• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 911 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 911 người theo dõi

Cảm Nhận Tháng 5 – Từ Một Ngôi Trường Tiểu Học Dưới Chân Đèo Dak Nuê ( Huỳnh Huệ )

Tháng 5 Tây nguyên, mùa khô vẫn còn gay gắt và oi ả, nhưng dần về cuối tháng đã có những cơn mưa ào ạt và thịnh nộ. Ấy là mùa bận rộn nhất trong năm học – bế giảng. Học trò lo học ôn thi, thầy cô bận dạy ra đề thi, chấm bài, làm điểm… Chúng tôi chọn tháng 5 vì lẽ đó cũng là dịp Phật đản để Nhóm Ban Mai Hồng cùng nhau thực hiện một hạnh lành như hàng năm mà chúng tôi hay nhắc nhau: đến hẹn lại lên đường, chia sẻ yêu thương và trao nhận nụ cười ở vùng sâu, vùng xa, các xã vùng 3 của các huyện đèo heo hút gió trong tỉnh nhà.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Những bàn tay đẹp giúp gói quà trước chuyến đi .

CHƯƠNG TRÌNH KÉP TẶNG 250 PHẦN QUÀ CHO 250 HỌC SINH NGHÈO CẤP 1, XÃ DAK NUÊ và 150 PHẦN QUÀ CHO XÃ KRONG NÔ, HUYỆN LAK

 

Điểm đến lần này  chúng tôi đã khảo sát khá kỹ : Huyện Lak với 2 xã trong tốp xã nghèo nhất là Dak Nuê và Krong Nô. Xã Krong Nô, cách thành phố Ban Mê 90 km, không xa lạ với Nhóm thiện nguyện, bởi ngày 31/ 1/ 2015, Ban Mai Hồng đã ghé thăm, tặng quà cho ba buôn nơi đây là Ba Yang, Gung Nang, và Lạch Dâng. Khi khảo sát hộ nghèo ở Lak vào tháng 4, chúng tôi không khỏi bùi ngùi vì số hộ nghèo quá cao, nhiều hơn so với 2 năm trước . Vì thế đây cũng là lần đầu tiên Nhóm chúng tôi trở lại một điểm đến đã từng trao quà. Còn tại sao lại chọn Dak Nuê  và ngôi trường Tiểu Học Y Ngông Niê K Đăm? Chúng tôi đã đọc và ấn tượng nhiều về ngôi trường này qua bài viết đăng 11/ 1/ 2016 trên báo Daklak, Nhọc Nhằn “Gieo Chữ” Dưới Chân Đèo Dak Nuê. Khi được Anh Tô Tuấn Anh, Văn Phòng Huyện Ủy Lak, một Cán bộ địa phương rất nhiệt tình giúp đỡ cho Nhóm, xác nhận  về ngôi trường, chúng tôi  bàn bạc và quyết tâm thực hiện một chương trình kép trao 401 phần quà cho đồng bào dân tộc nghèo ở Xã Krong Nô ( 150 phần) và Học sinh Trường Tiểu học Y Ngông, Xã Dak Nuê ( 251 phần cho học sinh các dân tộc toàn trường).

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Sở dĩ chúng tôi dám lên kế hoạch cho một chương trình thiện nguyện kép với dự trù 75 triệu đồng tiền mua quà, sau chỉ gần 3 tuần phát động ( ngày 16/ 4 đến ngày 7/ 5/ 2017 ) vì chúng tôi vẫn chắt chiu được một khoản tiền quỹ còn lại sau Chương trình 240 phần quà Tết Đinh Dậu cho huyện Krông Bông. Trên hết, dẫu sao, tôi cũng là một người lạc quan, luôn tin vào sức mạnh của tình thương và tâm từ nơi mọi người, đặc biệt các thân hữu, cùng học trò và phụ huynh học sinh của mình  nhiều năm qua với hoạt động thiện nguyện. Nhóm cũng hoạt động với các phương châm “Của ít lòng nhiều”, “Nhiều tay vỗ nên kêu”, và  “Góp gió thành bão”.  Lần này không ít những tấm lòng vàng xa gần, cả ở bên kia bờ đại dương, mà tôi chưa được biết mặt, biết rõ tuổi tên, chỉ qua đọc tin trên Ban Mai Hồng, Facebook, hay nhờ các Anh Chị Em khác làm cầu nối, mà chúng tôi có được sự ủng hộ quý giá – góp đủ tiền mua quà cũng như các món quà tặng thiết thực và đầy ý nghĩa như đường cát, nước chấm, sách giáo khoa, sách thiếu nhi, khăn mặt, gấu bông, hay những chuyến xe chở hàng như thường lệ. Đây chính là một chương trình tặng quà kép – 2 chuyến đi  với số lượng nhiều và ý nghĩa nhất trong 7 năm qua của  Ban Mai Hồng, bởi đây là lần đầu chúng tôi đến với những phận đời trẻ thơ bất hạnh vùng đồng bào dân tộc chủ yếu là H Mong.

Quà tặng học trò nhỏ của TH từ Sài Gòn : khăn mặt, gấu bông, sách truyện thiếu nhi

Về sức lực, nhiều thành viên trong Nhóm thiện nguyện ở xa, hoặc bận rộn với công việc hành chính, sự nghiệp, nên lực lượng tham gia trực tiếp mua, đóng gói quà, khuân vác thường chỉ là phụ nữ, chân yếu tay mềm còn mới mẽ như Tuyết Vân, Hồng, Phùng Thùy hay đã quen việc như Hồng Vân, Thủy, Hương,  các cô giáo tốt bụng của Trường THCS Trần Hưng Đạo …. . Tất cả đều rất hăng say giúp đỡ và không tiếc thời gian cho công việc thiện nguyện. Những thành viên tích cực đóng vai trò quan trọng để lo quà cho đồng bào nghèo và các em thơ khó khăn ấy, tuy số lượng hơi khiêm tốn, không hùng hậu bằng các Nhóm từ thiện lớn mạnh, nhưng cũng đã làm được rất nhiều, từ chọn quà, gói quà, đóng thùng, khuân vác …. để cuối cùng có thể có những phần quà đẹp, tinh tươm, mang đi trao tặng đúng với nguyên tắc của Nhóm :  “Của cho không bằng cách cho “. Phải nói rằng Nhóm BMH thật may mắn, có duyên gặp được một người đẹp phụ trách hậu cần như Tuyết Hoa, người gắn bó với chương trình thiện nguyện nhiều năm qua, được xem là người đi chợ giỏi nhất, chọn và gói quà với cả tâm yêu thương. Những học trò cũ như Bích Thành, Võ Văn Dũng… và Phụ huynh học sinh cũng nằm trong số này khi mọi người không ngại, luôn cho đi không chỉ tiền quà, mà là thời gian giúp đỡ, sự có mặt và đồng hành trên nhiều những cung đường xa qua đèo, vượt những ổ gà, ổ voi đầy bụi đỏ, và cả những vũng bùn lầy lội mà xe nhỏ một cầu với tay lái lụa e  cũng khó qua.

Lên đường 7 giờ sáng 7/ 5/ 2017

Trên đường dừng lại giải lao

Chuyến trao quà lần I vào 7/ 5/ 2017, nhằm ngày 12 tháng 4 âm lịch, trước Đại lễ Phật đản 3 ngày. Hôm đó là ngày chủ nhật nên chúng tôi hẹn nhau lên đường lúc 7 giờ  với một xe tải chở quà do Quốc, Cậu tài rất trẻ, đẹp trai, nhiệt tình cầm lái. ( Cảm ơn Ngọc Thu tuy đi xa nhưng cũng chu đáo chọn người và tặng chuyến xe như thường lệ). Còn 5 xe nhà khác với các tay lái thâm niên là Dũng ( GĐ XD Thiên An, BS Trí, Bắc ( Ông xã của Cô giáo Kim Huệ), Bích Nga, và  thêm Khả Yến – tay lái lụa trẻ nhất đoàn mới tham gia Nhóm. Do người hướng dẫn xe cho Khả Yến lái chặng đường hơn 20 km  đi vào trường Tiểu học bị lộn đường, tài xế  phải đi đường dài hơn vòng vèo, khúc khuỷu, rất khó điều khiển xe với lắm ổ voi, ổ gà khiến Yến mệt nhoài đến nỗi chuyến về phải nhờ BS Tuyết Vân lái thay một chặng.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Đường lên đèo còn đẹp

Trường Tiểu Học Y Ngông Niê K Đăm, xã Dak Nuê, cách thị trấn Liên Sơn của huyện Lak chưa đầy 20 cây số, với gần 2 km đường đất gồ ghề khó đi từ đường chính. Đảm bảo nếu Nhà trường không cử người ra đón bên ngoài đường lộ, không chắc chúng tôi có thể đến trước 10 giờ nếu còn lòng vòng tìm đường hay đi lạc, do xe tải chở quà không may bị thủng lốp phải tìm nơi vá.

Các thầy cô giáo và 251 học trò của Trường vẫn đợi chúng tôi.  Các trò nhỏ đang được Giáo viên tổ chức tham gia trò chơi. Theo lời Thầy Trần Văn Chính, Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh ở 2 điểm trường kia, khó khăn hơn, ở điểm xa nhất là Buôn Dak Sa, các trò nhỏ phải vượt gần chục km để ra tập trung. Đây cũng là cơ hội cho các cháu bé được tiếp xúc với ánh sáng văn minh, có điện, có loa máy, có được đường đi … . Điều này có nghĩa là Buôn Dak Sar đúng là 5 Không ( Không điện, không chợ, không hộ khẩu, không nước và không đường )  và các trò nhỏ người dân tộc ở đó sống và học tập khó khăn biết dường nào?

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em

Trong kế hoạch, lần này chúng tôi chỉ có thể tặng mỗi cháu nhỏ một đôi dép, 1 cặp, 10 cuốn vở, 1 hộp bút và dụng cụ học sinh, bánh kẹo. Theo dự trù đến chuyến sau trước tháng 9 khai trường, mùa Vu Lan, chúng tôi mới có thể tặng tiếp đồng phục, mũ và sách giáo khoa.  Thế nhưng thực tế, mọi người tận mắt chứng kiến, nhìn thấy các cháu gầy nhom, còm cõi, học sinh lớp 4, lớp 5  bé như  các cháu lớp 1, 2  ở phố thị , ( các BS bảo là do thiếu dinh dưỡng, chắc rằng cơm chẳng đủ no vượt đường xa đi học ).  Nhìn suốt các hàng ngang, hàng dọc hàng trăm học trò nhỏ ngồi nơi sân trường, bao nhiêu khuôn mặt  buồn buồn, đen sạm vì nắng gió,  hiếm họa mới thấy nụ cười, không có đồng phục, áo quần xốc xếch thực khó nói nên lời, nhiều em chân đất, đầu trần, tóc xơ cháy nắng,  có ai trong chúng tôi không thấy xót xa, đắng lòng và cảm thương ?! Vì thế, trong tôi  khi ấy đã  thôi thúc một ước mong sẽ có nhiều hơn làm quà tặng, đủ 251 bộ đồng phục, mũ và sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 6,  kịp cho các trò lớp 5 có sách lớp 6 rời trường trước khi nghỉ hè. Các thành viên của Nhóm cũng cùng tâm trạng và ước muốn có thể trao tặng nhiều hơn để các cháu nhỏ được khích lệ, có sách vở, quần áo … vui hơn mà tiếp tục đến trường thay vì khó khăn quá mà bỏ học.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, món ăn

1 phần quà cho 1 HS tiểu học ( Đợt I )

Nhóm chúng tôi đã trở lại ngôi trường này lần thứ hai  chỉ sau 3 tuần lễ vào ngày  thứ hai, 29/5/ 2017 nhằm ngày Tổng kết năm học của Thầy & Trò. Gần như suốt ngày đêm hôm trước chuyến đi, cho đến gần sáng, trời vẫn còn mưa to dai dẳng làm  chúng tôi lo lắng cho hành trình dài, đường đất lầy lội sẽ khó vào Trường. May sao khi khởi hành lúc gần 6 giờ sáng, trời tạnh.  Quả là thiên thời giúp chúng tôi có nhân hòa.  Nhân đây tôi muốn nói lời cảm ơn – lời duy nhất với một người Em gái từ  SG, từ một hạnh ngộ, Em đã đồng cảm với hoạt động thiện nguyện của Nhóm – đã giúp chúng tôi thực hiện được ước mong tặng đủ nón và  đồng phục trước kỳ nghỉ  hè.  Với sự mở lòng trao tặng của Em cho đi đủ chuyến quà lần thứ hai, nhất là dù rất bận rộn, Em đã  cho chúng tôi thời gian và sự đồng hành, qua mấy chặng hành trình dài vất vả để đến nơi  cùng chúng tôi thấy biết và thấu cảm rằng cái nghèo ở đâu cũng giống nhau, và trẻ con tại miền đất đỏ Bazan này nào khác gì trẻ con vùng cao ở Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cũng cần bữa cơm có thịt vậy!

Chặng đường tiếp theo của ngày 7/ 5/ 2017 với điểm đến là Ủy Ban Xã Krong Nô không được như chúng tôi mong muốn. Đã quá 11 giờ trưa khi  chúng tôi đến. Đa số bà con dân tộc trong 150 hộ của ba buôn Ba Yang, Buôn Yông Hăt và Phi Dih Ja A được chọn trao quà vẫn còn chờ khi chúng tôi đến. Ủy Ban Xã đóng kín các cửa. Chúng tôi không trông đợi một sự lơ là thiếu quan tâm đến người dân nghèo của các cấp chính quyền nơi đây như vậy khác với sự hỗ trợ ở những nơi đến của Nhóm trước đây. Ngày 31/ 1/ 2015,  Nhóm chúng tôi gồm 10 người đại diện đã đến trao  100 phần quà cho đồng bào nghèo của 3 buôn Ba Yang, Gung Nang và Lạch Dang tại một nhà sinh hoạt cộng đồng bé nhỏ của Buôn Gung Nang với 3 vị Buôn Trưởng của họ, nhưng với sự chỉ đạo của Anh Tô Tuấn Anh, Huyện ủy LaK, cách tổ chức tiếp nhận nơi ấy còn đàng hoàng hơn nhiều. Hôm chủ nhật 7/ 5/ 2017, không có một đại diện nào của Ủy Ban Xã có mặt, ngoài một cậu là đại diện của một Buôn cùng chờ với người dân. Cậu ấy báo rằng  có thiếu sót không biết do đâu mà không phát đủ phiếu cho một hai hộ trong danh sách của Buôn mình. May sao còn có hành lang và khoảng sân bé  ở  lối vào văn phòng Xã để bà con tránh nắng và chúng tôi có 1 khoảng trống để tất cả mọi người bắt tay chuyển quà khỏi xe.

Chúng tôi gồm 20 người bụng hơi đói vì ăn sáng qua loa trên chặng đường dài,  với 150 túi gạo không nhẹ, 150 gói quà gồm mì gói, dầu ăn, nước chấm, nước mắm, đường, bột canh và bánh kẹo phải khiêng xuống bỏ  trên nền gạch và phát tại chỗ lối vào. May là chuyến đi này Nhóm có đến 5 người “thuộc phái mạnh” giỏi khiêng vác quà. Trong 7 năm làm thiện nguyện, đây là lần đầu chúng tôi ngỡ ngàng vì  cách làm việc  của một cấp chính quyền Xã “ do dân và vì dân “  tại một huyện trong tỉnh nhà.  Chúng tôi chỉ mong các vị lãnh đạo địa phương ấy quan tâm, tôn trọng người dân và hỗ trợ chúng tôi tại chỗ trao quà chỉ độ nửa giờ thôi !  Phải chăng vì là ngày Chủ nhật nên các công bộc nhà nước không thể bỏ  chút thời gian quý báu giúp chúng tôi, hoặc giả dân nghèo nơi đây đã quen nhận sự giúp đỡ đơn độc như thế.  Nếu không có sự hỗ trợ của Đại diện Chữ Thập Đỏ  Huyện Lak là Trần Anh Dũng, chắc chúng tôi khó có thể trao được hết 150 phần quà trong buổi trưa.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ảnh chụp  Nhóm sau khi trao xong quà ở ngoài hành lang Văn Phòng Ủy Ban Xã Krong Nô

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Quà tặng đợt II  cho Học trò Trường Tiểu Học Y Ngông ( 29/ 5/ 2017)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Có sự thay đổi không nhỏ nơi diện mạo các Em. Đồng phục được chúng tôi gửi vào trước 1 ngày cho nhà trường

Tháng 5 với ngày bế giảng năm học đã qua. Học trò đã nghỉ hè, nhưng chúng tôi tin rằng niềm vui của những người được trao quà vẫn chưa vơi hết.  Những nhọc nhằn của chuyến đi và bao vất vả, lo toan về quà, xe, như các bạn đường của tôi đã nói, dường như  thảy đều tan biến khi chúng tôi  thấy sân trường sáng hẳn lên với màu trắng tinh của đồng phục và nón có phù hiệu trường. Vui sao khi  được ngắm nhiều nụ cười chúm chím, có phần e ấp, mà thật đáng yêu!

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Yêu sao những khuôn mặt trẻ thơ sáng tươi hơn trong bộ đồng phục và chiếc mũ trắng, hân hoan khi đeo cặp ngồi trong hàng, và rạng rỡ khi lên nhận sách giáo khoa hoặc gấu bông, bánh kẹo cho Ngày Thiếu nhi 1/ 6. Như thế chúng tôi người ngồi, kẻ đứng, đi lại trong sân trường, tuy mặt sân đất lồi lõm, còn nhiều vũng nước đọng sau cơn mưa đêm qua, chúng tôi cảm nhận những gì ta gọi là hạnh phúc, hệt như câu nói “Cho đi hạnh phúc hơn nhận về”.  Thôi thì một ít quà gồm thực phẩm cho đồng bào nghèo, sách vở, đồng phục… cho trẻ thơ, góp lại từ hàng trăm tấm lòng vàng, với tổng số tiền đã chi cho hai đợt trao quà là  102. 545. 250 đồng cho 401 người thụ hưởng.  Tuy số quà tặng chưa nhiều, giá trị không lớn, nhưng cũng góp phần đem lại niềm vui cho 150 hộ nghèo Krong No, làm nên một thay đổi nho nhỏ về diện mạo học sinh, an ủi những trẻ thơ nghèo khó, tạo điều kiện khuyến học cũng như giúp việc dạy học của Thầy & Trò Trường Tiểu học Y Ngông, xã  Dak Nuê sẽ thuận lợi hơn.

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến sự phấn khởi cộng hưởng của Hội đồng Sư phạm – tập thể gồm 22 giáo viên của Trường Tiểu Học Y Ngông với những thay đổi về diện mạo của học trò mình. Phải đâu chỉ là “người tốt về lụa”, không chỉ vẻ bề ngoài, trẻ con cũng vui mừng thấy được sự quan tâm, được tặng quà cặp sách?  Đặc biệt chúng tôi đã có được sự phối hợp khá sát sao của Thầy Hiệu trưởng nhà trường trong việc tổ chức, cung cấp thông tin về tình hình số lượng học sinh nghèo, cả đến cỡ bàn chân và số đo quần áo của 251 học sinh.

Là người khởi xướng, tôi không biết nói gì  hơn ngoài lời cảm tạ và biết ơn  tất cả các Anh Chị Em – Mạnh Thường Quân, các thân hữu, học trò cũ đã giúp đỡ và đồng hành cùng Nhóm thiện nguyện trong chuyến trao quà kép Tháng 5 cho Lak lần này tiếp nối những lần trước. Chúng ta cùng chúc nhau sức khỏe, giữ cho nhau tấm lòng rộng mở của chia sẻ yêu thương và trao nhận nụ cười để tiếp tục lên đường đến với những ngôi trường xa xôi, khó khăn của quê nhà.

Xin cảm ơn vì tất cả,  cho những nụ cười trẻ thơ và người khó khăn ở các buôn làng xa.

MỜI ĐỌC :

Lời Cảm Ơn – Trần Văn Chính

Huỳnh Huệ

Một số hình ảnh  của 2 chuyến đi  trao quà tại Huyện Lak trong tháng 5 / 2017

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Gói quà – dụng cụ học tập

Trong hình ảnh có thể có: giày và trong nhà

Quà cho hộ đồng bào nghèo ở Krong Nô

Quà tặng lần I  cho Học sinh Trường Tiểu Học Y /Ngông Niê K Đăm

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Quà tặng lần II  cho HS – Hạnh Nguyễn tặng

Đường đất gồ ghề còn đi được từ đường  lộ chính vào trường
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, mũ và ngoài trời

https://scontent.fdad2-1.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/18359053_10210991200148635_416801318066725235_o.jpg?oh=9a382b99b1e221ba9946f3372179b358&oe=59ADA64D

Bác Tài trẻ trung Quốc rất nhiệt tình và tích cực giúp đỡ

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, đám đông, trẻ em và ngoài trời

https://scontent.fdad2-1.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/18359407_10210991207788826_7334518706085321469_o.jpg?oh=bbeff662e0e885c09590201a161f3f4f&oe=59E94969

Chụp ảnh sau khi trao quà trước khi rời trường ngày 7/ 5

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang khiêu vũ và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, mọi người đang cười

Huỳnh Huệ

Ảnh:  Biền Trần – Trịnh Quang Trí – Huỳnh Huệ

2 bình luận

 1. lam sao tham gia chuong trinh kep tang 250 hoc sinh ngheo cap 1

  • Chào Bạn Lợi,
   Trước hết Nhóm Thiện nguyện hoan hỉ về sự đồng cảm của Bạn với chương trình TN của Ban Mai Hồng. Chương trình kép tặng 401 phần quà cho Đồng Bào khó khăn xã Krong No (150 phần) & Học sinh nghèo Xã Dak Nuê ( 251 phần ) tại huyện Lak với tổng giá trị 102. 545. 250 đồng ( một trăm lẻ hai triệu năm trăm bốn mươi lăm ngàn hai trăm năm mươi đồng đã hoàn mãn.
   Trong mùa khai trường, tháng 8 – 9 sắp tới, Nhóm sẽ thực hiện tiếp chương trình hỗ trợ Học sinh nghèo ở một trường huyện vùng sâu, và biên giới khác.

   Nhóm hoan hỉ đón nhận sự chung tay chia sẻ và giúp đỡ trẻ em nghèo của Bạn Thuận Lợi cho chương trình thiện nguyện sắp tới.

   Xin chúc Bạn & gia đình thân tâm an lạc

   HH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: