• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

“Thả trôi phiền muộn” cùng Sư cô Suối Thông

“Thả trôi phiền muộn” do Sư cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch, là một cuốn sách nhỏ, được thiết kế tinh tế, trang nhã; mang đến cho bạn đọc những lời khuyên thiện lành, để ai cũng có thể thong dong trong cuộc sống. Sách do Saigon Books và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành.

Theo chia sẻ của Sư cô Suối Thông, cuốn sách được khởi nguồn vào một buổi tối đầu Đông của hai năm trước. Những bài viết trong cuốn sách “Thả trôi phiền muộn” được Sư cô bắt đầu dịch và chia sẻ lên trang cá nhân của mình vào những ngày cuối tuần với tên chung là “Chia sẻ cuối tuần”, mong muốn người đọc sẽ tìm thấy từ các bài dịch một nguồn cảm hứng, một sự sẻ chia, một lời tâm sự,… gần gũi và có ích cho cuộc sống của mỗi người. Những bài viết này được nhiều người đón nhận, giúp Sư cô có thêm động lực dịch và chia sẻ đến mọi người.Từ những tình cảm đó, Sư cô Suối Thông đã nghĩ đến chuyện tổng hợp và biên tập các bài dịch lại thành một quyển sách nhỏ, đặt tên là “Thả trôi phiền muộn”, như một món quà tinh thần dành tặng những ai có nhân duyên với mình trong cuộc đời này. Sư cô chia sẻ: “Hy vọng quyển sách có thể chia sẻ được chút tâm tình cùng bạn đọc, gợi mở thêm điều gì đó để cuộc sống chúng ta trở nên tươi mới hơn, nhẹ nhàng và dễ thương hơn”.


Sư cô Suối Thông

Như một lẽ tự nhiên, mọi nhân duyên trên đời đều bắt nguồn từ con người và cũng từ con người mà tạo nên những hỉ, nộ, ái, ố. Cuốn sách “Thả trôi phiền muộn” với bài mở đầu – Bắt đầu từ chính mình như một dụng ý để bạn đọc có cơ hội nhận diện mình rõ ràng hơn:

Đời người có ba chiếc chìa khóa cần thiết: đón nhận, thay đổi và rời xa. Nếu không thể đón nhận, nên thay đổi, thay đổi không được thì rời xa vậy!

 

Người lạc quan thường dùng nụ cười để khỏa lấp những điều bất như ý, kẻ bi quan chỉ biết trách hờn mà quên mất niềm vui sống.

 

Đừng cứ hỏi người khác “tại sao”, hãy tự vấn bản thân “có tư cách gì?”. Mọi người tốt với mình là bởi mình cũng tốt với họ, hoặc là bạn có ý nghĩa nhất định nào đó.

 

Đừng hy vọng tất cả đều hiểu mình, vì ai cũng có sở thích riêng và mối bận tâm riêng. Chỉ cần bạn hiểu mình đang làm gì và hướng đến mục tiêu nào, là được.

 

Hãy hoàn thiện chính mình, tạo giá trị cho bản thân, thế giới sẽ tự nhiên trân quý bạn”.

Đời người, có ai tự tin mình là người hạnh phúc, là người may mắn hoàn toàn. Cuộc đời ai cũng vậy, có tiếng cười ắt sẽ có nước mắt, có hạnh phúc ắt sẽ có khổ đau, có muộn phiền thì mới có niềm vui. Điều quan trọng có lẽ là làm thế nào để buông bỏ muộn phiền cũng như những cảm giác tiêu cực, để mình có thể sống trọn vẹn với niềm hạnh phúc, niềm vui vừa có. Bài viết Ba câu thần chú buông bỏ muộn phiền đang mong muốn bạn đọc hướng đến điều đó:

Một ngày chợt nhận ra: có một số người nếu không chủ động tìm, họ chẳng bao giờ hỏi đến bạn. Nhờ vậy mà hiểu hơn, ai mới thật sự quan tâm đến mình.

 

Thời gian làm không ít người rời xa ta. Ai có thể ở lại đến tận sau cùng, hãy nhớ trân trọng!

 

Ngày trước cứ ngỡ tính kiên trì sẽ khiến mình mạnh mẽ. Lớn lên rồi mới hiểu, buông xuống được càng giúp ta thêm vững vàng.

 

Muốn khóc cứ khóc, cười được cứ cười, đừng để sự hư ảo cuộc đời biến mình thành giả tạo. Cứ sống theo ánh nhìn kẻ khác, chỉ khiến bạn lạc lối trên con đường của chính mình mà thôi.

 

Nếu lỡ gặp phiền muộn, hãy nhớ lấy ba câu “thần chú” này: “Đừng bận tâm. Không sao đâu. Rồi sẽ qua!”.

Trong hành trình sống đó, tránh sao khỏi đôi lần thương tổn. Ai dù hăm hở đến đâu rồi cũng có lúc chồn chân mỏi gối. Điều cần thiết lúc này là dừng chân và nghỉ ngơi – đó chính là bến đỗ quan trọng cho mọi người dưỡng sức mà Sư cô Suối Thông gọi tên là Trạm nghỉ của cuộc sống:

Chúng ta, những con người bằng xương bằng thịt, khó tránh khỏi những lúc sức cùng lực kiệt. Một trái tim nhỏ bé yếu đuối, sẽ có khi cảm thấy thương tổn đau lòng. Nhưng không phải hễ có bao nhiêu uất ức thì đều phải phơi bày lên khuôn mặt, càng không thể hễ gặp khó khăn là phải tìm người kể khổ.

 

Nếu mọi nỗi đau đều có thể quên đi thì chẳng ai muốn giữ mình thanh thản. Nếu mọi vết thương đều có thể lành miệng thì cần chi những cấm kỵ trên đời.

 

Nhưng hãy nhớ rằng: Bạn cũng là một người bình thường, lúc cơ thể mỏi mệt cần phải biết nghỉ ngơi, khi trong lòng bị tổn thương cần phải được điều trị!

 

Mọi việc, chỉ cần bản thân đã cố gắng hết lòng thì kết quả thế nào cũng không cần hối hận. Bởi trên đời có rất nhiều việc không phải mình muốn là được, không nên làm khó bản thân”.
.

Cẩm Tú

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: