• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 442 other followers

  • Advertisements

Phiền Não Đến Từ Đâu & Mở Lòng – Sư Cô Suối Thông

PHIỀN NÃO ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ham muốn trổi dậy thì tâm động, khi tâm động, các loại phiền não sẽ ùn ùn kéo đến. Được mất, vinh nhục, hơn thua, lấy bỏ,… những thứ này nếu bạn bận lòng càng nhiều thì mệt mỏi sẽ càng lớn. Bằng ngược lại, có thể buông xuống được bao nhiêu thì nội tâm sẽ nhẹ nhàng bấy nhiêu.

Nếu biết mở lòng chia sẻ đau thương với người khác, nỗi buồn lo của mình tự nhiên cũng nhẹ vơi; Học cách trao tặng sự ấm áp đến chung quanh, sẽ nhận lại những ân tình đồng loại. Đây chính là năng lượng kỳ diệu của tình thương.

Trên đời, căn nguyên của những muộn phiền đều bắt nguồn từ việc buông không đành, hiểu không thông, nhìn không thấu, rồi làm những việc vô nghĩa khi nhàn rỗi.

Muốn đoạn trừ nó nên tìm về căn nguyên nguồn cội, thực tập nếp sống vị tha và buông xả, đặt mình vào vị trí người khác để nhìn nhận sự việc, sẽ tránh được những tranh chấp muộn phiền vô nghĩa lý.

.

 

MỞ LÒNG

Thói đời thường không quan tâm bạn đã chịu bao nhiêu ấm ức, cũng chẳng cần biết đến những gian khó nhọc nhằn, thứ người ta chú ý chỉ là kết quả bạn có thể cống hiến.
Vì thế mỗi khi gặp mưa gió cuộc đời, chỉ cần dặn bản thân rằng: đi qua vùng giông bão, mặt trời tự nhiên sẽ xuất hiện. Đừng mất công than ngắn thở dài trước mặt người khác. Bởi có nói, họ cũng chẳng bận tâm đâu!
Có một số việc, buông xuống được sẽ cảm thấy nhẹ nhàng; Có một số người, chợt nhớ đến cũng làm ta hạnh phúc; Một vài niềm đau, nghĩ thông suốt sẽ giúp mình mạnh mẽ.
Khi quá bận tâm vào một vấn đề, sẽ khiến mình nghĩ quẩn không thôi. Thật ra sự việc dù đơn giản đến đâu, nếu suy nghĩ quá nhiều cũng trở nên phức tạp.


Chỉ cần giữ một tâm thái điềm tĩnh, một tấm lòng mở rộng thì việc gì đến cũng sẽ đơn giản và nhẹ nhàng qua đi, để lại những tháng ngày bình yên cho cuộc sống.

(  Suối Thông lược dịch)

Sư Cô Suối Thông

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: