• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 904 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 904 other followers

THƯ NGỎ “KÊU GỌI ỦNG HỘ HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG THÔN 4- TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM, HUYỆN MĐRĂK, TỈNH ĐĂK LĂK”

THƯ NGỎ

“KÊU GỌI ỦNG HỘ HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG THÔN 4- TRƯỜNG TIỂU HỌC  LÊ VĂN TÁM , HUYỆN MĐRĂK, TỈNH ĐĂK LĂK”

           

            Kính gửi:  Nhóm thiện nguyện Ban Mai Hồng.

Lời đầu tiên thay mặt Chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu Trường TH Lê Văn Tám chúng tôi chân thành gửi đến quý vị lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống cũng như trong công tác!

            Kính thưa  Quý vị!

Trường TH Lê Văn Tám  đóng ở Thôn 6, xã EamĐoal, huyện Mđrăk, tỉnh Đăk Lăk. Trường cách trung tâm huyện MDrak gần 30 km, đường sá đi lại gặp nhiều khó khăn.  Đời sống của nhân dân còn khó khăn nên ảnh hưởng đến việc học tập của các em hoc sinh ;

Năm học 2017 – 2018 nhà trường có tổng số: 470 học sinh. Trong đó HSDT: 132 em. Nữ : 239 em. Nữ DT: 61 em. Học sinh thuộc diện hộ nghèo: 256 em. Biên chế: 20 lớp. Có tổng số 3 điểm trường. Điểm trường chính ( thôn 6 ) : 10 lớp với tổng số 217 học sinh, nữ: 63, dân tộc:123, Dân tộc:7: Điểm trường thôn 4: 5 lớp với tổng số 125 học sinh, nữ: 63, dân tộc: 125: Điểm trường thôn 8: 5 lớp với tổng : 128 học sinh, nữ: 53, dân tộc: 0

Trường TH Lê Văn Tám có  điểm trường thôn 4 cách điểm trường chính 7 km giao thông đi lại rất khó khăn,  đường đất mưa nhiều làm sạt lở đất đai, cầu vào trường thì bị ngập có nguy cơ bị trôi cầu trong khi đó: 100% dân số là người H mông, đời sống của nhân dân còn nghèo nàn, phong tục tập quán còn nặng nề, lạc hậu.  Đa số các em đều là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện kinh tế vô cùng thiếu thốn :  các em không đủ quần áo để mặc, không đủ sách vở để đi học. Ngoài việc học, vì điều kiện kinh tế còn quá khó khăn các em còn phải đi rừng, đi rẫy để phụ giúp việc với gia đình. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục và việc duy trì số lượng học sinh trên lớp.

Kính thưa Quý vị!

Dù ở xã hội nào thì tiêu chí lớn nhất vẫn là sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là chất lượng giáo dục. Trao tặng sự học vấn là trao tặng một tương lai tươi sáng hơn, là giúp đỡ lâu dài cho con người vượt khó, sẽ gây dựng được những con người đạo đức cho tương lai. Những ánh mắt khao khát học tập… những nụ cười rạng rỡ niềm tin… đã thôi thúc ban vận động chúng tôi phát động chương trình kêu gọi toàn thể quý các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tập thể, cá nhân, những người hảo tâm chia sẻ, chung tay góp sức xây dựng và duy trì cho HS ở điểm trường thôn 4.Trường TH Lê Văn Tám với tinh thần: “một người vì mọi người, mọi người vì quê hương, vì tương lai thế hệ trẻ EamĐoal “.

Với tinh thần đó, Ban giám hiệu Trường TH Lê Văn Tám tha thiết kêu gọi nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng với tấm lòng nhân ái, yêu thương mọi người, chung tay với cộng đồng ,ủng hộ cho Trường TH Lê Văn Tám đặc biệt là học sinh điểm trường thôn 4 để các em học sinh có điều kiện học tốt hơn.

          Xin trân trọng cảm ơn mọi sự chia sẻ, đóng góp của quý vị!

                                                                                       HIỆU TRƯỞNG  ( đã ký tên & đóng dấu)

                                                                   Nguyễn Thị Thúy Uyên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui