• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 440 other followers

  • Advertisements

Mỹ: Bé gái cho quạ ăn mỗi ngày và được quạ trả ơn bằng những món quà đặc biệt

Một câu chuyện có thật về loài vật biết ơn  như một tin sáng khiến người đọc thấy ấm lòng và hoan hỉ khi mà mỗi ngày dù không muốn xem, mở trang báo đã thấy những tiêu đề về những con người – động vật thượng đẳng – có trí tuệ và tâm hồn lại đối xử với nhau tàn nhẫn, thật không bằng con quạ đen trong câu chuyện dưới đây.

________________________

Bé gái sống tại thành phố Seattle, Mỹ đã trở thành người bạn với đàn quạ đen.Cô bé cho chúng thức ăn mỗi ngày. Như để cảm ơn cô bé,đàn quạ cũng thường đem những món quà thú vị và đặc biệt đến tặng cô bé.


Câu chuyện kỳ lạ và ấm áp này bắt đầu vào năm 2011 khi cô bé Gabi 4 tuổi lỡ tay làm rơi một ít đồ ăn xuống đường và những chú quạ bay tới để ăn. Kể từ đó, Gabi thường có xu hướng “lơ đãng” làm rơi một chút thức ăn để có thể gần gũi và làm bạn cùng lũ quạ.

Nhưng cũng thật lạ, những chú quạ dường như cũng hiểu hành động ngọt ngào của Gabi. Từ sau lần đầu tiên cho quạ ăn, Gabi thường thấy quạ mang đến những món đồ nhỏ xinh mà chúng nhặt ở đâu đó. Những món quà nhỏ mà quạ tặng cô bé chỉ đơn giản là các miếng kim loại, hạt cườm hình trái tim, cúc áo, và cả những mẩu LEGO nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa. Hiện tại, bộ sưu tập của cô bé đã có hơn 70 món đồ khác nhau nhận được từ những chú quạ này.

Một lần, Gabi còn nhận được một mẩu kim loại bên trên có từ “best” (Có nghĩa là: tốt nhất, quý nhất) khắc trong hình trái tim. Cô bé hài hước nói: “Cháu chẳng biết chúng có định tặng cháu một mẩu có chữ ‘friend’ không nữa.” (Best friend: Bạn tốt nhất)

Nhìn những món quà đáng yêu này, cô bé nói với vẻ hồn nhiên: “Hành động này của quạ đã chứng minh chúng rất yêu quý cháu, những thứ mà chúng cho cháu đặc biệt đến mức người khác mãi mãi không nhận được.“

Tình bạn giữa Gabi và đàn quạ đen thật thân thiết. Cô bé thường lấy chút thức ăn cho quạ đặt ở thềm nhà. Đến bữa ăn trưa, Gabi lại lấy cơm ra cho quạ ăn. Mỗi khi tan học, đàn quạ lại xếp hàng chờ đợi Gabi tan trường.

Nhưng món quà mà đàn quạ tặng, Gabi cất rất cẩn thận và không cho ai đụng vào. Cô bé nói: “Cháu nghĩ đàn quạ biết cháu thích màu xanh da trời và những đồ vật phát sáng lấp lánh.“

Gabi cũng tin rằng cô bé có mối liên hệ đặc biệt với đàn quạ đen này. Cô bé cũng cảm nhận thấy bản thân rất gần gũi và thân thiết với thiên nhiên nên đã tự đặt cho mình cái tên “Cô bé thiên nhiên”.

 


Theo một số nghiên cứu, quạ đen là loài động vật rất thông minh, chúng có thể hình thành những mối quan hệ rất thân thiết với con người. Tiến sĩ Claudia Wascher, trường đại học Vienna, chia sẻ: “Việc đàn quạ có thể nhận biết người thân không phải là điều gì quá xa lạ với những người hiểu về chúng.“

Kỳ thực, mỗi người chúng ta đều có mối liên kết mật thiết với thiên nhiên, chỉ là trong quá trình chạy theo của cải vật chất mà đánh mất đi sợi dây này mà thôi. Mối liên hệ của Gabi và những chú quạ đã cho chúng ta thấy một bài học tuyệt vời: Ngay đến cả những con vật cũng biết quan tâm, cũng không quên đền ơn, và cũng mong được đáp lại tình cảm chân thành

.
Nguồn: VietBF

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: