• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 067 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 067 người theo dõi

Có một loại ớt xấu ơi là xấu nhưng cay gấp 1.000 lần ớt thường và có khả năng… lấy mạng người

Những quả ớt thông thường chỉ cay 3.000 đơn vị Scoville nhưng loại ớt này đạt tới 3,18 triệu. Vì vậy, đừng dại gì liều mạng thử loại ớt này dù chỉ một miếng nhé.

Có lẽ bạn đã biết về cái tên nổi tiếng Carolina Reaper, loại ớt giữ ngôi vị số 1 trong suốt 4 năm vì độ cay khủng khiếp của nó. Theo tính toán dựa trên thang đo độ cay Scoville, độ cay trung bình của Reaper Carolina là gần 1,6 triệu đơn vị trong khi loại ớt bạn thường mua trong của hàng chỉ ở mức khoảng 3.000, tức nó cay gấp hơn 500 lần ớt thông thường.

Pepper X cay gấp 1.000 lần ớt thông thường.

Vậy nhưng, đến hôm nay, điều đó sẽ không còn đúng nữa, bởi có một loại ớt mới ra đời với độ cay gấp đôi Carolina Reaper, được trịnh trọng đặt tên là ‘Pepper X’.

 

Pepper X được coi là loại ớt cay nhất thế giới đến thời điểm hiện tại.

Pepper X là đứa con tinh thần của Smokin ‘Ed Currie, cũng chính là cha đẻ của Carolina Reaper. Ông là người sáng lập, chủ tịch, đầu bếp và cũng là nhà khoa học của Công ty Pucker Butt Pepper.

Ông bắt đầu với công việc chế tạo ớt siêu cay vào khoảng 10 năm trước. Cho đến nay, những ‘đứa con tinh thần’ của ông liên tục tăng điểm Scoville, đến mức giờ đây điểm số của Pepper X đã chạm mốc 3,18 triệu đơn vị của Scoville, cay gấp 1.000 ớt thông thường.

Carolina Reaper – Loại ớt cay khủng khiếp gấp 500 ớt thường.

Với độ cay kinh hoàng như vậy, trên thực tế, việc ăn trực tiếp loại ớt này có thể gây chết người. Hàm lượng capsaicin trong nó cực kỳ cao, khiến người ăn có cảm giác bị ‘đốt cháy’ từng thớ thịt khi tiếp xúc. Do đó, Pepper X chỉ chiếm lượng nhỏ trong các loại tương ớt làm từ nó.

Tương ớt Last Dab có chứa thành phần của loại ớt cay khủng khiếp này.

Thực tế, trước khi Pepper X ra đời, đã có một loại ớt khác có mức độ cay vượt xa ‘ớt tử thần’ Carolina Reaper. Người ta gọi nó là ớt ‘hơi thở của rồng’ (Dragon’s breath) có nguồn gốc từ Anh, với độ cay ít nhất là 2,48 triệu đơn vị. Chưa nắm vị trí đầu bảng được bao lâu thì loại ớt này đã bị Pepper X phá kỷ lục.

Loại ớt mang tên ‘Hơi thở của rồng’ cũng cay đến đáng sợ.

Smokin Ed Currie chia sẻ: ‘Pepper X cay cay gấp đôi loại ớt Reaper, nên đây là một loại ớt rất nguy hiểm’. Ông đã gửi hồ sơ, tài liệu về Pepper X tới Sách kỷ lục Guinness để nó chính thức trở thành loại ớt cay nhất thế giới, dự kiến danh hiệu này sẽ được trao vào tháng 11 tới.

Tương ớt Last Dab vừa mới ra mắt nhưng đã gặt hái được công lớn. Khoảng 1.000 lọ đã được bán hết chỉ trong hai phút sau khi có mặt trực tuyến và hiện khách hàng muốn mua thì phải đặt hàng trước.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: