“Ông già Noel ơi, ông có giúp cháu được không?”

https://i0.wp.com/www.sbs.com.au/yourlanguage/sites/sbs.com.au.yourlanguage/files/styles/full/public/s2_2.jpg
Một người đóng vai ông già Noel tại Hoa Kỳ đã thỏa lời ước nguyện cuối cùng của cậu bé năm tuổi đang hấp hối, trước khi em qua đời trong vòng tay ông.

Cậu bé qua đời trong vòng ôm của ông Eric Schmitt-Matzen, người đóng vai ông già Noel, tại một bệnh viện bang Tennessee.

Cậu bé bị bệnh nặng đã bước vào giai đoạn cuối cùng, ước mơ của em là được nhìn thấy ông già Noel trước lúc qua đời.

Một y tá đã gọi ông Schmitt-Matzen đến. Năm nay ông 60 tuổi, làm nghề kỹ sư cơ khí. Ông cũng là chủ tịch công ty Kỹ thuật và Đóng gói tại thị trấn Jacksboro, bang Tennessee. Ông đã nhanh chóng đi đến bệnh viện.

Cậu bé gần như đã sắp tắt thở. Ông Schmitt-Matzen không kịp khoác lên người bộ đồ ông già Noel quen thuộc, ông chỉ mang theo dây nịt treo vai tượng trưng cho ông già Noel, và bộ râu trắng như cước vốn có.

Trả lời USA Today ông kể: “Khi tôi bước vào, cháu bé đang nằm ở đó, cháu chỉ còn thoi thóp và dường như đã sẵn sàng cho một giấc ngủ dài.”

“Tôi ngồi xuống bên giường cháu và nói: Ta nghe nói cháu sẽ bị lỡ mất mùa Giáng Sinh này phải không? Cháu sẽ không bị lỡ mất dịp này đâu, vì cháu là chú lùn Số Một của ta cơ mà.”

US Santa impersonator Eric Schmitt-Matzen.

 US Santa impersonator Eric Schmitt-Matzen.

Ông Schmitt-Matzen nói ông đã mời gia đình cậu bé ra ngoài chờ, nếu họ không thể ngưng thổn thức. Ông muốn tạo nên một không khí vui vẻ hết sức có thể cho em bé.

Ông nói với người nhà em bé: “Nếu tôi nhìn thấy quý vị khóc, tôi cũng sẽ vỡ òa mất và chẳng làm việc của tôi được nữa.”

“[Mẹ em bé] đã mua một món đồ chơi của PAW Patrol và muốn tôi tặng cháu”

“Cháu yếu ớt đến nỗi không thể mở giấy gói quà. Khi cháu nhìn thấy mòn quà bên trong, cháu cười rất tươi và rồi ngả đầu về phía sau.”

Ông Schmitt-Matzen nói tuy cậu bé lo lắng vì bị lỡ dịp Giáng Sinh hơn là cái chết, nhưng cậu cũng hỏi ông là sau khi qua đời, cậu sẽ đến nơi đâu.

USA Today thuật lại lời ông Schmitt-Matzen nói với em bé: “Khi đến đó cháu hãy nói với họ cháu là chú lùn Số Một của ông già Noel nhé, ta biết họ sẽ để cháu vào.”

“Khi đến đó cháu hãy nói với họ cháu là chú lùn Số Một của ông già Noel nhé, ta biết họ sẽ để cháu vào.”

“Cháu nhổm dậy để ôm tôi, cháu hỏi tôi một câu nữa: “Ông già Noel ơi, ông có giúp cháu được không?”

“Tôi giang tay ôm lấy cháu. Trước khi tôi kịp trả lời, thì cháu đã tắt thở. Tôi vẫn để cháu ở yên như thế và ôm cháu vào lòng.”

Ông Schmitt-Matzen kể chẳng bao lâu sau mẹ cậu bé biết đứa con của mình đã qua đời, bà chạy vào trong than khóc, và ông biết đã đến lúc mình phải rời đi.

“Tôi trải qua bốn năm trong quân ngũ ở trung đoàn biệt động quân 75, nên tôi hiểu và chia sẻ được trước những chuyện tương tự”.

“Tuy nhiên cuộc điện thoại của những y tá khiến tôi choáng váng.”

Ông nói với BBC khoảnh khắc vừa trải qua thật khó khăn, không thể dễ dàng vượt thoát nỗi ám ảnh, nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục nhận những cuộc điện thoại như vậy một lần nữa.

.

By Lê Tâm

Source: SBS News

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: