• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 382 other followers

  • Advertisements

12 Tiếng Gõ Lúc Nửa Đêm – Teresa Ngọc Nga

Một năm  khởi đầu bằng mùa Xuân. Tết – năm mới âm lịch theo truyền thống Việt Nam bắt đầu với Giao Thừa và kết thúc trước khi 12 tiếng gõ  lúc nửa đêm. Giao thừa có ý nghĩa quan trọng  và thiêng liêng trong tâm thức người dân Việt : đó là thời khắc mọi người  buông bỏ – chấm dứt những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón mừng những điều tốt đẹp của năm mới.

Image result for chúc mừng nam con gà

Theo “Hán Việt từ điển giản yếu” của Ðào Duy Anh, “giao thừa” (chữ Hán: 交承) có nghĩa là “Cũ giao lại, mới tiếp lấy – Lúc năm cũ qua, năm mới đến” [1].

Đêm trừ tịch là khoảng thời gian thiêng liêng nhất của năm khi các gia đình sum họp, chuẩn bị đón năm mới với những điều tốt lành, may mắn sẽ đến và tiễn trừ năm cũ với những điều không may đã qua.

Đêm trừ tịch là đêm cuối năm rất tối trời, cho nên dân gian có câu “tối trời như đêm ba mươi”, nhưng nửa đêm về sáng lại là thời gian của ánh sáng. Bởi vậy, đêm trừ tịch được coi là khoảng thời gian của sự yên nghỉ, giũ bỏ những muộn phiền, là đêm của tĩnh lặng và thiêng liêng. ( Theo Wikipedia )

Với ý nghĩa  tốt đẹp ấy, mừng  Xuân Đinh Dậu ,  Chị Teresa Ngọc Nga gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến các Bạn và Anh Chị Em qua PPS 12 Tiếng Gõ Lúc Nửa Đêm. ( chuyển ngữ từ Tiếng Anh)

Mời các Bạn  thưởng thức

XEM & NGHE NHẠC TRÊN AUTHORSTREAM

 

 XEM TRÊN SLIDESHARE

 

Teresa Ngọc Nga

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: