• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Muốn sống thọ thêm ít nhất 2 năm: Hãy thực hiện điều đơn giản sau!

Kết quả nghiên cứu mới đây được đăng trên Tạp chí Social Science and Medicine khẳng định, thói quen đọc sách giúp bạn kéo dài tuổi thọ ít nhất 2 năm.

Kết quả hình ảnh cho Sách

Ngày nay, thời kỳ công nghệ hiện đại và phát triển, con người quá quen với Internet mà quên mất người bầu bạn một thời – đó là sách. Nhưng khi biết được, đọc sách rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có khả năng kéo dài tuổi thọ, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy nâng niu và yêu thương những cuốn sách hơn.

Nhằm tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Yale đã theo dõi và sử dụng dữ liệu của hơn 3.635 người ở độ tuổi 50 trở lên trong hơn 12 năm. Những người tham gia phải trả lời nhiều câu hỏi về thói quen đọc sách hàng ngày.

Nhóm nghiên cứu chia họ thành 3 nhóm: Không đọc sách, Đọc 3,5 tiếng/tuần và Đọc lâu hơn. Kết quả cho thấy, những người đọc sách từ 3,5 tiếng mỗi tuần giảm 23% khả năng tử vong trong thời gian nghiên cứu. Đặc biệt, chỉ với nửa giờ đọc tiểu thuyết mỗi ngày, sự sống có thể kéo dài ít nhất 2 năm.

Kết quả nghiên cứu cũng khẳng định, đọc sách báo, tạp chí và ấn phẩm định kỳ cũng giúp kéo dài tuổi thọ nhưng hiệu quả không cao như đọc tiểu thuyết. Họ cũng nhận thấy, hầu hết các mọt sách thường là những phụ nữ trình độ đại học và có thu nhập cao. Ngay cả khi nhóm nghiên cứu điều chỉnh quá trình theo dõi liên quan đến việc làm, tuổi tác, chủng tộc, sức khỏe, bệnh trầm cảm và tình trạng hôn nhân, vẫn có một sợi dây liên kết giữa việc đọc sách và kéo dài tuổi thọ.

Tác giả của nghiên cứu, giáo sư Becca Levy, Đại học Yale, cho biết: “Những người đọc sách ít nhất nửa tiếng mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn so với những người khác. Ngoài giáo dục, khả năng nhận thức và mang lại cho bạn sự giàu có, đây thực sự là lợi ích đáng nể từ việc đọc sách. Phát hiện này càng thôi thúc nhiều người có động lực để đọc sách hơn”.

.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/D.M

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: