• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Đức Đạt Lai Lạt Ma diễn thuyết tại trường đại học UC San Diego, thành phố San Diego

Đức Đạt Lai Lạt Ma diễn thuyết tại trường đại học UC San Diego, thành phố San Diego


Đức Đạt Lai Lạt Ma đang nói chuyện với đám đông báo chí tại UC San Diego
(Hayne Palmour IV The San Diego Union-Tribune)

SAN DIEGO – Vào thứ Sáu ngày 26 tháng 6 năm 2017, Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, qua một thông điệp đã chia sẻ về sự đa dạng của cuộc sống với lòng tử tế và từ bi khi xuất hiện tại trường đại học U.C. San Diego một ngày trước khi có cuộc nói chuyện chính thức tại lễ tốt nghiệp sinh viên của trường vào ngày mai.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng , đã được Thị trưởng Kevin Faulconer và nhà báo truyền hình Ann Curry giới thiệu vào khoảng 10 giờ sáng trước khi lên khán đài tại cầu trường RIMAC của viện đại học.

“Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức cuộc tiếp đón Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 tại UC San Diego và cảm ơn ngài sẽ chia sẻ thông điệp từ bi toàn cầu với các sinh viên tốt nghiệp và gia đình của họ, cũng như với một số lượng đông đảo khán giả”. Viện trưởng đại học UC San Diego Pradeep Khosla đã có nói vào đầu năm nay rằng . “Một nhân vật của hòa bình, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thúc đẩy sự trách nhiệm toàn cầu và công tác phục vụ nhân loại, đó là những lý tưởng mà chúng tôi muốn truyền đạt và truyền cảm hứng cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp tại UC San Diego.”.”

Thị trưởng thành phố San Diego Faulconer gọi ngài là “nguồn cảm hứng cho mọi người trên toàn cầu”. “Là một thành phố đa dạng, đầy tinh thần cộng tác và lãnh đạo môi trường, chúng tôi tự hào chào đón một trong những nhà vô địch vĩ đại của thế giới về hòa bình và sự hiểu biết. “ Ông phát biểu thêm như vậy.

Đặt chân đến San Diego như khởi đầu cho chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi. Ngài cũng đã đến thăm nơi đây (UC San Diego) năm năm trước, khi đến nói chuyện tại trường đại học University of San Diego và trường San Diego State University – nơi ông xuất hiện trước đám đông 12.000 người tại Viejas Arena. Tại mỗi địa  điểm vào tháng 4 năm 2012, ông mặc trang phục truyền thống của mình nhưng cũng mang mũ che của mỗi trường đại học.

Gần đây nhất, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến thăm Quận Cam, để tham dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của mình vào tháng 7 năm 2015 tại hai địa điểm Anaheim Arena và trường đại học UC Irvine, ngài đã cùng một nhóm các khoa học gia và các nhà hoạt động dân sự trong một cuộc thảo luận mang tên “Những Ảnh hưởng của thay đổi khí hậu và hành động để giải quyết vấn đề toàn cầu này. “ Ở đó, ngài nhấn mạnh rằng cư dân cần phải chăm sóc hành tinh này giống như họ chăm sóc nhà riêng của họ.

Trước khi có cuộc nói chuyện công khai hôm thứ Sáu, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra một tuyên bố và trả lời các câu hỏi của phóng viên tại một cuộc họp báo kéo dài 40 phút tại một phòng họp ở trường đại học UCSD, thành phố San Diego. Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạngdường như thích nghe các câu hỏi và trả lời, và Ann Curry đã nhắc nhở ngài nhiều lần rằng có hàng ngàn người đang đợi ngài bên ngoài để bắt đầu cuộc nói chuyện lúc 10 giờ sáng.

Thứ Bảy ngày 17 tháng 6, Đức Đạt Lai Lạt Madự kiến sẽ có một bài diễn văn quan trọng tại lễ tốt nghiệp sinh viên của trường. Bài phát biểu của ngài có tựa đề Giá trị của giáo dục, đạo đức và từ bi vì sự tự hạnh phúc của bản thân và của tha nhân. Lễ khai giảng sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 10 giờ 30 sáng.

(Tịnh Thủy chuyển ngữ – )

Theo http://fox5sandiego.com/2017/06/16/dalai-lama-to-speak-at-u-c-san-diego-commencement/)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: