• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 899 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 899 other followers

5 bí quyết chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon hay ​không ​ ngon

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích – dưa hấu.
Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng chuẩn nhất!
1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 1.
Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.
2. Quả dưa có dấu ong châm
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 2.
Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.
3. Dưa hấu “đực” nhiều nước và dưa hấu “cái” rất ngọt
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 3.
Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa “đực” thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.
Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 4.
Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái đó.
Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.
4. Kích cỡ
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 5.
Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già… Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.
5. Xem cuống dưa
5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 6.
Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi.
Nguồn: Brightside
 Cách bảo quản Dưa Hấu …trong tủ lạnh
Mùa hè, thời tiết nóng.. nên ai cũng thích ăn  Dưa Hấu. và trái dưa.. thường là To. vì rẻ.. nên nhà nào cũng có mua dưa…..Nhưng. thường là gia đình không ăn  hết trái dưa… nên cho vào tủ lạnh.. phần.. chưa ăn….Mời đọc .. bài ..cách bảo quản dưa,, bên dưới…
Đài MBN Hàn Quốc công bố: thói quen bảo quản dưa hấu ai cũng mắc phải khiến vi khuẩn tăng thêm 300 lần
Hầu như nhà nào cũng bảo quản dưa hấu theo cách này, cứ tưởng an toàn nhưng thật ra hại khủng khiếp đó
Quả dưa hấu thường to nên mỗi khi bổ quả dưa ra ít khi nào chúng ta ăn hết 1 lượt. Vậy phần dưa hấu còn lại bạn thường bảo quản như thế nào? Rất nhiều bạn cẩn thận nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh đúng không? Ai cũng nghĩ bọc dưa hấu lại rồi thì hoàn toàn an tâm nhưng thật ra vi khuẩn vẫn phát sinh không tưởng nhé.
Để chứng minh điều này, đài MBN Hàn Quốc kết hợp với Viện nghiên cứu An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm 1 thử nghiệm nhỏ. Cùng theo dõi để biết kết quả bạn nhé.

Cách thực hiện thí nghiệm:

http://kenh14cdn.com/2017/dua-hau-1-1499854588176.gif
Bước 1:
– Đầu tiên, người ta mang 1 quả dưa hấu và cắt ra 2 miếng dưa giống nhau.
http://kenh14cdn.com/2017/dua-hau-2-1499854588179.gif
Bước 2:
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại 1 miếng dưa thật kỹ.
http://kenh14cdn.com/2017/dua-hau-3-1499854588181.gif
Bước 3:
– Miếng dưa còn lại thì cắt nhỏ cho vào hộp nhựa/thủy tinh có nắp đậy kín.
http://kenh14cdn.com/2017/dua-hau-4-1499854588183.gif
Bước 4:
– Sau đó, họ cho cả 2 phần dưa hấu vào tủ lạnh và để trong 3 ngày.
http://kenh14cdn.com/2017/dua-hau-5-1499854588187.gif
Bước 5:
– Sau 3 ngày, người ta lấy dưa hấu ra và cho vào máy phân tích kiểm tra lượng vi khuẩn trên mỗi phần dưa hấu.
Kết quả cuối cùng cho thấy, phần dưa hấu bảo quản bằng hộp có nắp đóng kín chứa khoảng 290 con vi khuẩn trong 1g dưa hấu. Còn khi bảo quản bằng màng bọc thực phẩm thì lượng vi khuẩn tăng lên chóng mặt là 82.000 con trong 1g dưa, cao hơn gần 300 lần.
Đài MBN Hàn Quốc công bố: thói quen bảo quản dưa hấu ai cũng mắc phải khiến vi khuẩn tăng thêm 300 lần - Ảnh 6.
Với kết quả đáng kinh ngạc này, giáo sư Kim Seo Hyun ở khoa Dinh dưỡng thực phẩm đã giải thích rằng, khi bảo quản dưa hấu bằng màng bọc thực phẩm thì vi khuẩn, thuốc trừ sâu từ phần vỏ có thể lan sang phần thịt dưa hấu. Vì thế, giáo sư cũng khuyên rằng trước khi cắt dưa hấu, để bảo đảm sức khỏe thì bạn cũng nên rửa vỏ dưa cho thật sạch.
Và nếu ăn dưa hấu còn thừa thì bạn nên cắt dưa nhỏ ra và cho vào hộp nhựa/ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh là an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản dưa hấu quá lâu cũng không an toàn nhé, càng lâu thì vi khuẩn càng dễ sinh sôi hơn. Do đó, thời gian bảo quản dưa an toàn cho sức khỏe thì tối đa là 2 – 3 ngày thôi bạn nhé.
 Nguồn: MBN

Túy  Phượng    chuyển bài

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: