• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng – Ban tổ chức nói gì về hoa giả, hoa héo ở Lễ hội hoa hồng?

Lễ hội ở Việt Nam hay có cảnh cướp giật. Lễ hội hoa hồng – một nét đẹp văn hóa  cũng bắt đầu với cướp giật vé ở ngoài, vào bên trong thì ô hô người bỏ tiền mua vé phát hiện  mình bị siêu lừa…

Khách tham quan Lễ hội hoa hồng ở Hà Nội tỏ ra thất vọng khi quá nhiều hoa giả, hoa héo ngay trong ngày đầu khai mạc.

TTO –  Lợi dụng  tình trạng lộn xộn trước cổng soát vé, một nhóm phụ nữ thay nhau giật những tấm vé của người dân cầm trên tay khi nhân viên thu vé chưa kịp xé vé; giật ngay trước mặt người soát vé và lực lượng an ninh.

Ngày 3-3, tại công viên Thống Nhất, “ Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” lần đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Theo thông tin ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo trước khi diễn ra, lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ biến toàn bộ đảo Công viên Thống Nhất thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6.000 m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới.

Đọc tiếp ở  Ban tổ chức nói gì về hoa giả, hoa héo ở Lễ hội hoa hồng?

TTO –  Lợi dụng  tình trạng lộn xộn trước cổng soát vé, một nhóm phụ nữ thay nhau giật những tấm vé của người dân cầm trên tay khi nhân viên thu vé chưa kịp xé vé; giật ngay trước mặt người soát vé và lực lượng an ninh.

https://i2.wp.com/static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2017/03/04/le-hoi-hoa-hong-1488604311.jpg

Hàng ngàn người chen chúc để được vào chiêm ngưỡng lễ hội hoa hồng – Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 4-3, hàng ngàn người có mặt tại khu vực cổng công viên Thống Nhất để mua vé dự lễ hội hoa hồng Bulgaria khiến đường phố tắc nghẽn, phe vé hoành hành và Hà Nội phải yêu cầu chấn chỉnh sự lộn xộn ở đây.

Bất chấp với thông tin thất vọng, tiếc nuối ngay từ ngày khai mạc, dòng người và phương tiện vẫn nối đuôi nhau hướng về công viên Thống Nhất. Khoảng 9h, lượng người đổ về khu vực trước cổng vào đảo hoa hồng ngày càng đông và đã xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng, đường Lê Duẩn ùn tắc kéo dài.

Nhưng đến hơn 9h, vẫn không thấy ban tổ chức bán vé vào mà rất nhiều người dân phải mua vé từ cò và phe vé từ ngoài cổng. Nhiều người dân cho biết, họ phải mua với giá 200.000 đến 250.000 đồng/vé. Trong khi đó, vé niêm yết của ban tổ chức là 150.000 đồng/vé.

Theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, lợi dụng  lúc tình trạng lộn xộn trước cổng vào soát vé, một nhóm phụ nữ đã liên tục thay nhau giật lại những tấm vé của người dân cầm trên tay trước khi vào cửa, khi nhân viên thu vé chưa kịp xé vé.

Ngay sau đó, những tấm vé này được chuyền tay nhanh chóng cho một người phụ nữ khác đứng ngoài hàng rào để tuồn ra ngoài bán.

Cũng theo quan sát, nhóm phụ nữ này vô cùng ngang nhiên và lộng hành thực hiện hành vi ngay trước mặt người soát vé và lực lượng an ninh. Thậm chí, khi thấy có máy quay của phóng viên, nhóm người này vẫn thực hiện hành vi xấu.

Lực lượng an ninh và bảo vệ xé soát hầu hết không có một động thái gì khi chứng kiến sự vụ trên và lực lượng bảo vệ chỉ xua đuổi nhóm người này ra khỏi khu vực soát vé khi thấy máy quay chĩa vào. Chỉ vài phút sau nhóm người nay đổi bên và tiếp tục giật vé.

Trong khoảng nửa tiếng đồng hồ soát vé nhóm phụ nữ này giật được hàng chục tấm vé, đến hơn 10h, khi rất nhiều người dân có phản ứng quyết liệt thì ban tổ chức mới bán vé ngay trước cổng hoa. Ước đoán của PV Tuổi Trẻ, lượng người phải mua vé cắt cổ từ phe và cò vé đã là hàng ngàn người.

Nhiều người dân đã vô cùng bức xúc với việc tổ chức thiếu chuyên nghiệp này.

Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Những bông hồng khoe sắc trong lễ hội – Ảnh: HÀ THANH

Sở Văn hoá, thể thao Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức lễ hội hoa hồng Bulgaria phải khắc phục ngay tình trạng lộn xộn tại đây.

Ngày 3-3, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hoá, thể thao Hà Nội có văn bản gửi công ty cổ phần truyền thông G&G yêu cầu khắc phục và báo cáo về tình trạng lộn xộn tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đang diễn ra tại công viên Thống Nhất.

Văn bản nêu rõ: …Ngày 3-3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã được khai mạc tại công viên Thống Nhất. Tuy nhiên qua phản ánh của báo chí, buổi khai mạc đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khán giả mua vé nhưng không được vào tham dự vì ban tổ chức không ghi rõ thời gian…

Vì vậy, Sở Văn hoá, thể thao Hà Nội yêu cầu công ty cổ phần truyền thông G&G VN, ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế nêu trên đồng thời có văn bản báo cáo Sở Văn hoá, thể thao Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6-3.

Trước đó, theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, trong ngày khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria lần đầu được tổ chức tại VN, nhiều người đã thất vọng khi mua vé tham quan. Trong buổi sáng khai mạc, khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa giả, một số chậu hoa hồng bị héo hoặc sắp tàn và thưa thớt hoa hồng được trưng bày. Nhiều “cò vé” đã tự ý tăng giá vé tham quan từ 120.000đồng/vé lên 200.000đồng/vé. Đến chiều ngày 3-3, nhiều hoa tại lễ hội đã bị héo rũ, làm khách tham quan mất tiền mua vé thất vọng.

Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Ba người phụ nữ này liên tiếp thay nhau giật vé từ tay người dân ngay tại cổng vào. Trong ảnh: Người phụ nữ áo đen (đứng giữa) giật được vé và đưa cho phụ nữ áo tím (bên trái) để tuồn ra ngoài cổng bán – Ảnh: NAM TRẦN
Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Nhiều lúc những người này còn tranh cãi, giành giật nhau vì người giật được nhiều, người giật được ít – Ảnh: NAM TRẦN
Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Đến hơn 10h, ban tổ chức mới bán vé ngay tại cổng khi mà người vào mua vé từ phe vé đã vãn – Ảnh: NAM TRẦN
Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Nhiều phương tiện ra vào, rẽ ngang dọc trước cửa công viên Thống Nhất khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ – Ảnh: CHÍ TUỆ
Lễ hội hoa hồng: cướp vé và kẹt cứng
Hàng nghìn người chen chúc nhau tham quan, chụp ảnh tại lễ hội hoa hồng – Ảnh: CHÍ TUỆ

theo Tuổi Trẻ

Một bình luận

  1. Tranh cướp thế này thì còn gì linh thiệng của lộc nữa, nó chỉ tạo cơ hội cho bọn móc túi, cướp giật thôi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: