• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Chữa Bệnh Bằng TinhThần – Ngô Khôn Trí

https://i0.wp.com/www.wikihow.com/images/4/43/Think-Positively-Step-19-Version-2.jpg
Ảnh:.wikihow.

Nhiều người do lo sợ, buồn, giận, vui quá độ mà ngã bệnh, hoặc những người bị căng thẳng, mệt mỏi,buồn rầu, chán chường thường mắc phải bệnh loét dạ dày hay những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Những căn bệnh này khó có thể chữa khỏi bằng thuốc thông thường.

Cách chữa bệnh của hai vị bác sĩ người Mỹ dưới đây cho thấy tinh thần đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh.

David R.Hawkins là một bác sĩ và cũng là nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới, ông vào trong lãnh vực y khoa để làm thoa dịu những đau đớn và phiền muộn của con người, ông là tác giả 8 cuốn sách như : “Healing and Recovery”, “Truth vs Falsehood”,… Trong đó cuốn sách  “Power vs Force” bán chạy nhất, được dịch ra 25 thứ tiếng. ông đã chứng minh rằng đằng sau “ Thiện và Ác” thực sự có tần số khối lượng năng lượng khác nhau. Khi tình trạng thể chất và tinh thần khác nhau thì những lạp tử trong cơ thể sẽ có tần số rung động khác nhau.

Ông chẩn bệnh bằng cách quan sát bệnh nhân. Nếu trên cơ thể của bệnh nhân không xuất hiện chữ “yêu, thương” mà chỉ có những chữ “ hận, ghét, phẫn nộ, trách móc, ích kỷ” thì dễ mắc phải những căn bệnh thuộc loại dữ như ung thư. Bởi vì năng lượng của họ bị tiêu hao nhiều khi nuôi những hận thù, sân si.

Ngược lại, những người biết thương yêu, quan tâm đến người khác, giàu lòng từ bi, hướng thiện, bao dung, độ lượng, thanh thản trong cuộc sống là những người ít có nguy cơ mắc bệnh hiẻm nghèo. Năng lượng trong cơ thể của những người này rất cao. Khi họ xuất hiện, năng lượng của họ sẽ ảnh hưởng đến từ trường của khu vực xung quanh họ. Trường hợp của Mẹ Teresa khi bước vào căn phòng, những người hiện diện cảm thấy tràn ngập hạnh phúc trong tâm và gần như quên đi những phiền nhiễu hay sự oán hận.

https://i0.wp.com/cdn-media-1.lifehack.org/wp-content/files/2015/10/13214209/Mother-Teresa-2.jpg

Mẹ Teresa . Ảnh: lifehack

 

Ông nói: “Tế bào ung thư sợ nhất là sự yêu thương”, ông đưa ra trường hợp của nhạc sĩ Sean, người chơi đàn violoncello, của Nhật Bản. Khi ông Sean bị ung thư, mặc dù đã được chữa trị rất chuyên môn nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Cuối cùng ông quyết định thay đổi tâm trạng là sống lạc quan, vui vẻ, yêu mọi người và yêu cả từng tế bào ung thư đang hủy diệt cơ thể của ông. Kết quả hết sức bất ngờ làm kinh ngạc mọi người là sau một thời gian, toàn bộ tế bào ung thư biết mất. Theo ông, căn nguyên của bệnh tật là do trong cơ thể người bệnh thiếu tình yêu thương. Tình yêu thương có thể đẩy lùi được bệnh tật.

https://i0.wp.com/i.huffpost.com/gen/2934074/images/n-HAPPY-WOMAN-large570.jpg

Ảnh: Huffington post

James W.Pennebaker, giáo sư tiến sĩ khoa tâm lý đại học Texas ở Austin, là người tiên phong nghiên cứu việc viết bộc lộ cảm xúc để chữa lành bệnh.

Nghiên cứu của ông tập trung vào mối quan hệ việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, sức khỏe và hành vi xã hội. Ông nổi tiếng qua những tác phẩm như : Opening Up (1990), Writing to heal(2004) , Opening Up by Writing It Down(2016)….

Trong gần 20 năm, ông giao cho mọi người một bài tập : tìm một vị trí và thời điểm không bị ai quấy rầy, viết xuống những căng thẳng, những cảm xúc sâu thẳm nhất về một chấn động tinh thần nào đó có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc sống của mình. viết liên tục trong vòng 20 phút, đừng để ý tới chính tả, ngữ pháp, viết cho chính mình và làm như vậy trong 4 ngày liên tục.  Kết quả cho thấy hệ thống miễn dịch ở những bệnh nhân HIV/AIDS, hen suyển, viêm khớp được tăng cường. cuộc sống của một số bệnh nhân được cải thiện hoàn toàn.

Ông nói: “Những người có bí mật quan trọng thường dễ mắc một loạt vấn đề sức khỏe. Nếu có cách để cho người ấy chia sẻ bí mật của họ, ví dụ như việc viết ra những bí mật đó, ngay cả khi họ thiêu hủy những gì họ viết ngay sau đó, nó cũng có tác động tích cực đối với sức khỏe, làm thay đổi trong chức năng miễn dịch và họ sẽ đi khám bệnh ít hơn”

Theo ông, ngay cả những người đang gặp những thăng trầm cảm xúc mạnh trong cuộc sống (như : mất việc, ly dị, túng quẩn, mất quan hệ với người thân, mất tự tin, chán sống, …), thường thiếu ngủ, không tập trung trong công việc, cũng cần viết ra để giúp hiểu rõ căn nguyên của sự kiện, từ đó, sắp xếp và đối phó chúng một cách hợp lý hơn.

Tóm lại, cần phải có cách sống thanh thản, vui vẻ, yêu thương mọi người, khoan dung độ lượng,  không thù ghét, giận hờn, không sợ hãi, lo lắng, tuyệt vọng, không gây tội, thì sẽ tránh được những căn bệnh hiểm nghèo.

Một khi mắc phải bệnh hiểm nghèo (ung thư), tâm lý thông thường là lo lắng, nếu như không có được chia sẻ và động viên, mối lo lắng này sẽ lớn dần. Trạng thái luôn hoang mang , lo âu sẽ dẫn đến căng thẳng, làm giảm miễn dịch trong cơ thể làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Cần phải có tâm lý tích cực để làm gia tăng miễn dịch, tăng khả năng chống lại bệnh.

Quả thật, tinh thần có một chỗ đứng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh.

Montreal, ngày 21/3/2016

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: