5 bài học ‘khắc cốt ghi tâm’ của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, trải qua tuổi thơ với nhiều cực khổ trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều là trẻ vị thành niên. Cô bé Oprah Winfrey được chuyển đến sống cùng bà nội đến năm 6 tuổi, cho tới khi bà qua đời thì trở về với bố mẹ và 3 người em cùng mẹ khác cha, sống trong một khu ổ chuột ở bang Wisconsin. Tuổi thơ chưa đủ khốn cùng, năm 9 tuổi Winfrey bị lạm dụng tình dục bởi những người họ hàng gần gũi, cô trở nên nổi loạn và mang thai năm 14 tuổi, tuy nhiên đứa bé đã chết ngay sau khi sinh.

Chỉ đến khi được đưa về ở cùng cha ruột, chính sự khắt khe tuyệt đối của ông đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời Oprah, nữ sinh bất trị ngày nào dần trở thành một tên tuổi nổi bật trong trường trung học với nhiều giải thưởng diễn thuyết. 19 tuổi, Oprah Winfrey trở thành cô gái da màu đầu tiên xuất hiện trên truyền hình Mỹ.

Những năm tháng khó khăn, những bài học đắt giá mà cuộc đời dành cho cô gái da màu nhỏ nhắn đã biến cô thành quý bà Winfrey, một trong những tiếng nói nữ giới quyền lực nhất nước Mỹ. Nhiều câu chuyện về Oprah Winfrey được truyền tụng khắp nơi như những bài học cuộc sống cực kì giá trị mà bà dành cho những người yêu mến mình. Trong số đó, 5 lời khuyên đắt giá của Oprah Winfrey đã trở thành kim chỉ nam dẫn đến thành công của hàng triệu người.

1. Liều lĩnh là bản năng

Sẽ có lúc bạn phải đắn đo về quyết định của mình, thậm chí không thể tìm được câu trả lời thuyết phục cho bản thân. Lúc đấy, điều tốt nhất bạn có thể làm là một lần liều lĩnh tinh vào suy nghĩ bản năng của mình.

Vì dù sao đi chăng nữa, dẫu có sai đó cũng là do bạn lựa chọn, sẽ không có sự hối tiếc nào ở đây nữa.

2. Giúp đỡ chính mình bằng cách giúp đỡ người khác

Oprah luôn quan niệm, giúp người tức là giúp mình. Khi xây dựng đế chế kinh doanh tạo ra được nhiều cơ hội cho người khác, cũng là cơ hội để bà đạt được thành công cho bản thân. Một sự thật hiển nhiên là những sản phẩm có thể giúp nhiều người giải quyết nhu cầu của họ sẽ luôn bán chạy hơn những sản phẩm được làm ra chỉ cho những ai muốn có nó.

3.Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất

Trở nên giàu có là một trong những mục đích lớn lao khi bạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gọi là thành công khi làm điều gì đó mang lại cho mình hạnh phúc, niềm vui khi được bỏ công sức vào. Chính những công việc được làm bằng đam mê sẽ luôn mang lại hiệu quả cao và gắn bó hơn việc bạn chỉ làm khi được trả lương.

4.Niềm tin là khởi đầu của mọi thứ

Chính niềm tin là thứ tạo nên sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại. Trước khi muốn làm gì đó, chẳng phải nếu tin bản thân làm được sẽ là động lực lớn lao giúp bạn tiến xa hơn sao. Và chỉ có niềm tin mới đủ mạnh mẽ để giữ chân bạn trên đoạn đường dài đến với thành công.

5.Luôn tự hào về bản thân

Đó là một trong những lời khuyên vĩ đại nhất mà Oprah Winfrey, một phụ nữ từng chẳng có gì để tự hào chia sẻ. Bà cho rằng, bí quyết quan trọng nhất đưa bà đến được tầm vóc hôm nay chính là sự khác biệt, sự độc đáo mà chỉ bà có được. Đó cũng là cách biến bà trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ. Thành công vì đó chính là Oprah Winfrey, một cô gái da màu luôn nỗ lực để được nhìn nhận bằng chính tài năng của mình.

.

Nguồn: Thời Báo Today

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: