• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 411 other followers

  • Advertisements

Những Cây Noel Ấn Tượng Nhất 2016 – PPS ( Túy Phượng )

Cây Noel – một đặc trưng của Giáng Sinh – đã thành một biểu tượng mang  ý nghĩa  tốt đẹp của thông điệp Giáng sinh

Đó là thông điệp  của của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội Noel và đón chào năm mới

Cây thông Noel phổ biến ở nước Ðức từ thế kỷ 16.  Cây thông  không như các loài cây khác ủ rũ vào mùa Đông tuyết giá  khắc nghiệt, vẫn hiên ngang, mạnh mẽ, vững chãi và  xanh tốt. Thời xa xưa, cây thông được xem là hình ảnh của phục sinh.  Có một vài truyền thuyết về lý do người ta chọn cây thông làm biểu tượng của Noel, nhưng chưa có sự thống nhất.  Từ lâu hình ảnh cây thông  như một món  trang trí không thể thiếu cho lễ Noel xuất hiện ở các giáo đường, các tụ điểm lễ hội và giải trí vui chơi.

Đến thế kỉ 19 thì cây Noel bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Anh. Đến những năm 1820 cây Noel được những người Ðức ở Pennsylvania mang sang nước Mỹ.

Những cây thông có giá rất khác biệt, từ thấp đến cao. Có cây đắt tới 1, 5 triệu USD như  cây thông Noel của hãng trang sức pha lê nổi tiếng thế giới Swarovski.  Swarovski đã trang trí cây thông khổng lồ cao 24 mét với 60.000 chiếc đèn LED và 10.000 bóng đèn được trang trí bên trên.

Còn đắt hơn Swarovski là Cây thông nổi The Rodrigo De Freitas vì không có giá nào mua được nó cả. Cây thông này được đặt ở Rio de Janeiro, Brazil nặng 542 tấn cao 85 mét với 3,1 triệu chiếc bóng đèn cùng với 100 chiếc bóng đèn LED khổng lồ  để trang trí đặt nổi giữa mặt hồ.

Ngày nay, chào đón Noel, người ta thường tìm mua một cây thông nho nhỏ và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa, trái, bông tuyết giả,  đèn màu… đặt gần một hang đá nhân tạo.Nếu không có đủ tiền mua cây thông, các gia đình cũng cô gắng làm một cây thông giả để không khí Giáng sinh thêm rộn rã.

Nhân dịp Noel, Chị Túy Phượng gửi tặng các Bạn của Ban Mai Hồng lời chúc Giáng Sinh an bình vui tươi  qua PPS do chị  thực hiện có tên :

Những Cây Noël Ấn Tượng Nhất Thế Giới 2016 

Nhạc nền: Music: God Rest Ye Merry Gentlemen Artist: Annie Lennox 

 

 XEM  TRÊN SLIDESHARE

 

XEM VÀ NGHE NHẠC TRÊN AUTHORSTREAM

 

Túy Phượng

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: