• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Ngày Thứ Sáu Đen Tối – Ngô Khôn Trí

Tại Việt Nam mình, nhiều cửa tiệm chào đón một lượng khổng lồ khách săn mua hàng giảm giá đặc biêt. Người ta bon chen , bỏ cả giờ ăn trưa để mua cho được một món quà rẻ dù chỉ là 1 ngàn đồng.

Trong khi đó, nhiều nhà tù cũng bận rộn đón nhận những tội nhân tham nhũng, đục khoét tài sản quốc gia , làm thiệt hại cả trăm , ngàn tỷ đồng.

Webs del Black Friday que debes conocer para comprar con seguridad

Không biết dùng từ gì để diễn tả cảm nghĩ này.

Mối lo triền miên của Nhật Bản

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori cho biết Nhật Bản dự định chế tạo 1 mẫu tên lửa trong dự án nghiên cứu chung với Anh.

Ba năm trước, Bộ Phòng vệ bắt đầu cùng Anh nghiên cứu phát triển tên lửa lắp trên máy bay chiến đấu. Mục đích của nghiên cứu này là tăng cường năng lực của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản trong việc đối phó với các vụ vi phạm không phận quốc gia cũng như các tình huống khẩn cấp khác, trong bối cảnh nhiều nước cũng đang phát triển tên lửa dùng cho máy bay chiến đấu.

Ông Onodera nói dự án này sẽ bước vào giai đoạn mới xây dựng tên lửa mẫu trong vòng 6 năm, bắt đầu từ năm tài chính 2018.

Ông nói hệ thống phòng thủ tên lửa mà Nhật Bản sắp triển khai là cần thiết để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân Nhật Bản trước những cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên.

Các công ty tạo vũ khí không bao giờ mất việc bởi vì Bắc Triều Tiên điên cuồng thề chiến đấu giành độc lập, thống nhất đất nước đến cùng? Trừ khi có phép lạ?

Tội ác khó quên

Hàn Quốc ra luật mới về “phụ nữ mua vui”

Hôm nay, thứ Sáu, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật do các nghị sĩ đảng cầm quyền đệ trình. Theo luật này, từ năm tới, ngày 14/8 sẽ trở thành ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vấn đề được gọi là “phụ nữ mua vui”.

Vào ngày 14/8/1991, lần đầu tiên có một phụ nữ thừa nhận đã từng là “phụ nữ mua vui” trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Luật mới được thông qua kêu gọi các chính quyền trung ương và địa phương tổ chức các sự kiện và hoạt động truyền thông nhân ngày này.

Nhật Bản không hài lòng với luật của Hàn Quốc

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide bày tỏ với báo giới sự thất vọng về luật mới của Hàn Quốc.

Ông Suga cho biết không hài lòng với luật mới này. Theo ông, luật này đi ngược lại nội dung và tinh thần của thỏa thuận năm 2015 giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, theo đó khẳng định giải quyết dứt điểm và không thể đảo ngược vấn đề phụ nữ mua vui. Ông Suga nói luật mới làm dấy lên những lo ngại rằng luật mới sẽ “tạt gáo nước lạnh” vào những nỗ lực của hai nước nhằm phát triển mối quan hệ hướng tới tương lai.

Người gây ra tội ác hay nói đúng hơn con cái của kẻ gây ra tội ác muốn quên đi tội lỗi trong quá khứ, nhưng nạn nhân và con cái của họ không dễ dàng quên đi những đau buồn tủi nhục của thân nhân mình.

“Ai gieo gió thì gặp bão. Ở ác thì sẽ gặp quả .

Ngô Khôn Trí

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: