• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 898 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 898 other followers

Ngày Môi trường thế giới 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Hôm nay (5/6) là ngày Môi trường thế giới.
https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/650/2017/earth-1496624952703.jpg
Chủ đề ngày Môi trường thế giới 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi mọi người sống gần gũi, bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động thiết thực vì tương lai.

Hôm nay (5/6) là ngày Môi trường thế giới. Hưởng ứng sự kiện này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động “Tháng hành động vì môi trường”, với nhiều hoạt động trên phạm vi toàn quốc như Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái năm 2017, Hội nghị “Đối thoại Chính sách về Môi trường và Phát triển bền vững”, Cuộc thi Sáng tác ảnh về bảo vệ môi trường

( Theo VTV.vn)

 

Ngày môi trường thế giới năm 2017: Kết nối con người với thiên nhiên

Kết quả hình ảnh cho world environment day

Ảnh minh họa :  worldenvironmentday.global

Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay “Kết nối con người với thiên nhiên” nhằm khuyến khích con người gần gũi với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên và hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ trái đất, mái nhà chung của chúng ta.

(TITC)- Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay “Kết nối con người với thiên nhiên” nhằm khuyến khích con người gần gũi với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên và hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ trái đất, mái nhà chung của chúng ta.

Ngay moi truong the gioi nam 2017: Ket noi con nguoi voi thien nhien - Anh 1

Vườn quốc gia Tràm Chim. Ảnh: Internet

Ngày môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường và được tổ chức vào ngày 5/6 hàng năm. Ngày môi trường thế giới là ngày dành cho tất cả mọi người ở bất cứ đâu hành động vì môi trường. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, cộng đồng toàn cầu đã tổ chức hàng ngàn hoạt động, từ việc dọn dẹp khu phố, cho đến chống lại tội phạm săn bắt động vật hoang dã, trồng lại rừng…

Chủ đề năm nay kêu gọi nâng cao nhận thức rằng con người là một phần của thiên nhiên và con người sống phụ thuộc vào thiên nhiên. Điều đó sẽ khuyến khích chúng ta tìm thấy niềm vui trong thiên nhiên, có những trải nghiệm thú vị và trân trọng mối quan hệ tương tác này.

Giá trị của thiên nhiên

Trong những thập niên gần đây, những tiến bộ khoa học cùng với các vấn đề môi trường như sự ấm lên toàn cầu đã khiến chúng ta hiểu rõ vai trò của hệ sinh thái tự nhiên đối với con người như thế nào.

Ví dụ như, đại dương, các khu rừng và đất hấp thụ phần lớn khí thải nhà kính như carbon dioxide và methane; nông dân và ngư dân khai thác thiên nhiên để cung cấp lương thực; các nhà khoa học phát triển các loại thuốc sử dụng nguyên liệu di truyền lấy từ hàng triệu loài sinh vật trên Trái đất.

Hàng tỷ người nông dân trên thế giới hàng ngày làm các công việc liên quan đến thiên nhiên và phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước tự thiên, thiên nhiên mang tới cho họ đất đai mầu mỡ để kiếm kế sinh nhai. Họ cũng là những nạn nhân đầu tiên khi hệ thống sinh thái bị đe dọa bởi ô nhiễm, biến đổi khí hậu và khai thác quá mức.

Món quà của thiên nhiên khó có thể quy đổi thành tiền. Không khí sạch thường được dùng thoải mái cho đến khi trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đang tìm phương thức đo lường giá trị của “dịch vụ hệ sinh thái”, từ côn trùng thụ phấn cho cây ăn quả trong vườn phục vụ du lịch, cho đến lợi ích về sức khỏe và giá trị tinh thần khi leo núi Himalaya.

Ghé thăm công viên

Ngày môi trường thế giới năm nay là dịp để mọi người đi thăm vườn quốc gia và các khu vực hoang dã. Các ban quản lý công viên có thể miễn phí hoặc giảm giá vé vào cửa trong ngày 5/6.

Một khi bạn đã ở đó, tại sao bạn không tự thách thức bản thân như là tìm ra loài vật hiếm, xác định được năm loài bướm, đi đến góc xa nhất của công viên… Ghi lại những gì bạn thấy và chia sẻ những bức ảnh và khuyến khích những người khác đi khám phá.

Gần với thiên nhiên

Kết nối với thiên nhiên bằng tất cả các giác quan: tại sao không cởi giầy và đi chân trần; tại sao không chỉ nhìn ngắm cảnh hồ mà hãy xuống bơi trong làn nước trong mát. Hãy cắm trại qua đêm để cảm nhận thiên nhiên bằng thính giác và khứu giác của mình.

Bạn cũng có thể kết nối với thiên nhiên tại thành phố nơi mà công viên là lá phổi xanh và là trung tâm đa dạng sinh học. Tại sao bạn không làm xanh môi trường đô thị bằng việc làm xanh đường phố nơi bạn ở. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhặt rác, hoặc tổ chức một buổi làm sạch bãi biển.

Các hoạt động không chỉ diễn ra trong ngày 5/6 mà chúng ta có thể bắt đầu ngay bây giờ bằng việc nâng cao kiến thức và nhận thức về môi trường lành mạnh để hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Hồng Thanh ( Nguồn: Lược dịch từ UNEP)

Theo Báo Mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: