giả 12 khoảnh khắc nhiếp ảnh đẹp nhất trong ngày được thực hiện bởi các tay máy đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi ngày, National Geographic (Nat Geo) nhận được hàng ngàn bức ảnh gửi về bởi các tay máy chuyên và không chuyên đến từ khắp nơi trên thế giới. Biên tập ảnh của Nat Geo sẽ xem từng bức ảnh được gửi về để cân nhắc lựa chọn ra 12 khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Những khoảnh khắc đẹp nhất này nhiều khả năng sẽ được xuất hiện trên ấn bản Nat Geo ra mắt sau đó. Trong tuần này, các tay máy Việt Nam đã có ba ngày liên tiếp có ảnh lọt vào “Daily Dozen” của tờ tạp chí Nat Geo danh tiếng thế giới.

Ngày 20/12 - ảnh của Trương Anh Dũng: Dưới bức ảnh “Ốc đảo” của mình, tay máy này chỉ chú thích ngắn gọn - “Một ốc đảo nhỏ, nơi ngư dân họp mặt trước khi đi đánh bắt”.

Ngày 20/12 – ảnh của Trương Anh Dũng: Dưới bức ảnh “Ốc đảo” của mình, tay máy này chỉ chú thích ngắn gọn – “Một ốc đảo nhỏ, nơi ngư dân họp mặt trước khi đi đánh bắt”.

Ngày 21/12 - ảnh của Thuần Võ: Bức ảnh “City Lights” của Thuần Võ được chụp tại Đà Lạt, thức dậy vào một buổi sáng sớm và leo lên những ngọn đồi còn đang phủ sương, ánh đèn và những ngôi nhà mờ tỏ trong màn sương dày đặc đã tạo nên một cảnh quan kỳ diệu được thu lại trong ống kính Thuần Võ.

Ngày 21/12 – ảnh của Thuần Võ: Bức ảnh “City Lights” của Thuần Võ được chụp tại Đà Lạt, thức dậy vào một buổi sáng sớm và leo lên những ngọn đồi còn đang phủ sương, ánh đèn và những ngôi nhà mờ tỏ trong màn sương dày đặc đã tạo nên một cảnh quan kỳ diệu được thu lại trong ống kính Thuần Võ.

Bức ảnh này của Thuần Võ đạt được lượng bình chọn cao nhất trong 12 bức ảnh của ngày 21/12 và lọt vào danh mục “Top Shop” (dành cho một bức ảnh duy nhất được xem là đẹp nhất của ngày).

Ngày 22/12 - ảnh của Trần Tuấn Việt: Một người chăn cừu dẫn đàn cừu về chuồng trước khi một cơn bão ập tới, ảnh chụp ở Ninh Thuận - một trong những vùng đất nóng nhất và khô cằn nhất tại Việt Nam, nơi phù hợp với việc chăn nuôi cừu. Mỗi ngày, những người chăn cừu đưa đàn cừu của mình từ chuồng ra tới các đồng cỏ từ lúc bình minh hé rạng và họ trở về vào lúc hoàng hôn.

Ngày 22/12 – ảnh của Trần Tuấn Việt: Một người chăn cừu dẫn đàn cừu về chuồng trước khi một cơn bão ập tới, ảnh chụp ở Ninh Thuận – một trong những vùng đất nóng nhất và khô cằn nhất tại Việt Nam, nơi phù hợp với việc chăn nuôi cừu. Mỗi ngày, những người chăn cừu đưa đàn cừu của mình từ chuồng ra tới các đồng cỏ từ lúc bình minh hé rạng và họ trở về vào lúc hoàng hôn.

Ngày 22/12 - ảnh của Sơn Nguyễn: Bức ảnh của Sơn Nguyễn chụp ở chợ nổi của Indonesia. Ở đây, người mua và người bán đều di chuyển trên những con thuyền gỗ. Những mặt hàng phổ biến nhất ở phiên chợ này là các loại hoa quả, rau củ nhiệt đới. Chợ họp từ lúc bình minh và chợ tan vào lúc trời đã sáng rõ, vì vậy, du khách muốn tham gia phiên chợ phải tới từ rất sớm.

Ngày 22/12 – ảnh của Sơn Nguyễn: Bức ảnh của Sơn Nguyễn chụp ở chợ nổi của Indonesia. Ở đây, người mua và người bán đều di chuyển trên những con thuyền gỗ. Những mặt hàng phổ biến nhất ở phiên chợ này là các loại hoa quả, rau củ nhiệt đới. Chợ họp từ lúc bình minh và chợ tan vào lúc trời đã sáng rõ, vì vậy, du khách muốn tham gia phiên chợ phải tới từ rất sớm.

.

Bích Ngọc  ( Dân Trí )
Theo Nat Geo

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: