• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Ngày đầu tháng chín – Huỳnh Huệ

Ngày đầu tháng chín, ở đây, nắng vẫn rực rỡ. Chẳng có mùa thu nào ngang qua cao nguyên này để lòng người hắt hiu và mơ màng. E rằng sẽ có những cơn mưa bất chợt như thời tiết đỏng đảnh lâu nay của miền cao nguyên. Mong sao ngày khai giảng của học trò năm nay sẽ không bị mưa để các trò trường huyện vùng xa không phải lội bộ trên những lối mòn đất đỏ mưa xuống thì lầy và nắng gió lại bụi mù trời.
Vài ngày nữa mới khai giảng, nhưng học trò đã đi học 2 tuần, nên chẳng còn nhiều lắm nỗi háo hức của ngày khai giảng sau 3 tháng hè của ngày xưa.

Nhưng chắc chắn rằng 331 cháu học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, Xã Ea Sin, huyện Krong Buk sẽ háo hức mong chờ ngày khai giảng vì hôm đó các cháu sẽ được khoác lên người bộ đồng phục mới, nón mới và đôi dép mới. Với các học trò ở nội thành hay trung tâm huyện thuộc gia đình không khó khăn thì đồng phục học sinh là bình thường, nhưng qua lời của Cô Trương Thị Hải Yến, cựu Hiệu Trưởng và Thầy giáo Lưu Đức Dũng, đương chức Hiệu Trưởng của Trường Bùi Thị Xuân, bộ đồng phục, mũ và áo khoác, đôi dép mới là cả một trời mơ ước đối với các cháu học sinh và cả gia đình ở Xã Easin.

Quà tặng cho ngày khai giảng 4/9/ 2017 cho 1 trong 331 học trò Trường PT Dân Tộc Nội Trú Bùi Thị Xuân sẽ gồm:

1 bộ đồng phục
1 áo khoác
1 đôi dép
1 chiếc mũ
1 gói bánh vui ngày khai giảng

Tặng 7 bộ đồng phục cho HS trong Đội Nghi Thức của nhà trường gồm mũ ca lô, áo và quần.

Ngoài ra, Nhóm sẽ tặng cho Thư Viện nhà trường 300 quyển sách đọc tham khảo và một số khác là truyện tranh, sách đọc giải trí và sách giáo khoa cũ.

Nhóm sẽ trao 7 thùng lớn hơn 250 bộ quần áo cũ đủ loại kể cả đồ ấm, 15 bộ đồng phục HS lớp 4, 5, giày cũ và cặp/ ba lô cũ. Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Krong Buk sẽ giúp trao đến bà con ở những buôn xa. BS Tới và Chị Lập ở Buôn Hồ cũng sẽ góp thêm vào số lượng quần áo cũ nữa.

Chúng ta sẽ xuất phát vào lúc 6 giờ 30 ngày 4/ 9/ 2017 , dự kiến 8 giờ 30 sẽ đến tại Trường Bùi Thị Xuân, cách trung tâm thành phố BMT 90 km.

.

Thay mặt Nhóm BMH

Huỳnh Huệ

 


Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: